Trang:
Actions
 • #3 Gửi bởi ngtrgmanh22 vào 02 Dec 2021
 • quá chất chời người dơi
 • #2 Gửi bởi dumien vào 20 Nov 2018
 • Nhiều nam giới ở các thành phố lớn của Myanmar diện bộ trang phục dân tộc tới công sở hàng ngày hoặc đi chơi cuối tuần.


             
  Cộng hòa Liên bang Myanmar giáp Bangladesh, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và  Trung Quốc. Rất nhiều du khách bị cuốn hút bởi nét bí ẩn và nền văn hóa  lâu đời của đất nước Đông Nam Á này. Ảnh:Bookmundi.
         
                     
             
  Trước đây, thủ đô của Myanmar là Yangon, tới năm 2005, chính phủ  quyết định dời đô về Naypyidaw. Địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút  nhiều du khách của cố đô Yangon là chùa vàng Shwedagon. Tuyển Việt Nam  đang ở trong khách sạn 5 sao chỉ cách chùa vàng 1,5 km. Ngày 20/11 tới,  đội bóng đá Myanmar sẽ gặp Việt Nam trong khuôn khổ AFF Cup.  Ảnh:BestMyanmar.
         
                    
             
  Trang phục truyền thống của đàn ông Myanmar là chiếc váy dài  được gọi là longyi. Họ tự hào khi diện bộ trang phục dân tộc này. Nam  giới khi mặc váy sẽ thắt nút ở phía trước còn phụ nữ buộc bên hông.  Ảnh:Luxurymyanmarrivercruises.
         
                 
         
  Năm mới của đất nước diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 4 hàng  năm. Đây cũng là thời điểm người dân tổ chức lễ hội té nước với mong ước  gặp nhiều may mắn. Ảnh:CNN.
         
         
                     
  Người dân thường không cắt tóc vào ngày thứ hai, thứ sáu và sinh nhật của mình. Ảnh:Strategic Frames.
         
                   
             
  Khi cưới, các đôi uyên ương sẽ đến gặp một nhà chiêm tinh, phong  thủy để hỏi ngày đẹp. Họ quan niệm rằng, điều này sẽ mang lại may mắn  cho mình. Phong tục này cũng giống với nhiều nước ở châu Á, trong đó có  Việt Nam. Đối với khách Tây, nét văn hóa trên được đánh giá là độc đáo,  thú vị. Ảnh:Green Wedding Shoes.
         
           
         
  Trẻ em thường đeo một sợi dây quanh cổ hoặc cổ tay. Sợi dây được  coi như bùa hộ mệnh, giúp các bé được bảo vệ, tránh xa khỏi ma quỷ.  Ảnh:Calvary Global Kids.
       
       
             
  Phụ nữ mang thai thường kiêng ăn một số thứ như chuối (người dân  tin rằng nếu ăn chuối, đứa bé sau này sẽ quá béo), ớt (đứa trẻ sinh ra  sẽ không có tóc). Trong giai đoạn thai kỳ, phụ nữ cũng không được phép  đến các đám cưới, đám ma. Ảnh:HowStuffWorks.
         

  VNEXPRESS         (Theo Seasia)

Related Topics


Trang:
Actions