Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 86,977
  • Total Topics: 61,352
  • Online today: 7,066
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Kì thú Watercube

Started by nhantam, August 15, 2008, 10:15:15 AM

Previous topic - Next topic

nhantam

******
Lữ hành cấp 6
Posts: 1,699
Location: Thành phố Huế
Logged
Cấu trúc thiết kế của công trình này dựa vào sự hình thành tự nhiên của những bong bóng xà phòng, sắp xếp một cách ngẫu nhiên
 


Khu liên hợp thể thao dưới nước của Trung Quốc, còn được biết đến với cái tên Watercube, được đánh giá là một trong những công trình đẹp mắt và kì thú nhất nhằm làm nổi bật sự kiện Thể Thao Olympic Bắc Kinh năm 2008.



Tháng 7 năm 2003, tập đoàn Arup, công ty kiến trúc PTW, công ty xây dựng và thiết kế Trung Quốc ( CSCEC ) cùng với Viện thiết kế Shengzhen CSCEC đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Khu liên hợp thể thao dưới nước phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008.



Cấu trúc thiết kế của công trình này dựa vào sự hình thành tự nhiên của những bong bóng xà phòng, sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Người ta đã sử dụng nghiên cứu của Weaire và Phelan ( những giáo sư vật lý ) trong việc sắp xếp những mảng bột xà phòng dàn trải như vô tận.



Nhằm đưa cuộc sống vào những thiết kế về sự riêng lẻ của bọt nước, hội tụ lại trên một bề mặt chất dẻo rộng lớn và vá lại với nhau. Toàn bộ bề mặt là những mảng kết hợp và bên trong là những cấu trúc thép.

Tháng 2 vừa qua, công trình Watercube đã đi vào thử nghiệm.



Theo tin từ Bắc Kinh - Trung Quốc, tất cả các sân vận động tại trung tâm thể thao Bắc Kinh sẽ được mở cửa thăm quan miễn phí trong 3 ngày: 6, 7 và 8/06/2008. Trong suốt thời gian này, quan khách có thể thăm quan các địa điểm thi đấu khác nhau như SVĐ chính "Birds Nest"  và đặc biệt là khu liên hợp thể thao dưới nước "Water Cube". Thời gian mở cửa từ 09:00 đến 17:00.



Hãy cùng chiêm ngưỡng công trình đồ sộ và đặc biệt có "một không hai" này.
















Ngọc Linh

Tags: