•  Cẩm nang du lịch - Những thông tin hữu ích cho những người có dự định du lịch Úc 5 0 5 1
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Cẩm nang du lịch - Những thông tin hữu ích cho những người có dự định du lịch Úc  (Đã xem 833 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra nguyenky

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 72
    • Công ty du lịch và di trú Newland Travel
Hãy chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc của bạn mang các lời khuyên thiết thực này, bao gồm: tiền tệ, thuế, văn hóa công cộng và du lịch cho người khuyết tật.

Ngôn ngữ phổ biến của Úc là gì ?

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh. bên cạnh đó, Úc là 1 quốc gia đa văn hóa sở hữu dân số thiên di đáng đề cập, vì vậy người ta thường nghe thấy 1 loạt các tiếng nói ở những thành thị và thị trấn của Úc.

Tiền tệ ở Úc là gì ?

Tiền tệ đất nước của Úc là đô la Mỹ Úc (AUD), sở hữu các mệnh giá $5, $10,$20, $50 và $100. Tiền giấy gồm những mệnh giá $5, $10, $20, $50 và $100. Tiền xu có những mệnh giá:5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent và đồng 1 và 2 đôla.

Thuế hàng hóa và dịch vụ là gì ?

Úc với Thuế Hàng hóa và nhà cung cấp (GST) là 10%. Bạn sở hữu thể yêu cầu hoàn lại tiền thuế GST đã trả cho hàng hóa giả dụ bạn dùng hơn $300AUD cho việc tậu bán, không quá 60 ngày trước khi rời Úc. các chính sách Hoàn tiền du lịch được đặt tại khu vực khởi hành của các nhà ga quốc tế.

Phong tục tiền tip lúc du hý Úc ?

Khách sạn và nhà hàng không thêm phí dịch vụ vào hóa đơn và tiền tip là tùy sự chọn lọc của bạn. Trong các nhà hàng cao cấp, người ta thường thanh toán tip cho người dùng cho 10% hóa đơn ví như dịch vụ ấy phải chăng.

bao nhiêu tuổi thì gọi là hợp pháp để uống rượu ?

Giới hạn tuổi hợp pháp để sử dụng đồ uống mang cồn ở các tiểu bang và vùng cương vực ở Úc là 18 tuổi. Bạn cần sản xuất bằng cớ về tuổi, bằng tài xế hoặc hộ chiếu nếu như muốn vào các quán bar hoặc quán rượu.

Có thể mà cả về giá khi du lịch Úc ko ?

Ở Úc thường ko với thông lệ mặc cả về giá. Lời khuyên phải chăng nhất là bạn nên tìm sở hữu giá được buộc phải, còn nếu ko chấp thuận thì bạn mang thể bỏ qua món hàng đấy.

Số điện thoại nguy cấp ở Úc cần phải biết khi du hý Úc ?

Số điện thoại khẩn cấp của Australia là 000, gọi miễn phí sở hữu điện thoại ở Úc, bao gồm cả di động. Bạn nên gọi 000 nếu như cuộc sống đang ở hiện trạng bị đe dọa và cần sự trợ giúp của cảnh sát, cứu hỏa hoặc nhà cung cấp cấp cứu. khi gọi 000, ví như bạn ko đề cập tiếng Anh tốt, bạn cần phải nhắc sở hữu viên chức tổng đài bạn cần sự trợ giúp gì ( cảnh sát, cứu hỏa hoặc cấp cứu) và sau đó nhắc bằng tiếng nói của bạn. Bạn sẽ được kết nối trực tiếp đến nhà cung cấp Biên dịch và phiên dịch ( TIS National).

Những vùng biển của Úc có an toàn và có được phép bơi hay không ?

Các bãi biển nức danh ở Úc thường được tuần tra bởi nhóm cứu hộ tự nguyện từ tháng 10 tới tháng 4. các lá cờ đỏ và vàng được dùng để đánh dấu vùng bơi an toàn. Để biết thêm thông tin về cá đuối biển và cá sấu ở Far North Queensland, truy cập vào website Queensland Government.

Những dòng phích cắm điện được phép tiêu dùng lúc du hý Úc ?

Bạn mang thể cần một bộ chuyển đổi để cắm những trang bị của mình vào ổ cắm điện: bộ chuyển đổi cần thiết khi du hý Úc là phích cắm loại một Úc. những phích cắm ở Úc sở hữu 2 chân kim loại phẳng, tạo thành hình chữ "V" ngược và đôi khi là chân thứ ba ở trọng điểm. mẫu điện ở Úc là 220 - 240 volt, AC 50Hz.

Mã quay số quốc tế của Úc là gì ?

Đầu mã số quốc tế là 61. Mỗi khu vực cũng mang 1 mã vùng, bao gồm Trung Đông (New South Wales, bờ cõi thủ đô Úc) mã vùng 02; Đông Nam (Victoria, Tasmania) mã vùng 03, điện thoại di động mã vùng 04, Đông Bắc (Queensland) mã vùng 07, Trung và Tây (Tây Úc, Nam Úc và cương vực phía Bắc) mã vùng 08. khi gọi từ bên ngoài nước Úc, hãy bỏ số "0" hàng đầu từ mã vùng hoặc số điện thoại di động.

Mã IDD (quay số trực tiếp quốc tế) đi trong khoảng Úc là 0011.


Vùng phủ sóng mạng điện thoại di động mang sẵn trên khắp nước Úc, không những thế phạm vi bảo hiểm mang thể bị tránh ở một số vùng sâu vùng xa.

Truy tìm cập Internet và wifi miễn phí có sẵn rộng rãi tại các quán cafe và internet, chỗ ở và thư viện.

Làm cho thế nào mang thể gửi thư từ Úc ?

Bưu điện ở Úc thường mở cửa trong khoảng 9h sáng tới 5h chiều, từ thứ hai đến thứ sáu, 1 số bưu điện tỉnh thành mở cửa vào sáng thứ 7. Khách du hý mang thể gần xếp để gửi thư tại các bưu điện trên khắp cả nước.

Những dịch vụ nào sản xuất cho người khuyết tật du lịch Úc ?

Nếu như bạn bị khuyết tật và đang có kế hoạch đi du hý Úc, mang số đông nhà sản xuất và khuyến mại đặc trưng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Chuẩn bị cẩn thận là điều cần phải có cho một chuyến đi thành công, vì vậy bạn nên chuyện trò với đại lý du hý về những yêu cầu cụ thể. Để biết thêm thông báo về du hý Úc có thể tróc nã cập những trang web NICAN hoặc AustraliaForAll.

Các ngân hàng lớn của Úc ?

Bốn ngân hàng to nhất của Úc là: NAB (ngân hàng quốc gia Úc), ANZ (ngân hàng Úc New Zealand), nhà băng liên bang Úc và Tập đoàn nhà băng Westpac. có phổ thông ngân hàng nhỏ hơn, bao gồm: ING Direct, AMP Banking và HSBC Australia. Giờ mở cửa thường trong khoảng 9h30 sáng tới 4h chiều từ thứ 2 tới thứ năm và tới 5h chiều thứ sáu. một số chi nhánh mở cửa vào sáng thứ bảy cho đến 1h chiều.

Có thể gửi hoặc nhận tiền từ nước ngoài khi du lịch Úc không ?

Bạn có thể gửi hoặc nhận tiền từ nước ngoài bằng cách thức chuyển tiền quốc tế (chuyển tiền điện báo), trực tuyến hoặc qua nhà băng. rẻ nhất là dùng nhiều cách thức khách nhau để truy hỏi cập tiền của bạn trong khoảng nước ngoài, chả hạn thẻ nguồn hỗ trợ, tiền mặt, thẻ ghi nợ, thẻ trả tiền.

Sở hữu thể sử dụng thẻ nguồn vốn vay hoặc séc du lịch khi du hý Úc không ?


Các thẻ nguồn vốn vay như American Express, Bankcard, Diners Club, MasterCard, Visa, UnionPay và JCB được hài lòng tại Úc. VISA hoặc MasterCard có thể được tiêu dùng ở mọi nơi thẻ tín dụng được ưng ý. American Express và Diners Club được chấp thuận tại những chuỗi siêu thị và shop bách hóa to và phổ quát điểm du lịch. một mẹo hay là có theo nhiều thẻ tín dụng và một ít tiền mặt. doanh nhân sở hữu thể áp đặt phụ phí thẻ nguồn vốn vay ở 1 số nơi.

Séc của khách du lịch không được hài lòng phổ thông ở Úc. nếu như bạn tậu séc du lịch, phải chăng nhất nên sắm bằng đô la Mỹ Úc vì các shop nhỏ hơn, nhà hàng và những đơn vị khác khó sở hữu thể biết tỷ giá hối hận đoái là gì nếu bạn xuất trình séc bằng 1 dòng tiền khác như đô la Mỹ Mỹ hoặc bảng Anh.

Có thể mang bao lăm tiền vào Úc khi du lịch Úc?

Không có dừng đối mang số lượng tiền bạn với thể sở hữu vào hoặc ra khỏi Úc, ngoài ra, ví như bạn dự định tới Úc mang hơn 10.000 đô la Mỹ tiền mặt (USD Úc hoặc tương đương nước ngoài), bạn phải khai báo có thương chính tại trường bay lúc hạ cánh. tậu hiểu thêm và xem 1 chiếc Thống kê trên trang web AUSTRAC

Bạn cũng với thể được yêu cầu điền vào biểu cái phương tiện chuyển nhượng (BNI) nếu như bạn sở hữu theo giấy nợ, séc du lịch, séc tư nhân, phiếu chuyển tiền hoặc trái phiếu không ghi tên. Để biết thêm thông tin, hãy truy hỏi cập dịch vụ bảo vệ biên cương và hải quan Úc .

Làm cho cách thức nào với thể chuyển đổi tiền tệ của mình sang USD Úc (AUD) khi du lịch Úc?

Chuyển đổi tiền tệ XE sẽ giúp bạn chuyển đổi tiền tệ của riêng bạn theo tỷ giá hối hận đoái bây giờ.

https://newland-travel.com/du-lich-uc-gia-re-mua-he-nam-2019/
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2874 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 04, 2008, 10:21:14 PM
Gửi bởi Logan
0 Trả lời
1477 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 23, 2014, 08:43:08 AM
Gửi bởi buithuyduong
1 Trả lời
1745 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 14, 2015, 03:29:46 PM
Gửi bởi minhhangcmu
0 Trả lời
4203 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 10, 2017, 02:38:23 PM
Gửi bởi thanhthuy87
0 Trả lời
1383 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 10, 2019, 03:53:32 PM
Gửi bởi nguyenky

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal