•  Tìm hiểu về nước Úc - Đất nước thuộc Top đáng sống nhất 5 0 5 1
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Tìm hiểu về nước Úc - Đất nước thuộc Top đáng sống nhất  (Đã xem 1337 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra nguyenky

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 72
    • Công ty du lịch và di trú Newland Travel
Úc (Khối cường thịnh vượng chung Úc) là một đất nước bao gồm đất liền và phổ biến hòn đảo phía nam và trên khắp đất nước (Tasmania, v.v.). Đây là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới về diện tích. Như bạn sẽ thấy trong khoảng nội dung của bài viết này, nước Úc là 1 đất nước có lịch sử, văn hóa và địa lý rất độc đáo.

Tìm hiều về lịch sử nước Úc

Cho đến cuối thế kỷ 18, lúc đất nước Vương quốc Anh đến định cư và biến nó thành thực dân địa, Úc mang hàng nghìn người dân bản địa nằm tản mát trên khắp đất nước. Cho tới năm 1901, sáu thuộc địa ở khu vực này trên toàn cầu đã trở thành 1 liên bang, đó là những gì chúng ta biết hiện giờ là Liên bang Úc. bây giờ sở hữu hơn 23 triệu người sống ở Úc, phần lớn sống ở các khu vực phía đông của quốc gia và xung quành những khu vực tỉnh thành.

Mọi người ít biết, Úc vẫn là một chế độ quân chủ lập hiến dưới thời nữ vương (ngày nay, nữ vương Anh, nữ vương Elizabeth II, cũng là nữ hoàng Úc). "Cánh tay" của nữ hoàng ở Úc được biết đến như là Tổng thống, nhưng ông chỉ xử lý những vấn đề chính phủ nếu cần yếu (năm 1975 là lần chung cuộc xảy ra, nguồn gốc là do xung đột kinh tế và chính phủ cần phải xử lý) . kế bên Tổng thống, còn sở hữu 1 Quốc hội được bầu, do một Thủ tướng giám sát. sở hữu 6 tiểu bang và hai vùng bờ cõi ở nước Úc, mỗi vùng đều mang quốc hội riêng.

New South Wales

New South Wales (NSW) là một trong các tiểu bang ở phía đông Australia. Nó được thành lập vào năm 1788 và được ra đời như một tiểu bang khi Úc trở thành một cùng đồng chung vào năm 1901. Khoảng 7,24 triệu người sống ở NSW, số đông sống ở xung loanh quanh thủ đô Sydney. có mười 1 trường đại học được đặt tại khu vực này, bao gồm Đại học Sydney, là ngôi trường lớn nhất và lừng danh nhất. không những thế còn với một số trường đại học mang trụ sở tại các tiểu bang khác nhưng mang cơ sở tại Úc.

New South Wales mang một địa hình địa lý rộng rãi. Bờ biển phía đông là biển Tasman, nơi sở hữu những bãi biển rộng to. có 1 số vùng có sông dài; khoảng cách thức to xuyên qua bang và các khu rừng được mua thấy ở phía nam của bang. Địa hình khuông dốc và đồng bằng nằm ở phía tây của bang. đông đảo tiểu bang NSW với khí hậu ôn hòa ở phần nhiều những khu vực, mặc dù bờ biển phía bắc được coi là cận nhiệt đới.

Trong khuôn khổ New South Wales là 1 cương vực được gọi là lãnh thổ thủ đô Úc (ACT). lãnh thổ này được xây dựng thương hiệu vào năm 1913, và sở hữu thành phố thủ đô Canberra của Úc. Canberra là thủ đô của chính phủ liên bang Úc, và khu vực này được có mặt trên thị trường để thống trị đất nước (tương tự như cách mà Washington DC được có mặt trên thị trường tại Hoa Kỳ).

Queensland

Queensland (Qld) là khu vực to thứ 2 ở Úc. Nó được thành lập vào năm 1660 và phát triển thành một tiểu bang của Úc vào năm 1901 lúc đất nước Úc được xác nhận là 1 quốc gia chung. với khoảng 4,5 triệu cư dân ở bang Queensland, và dân số thực sự được phân bổ đều trên toàn tiểu bang. mặc dầu thủ đô, Brisbane, có đa dạng cư dân nhất, nhưng nó chỉ chiếm khoảng 45% dân số của bang.

Đại học Queensland, nằm ở khu vực này, là một trong 100 trường đại học bậc nhất trên toàn cầu, và tọa lạc tại St. Lucia (1 vùng ngoại thành của tỉnh thành Brisbane). bên cạnh đó còn mang một số ít các trường đại học khác trong tiểu bang. ngành công nghiệp bậc nhất của Queensland là du hý, do sự sắp gũi của tiểu bang sở hữu Rạn san hô Great Barrier và những cảnh quan phổ quát còn đó trên toàn tiểu bang. nếu như bạn quyết định đi học ở Queensland, bạn nên đến thăm Gold Coast, còn được gọi là Thủ đô Công viên chủ đề của Úc vì với 5 công viên giải trí nằm ở đấy. có phần lớn biến thể về khí hậu và địa hình khi bạn đi khắp tiểu bang. Queensland là một tiểu bang rất thú vị và ngay cả lúc bạn không học ở ấy, bạn vững chắc nên xẹp tới đó trong thời gian ở Úc.

Victoria

Victoria nằm ở phía đông nam của Úc. Đây là tiểu bang nhỏ nhất về diện tích, và cũng là nơi đông dân nhất. phần nhiều dân số (khoảng 5,3 triệu người) cư trú trong và xung quành thủ đô Melbourne. Địa lý của Victoria rất phổ thông. Bạn có thể mua thấy mọi thứ trong khoảng rừng tới núi đến đồng bằng ở vùng nông thôn Victoria. Phần lớn tiểu bang Victoria là vùng ôn đới, có 1 số khu vực bán khô hạn khi bạn đi xa hơn về phía tây bắc. Lượng mưa ở Victoria rất cao; tiểu bang độc nhất của Úc với mưa đa dạng hơn Victoria là Tasmania.

Victoria là một nơi tuyệt vời cho sinh viên đến du học vì nền kinh tế rộng rãi, số lượng lớn những đội thể thao và sân chuyển động, và số lượng lớn những việc làm thêm ở ấy. có 8 trường đại học công lập được tậu thấy ở Victoria, bao gồm Đại học Melbourne và Đại học Monash (trường đại học to nhất nước này). nếu như bạn, là 1 sinh viên quốc tế, quyết định đến Victoria để du học, bạn sẽ ko đơn chiếc - 30% dân số của tiểu bang được hình thành từ những sinh viên quốc tế.

Miền Tây nước Úc (Western Australia)

Tây Úc là tiểu bang lớn nhất ở Úc, nhưng nó là một trong các quần thể dân số nhỏ nhất. sở hữu khoảng hai,4 triệu người sống ở tiểu bang và hơn 90% dân số sống ở khu vực phía tây nam của bang (sắp thủ đô Perth). Phần to tiểu bang là đá hoặc một phần của cao nguyên, điều này gây khó khăn cho việc cư trú ở phần to tiểu bang. những khu vực giữa của tiểu bang chính yếu là sa mạc và khí hậu khô cằn. nếu bạn đang nghiên cứu về khoa học trùng hợp, Tây Úc có thể là 1 nơi xuất sắc để bạn xem xét vì tất cả các loài thực vật và động vật quý thi thoảng sống ở ấy. hiện nay với 5 trường đại học ở Tây Úc. Bốn trong số ấy là các trường đại học công lập, được đặt tại Perth và trường còn lại là một trường đại học đạo thiên chúa cá nhân (Đại học Notre Dame).

Lãnh thổ phía Bắc (The Northern Territory)

Lãnh thổ phía Bắc nằm ở khu vực bắc trung bộ của Úc. cương vực phía Bắc là nơi ít dân cư nhất trong số đa số các tiểu bang và vùng cương vực của Úc chỉ mang khoảng 250.000 người sống ở đấy. Thủ đô của bờ cõi phía Bắc là tỉnh thành Darwin. Phần lớn cương vực phía Bắc là miền núi và bao gồm khu bảo tồn động vật hoang dại. Bang này chỉ sở hữu một trường đại học, Đại học Charles Darwin (trước đây gọi là Đại học lãnh thổ phía Bắc), tụ họp vào một loạt các nghiên cứu giáo dục đại học và dạy nghề.

Tasmania

Tasmania là một tiểu bang được tạo thành từ đảo Tasmania, ngay phía nam của bang Victoria và 334 hòn đảo bao vòng vo nó. Nó được xác nhận là điểm cực nam của đất nước Úc. Tiểu bang có tổng dân số khoảng 600.000 người và đa số trong số họ trú ngụ trong và xung quanh co thủ đô Hobart. Như bạn đợi mong, Tasmania được biết tới sở hữu bờ biển và cả núi lửa và núi; nó thực thụ là tiểu bang có phổ quát miền núi nhất ở nước Úc. sở hữu những hạ tầng của các trường đại học khác được tìm thấy ở Tasmania, nhưng cơ sở vật chất công lập lớn nhất trong tiểu bang là Đại học Tasmania, mang 3 cơ sở trên toàn tiểu bang.

Nam Úc (South Australia)

Nam Úc (SA) nằm ở phía nam trung tâm của Úc. đầy đủ các tiểu bang được bao phủ bởi những sa mạc khô cằn và đồng bằng, mang một vài dãy núi tốt. Nam Úc giáp biên giới sở hữu mọi tiểu bang đại lục khác, và biên giới phía nam là Ấn Độ Dương. Dân số chỉ sở hữu một,6 triệu người (ít hơn 8% tổng số của Úc). hầu hết dân số trú ngụ trong và xung nói quanh thị thành thủ đô Adelaide. Nam Úc chỉ có ba trường đại học công lập và cá nhân. Họ cũng sở hữu 1 trường dạy nghề (TAFE South Australia). Như bạn mang thể thấy ở trên, bất nói bạn quyết định đi du học ở đâu tại nước Úc, trải nghiệm của bạn sẽ rất độc đáo và thú vị. không một phần nào của Úc giống như phần nào. nếu bạn đang kiếm tìm thêm thông tin về đất nước Úc, hãy gạnh thăm những bài viết khác của chúng tôi.

https://newland-travel.com/5-ly-do-nen-du-hoc-uc-thang-22020/
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1004 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 31, 2015, 06:44:44 PM
Gửi bởi khoedeptaigia
0 Trả lời
1565 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 08, 2015, 10:41:46 PM
Gửi bởi ntko8003
0 Trả lời
591 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 16, 2017, 04:41:10 PM
Gửi bởi mamiunin
0 Trả lời
1528 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 13, 2019, 11:29:32 AM
Gửi bởi cupviet
0 Trả lời
456 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 12, 2022, 02:46:27 PM
Gửi bởi AnhTuyetNguyen

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal