Hội du lịch Việt Nam

Du lịch nước ngoài => Du lịch Nhật Bản => Tác giả chủ đề:: nhitran2701 vào Tháng Chín 04, 2020, 10:40:35 AM

Tiêu đề: 3 ngôi đền Thần đạo ở Ibaraki
Gửi bởi: nhitran2701 vào Tháng Chín 04, 2020, 10:40:35 AM
Tỉnh Ibaraki có những nét hấp dẫn khó hòa lẫn với bất kì địa phương nào: hệ sinh thái độc đáo và những địa điểm tâm linh. Đến với Ibaraki cũng là hành trình tìm về vùng đất khai sinh của những trang thần thoại bất hủ.   

Kashima Jingu – thánh địa linh thiêng ở bờ Đông

Theo các thư tịch cổ, Kashima Jingu là một ngôi đền có lịch sử lâu đời, được xây từ khi thiên hoàng Jimmu, vị thiên hoàng đầu tiên của Nhật Bản, lên ngôi vào năm 660 TCN. Đây được xem là cái nôi của khoảng 600 ngôi đền mang cùng tên Kashima nằm rải rác dọc chiều dài đất nước.

Chính điện của Kashima Jingu là nơi lưu giữ linh hồn của vị thần “bất khả chiến bại” Takemikazuchi. Tương truyền, thần Takemikazuchi đã cùng thần Futsunushi (được thờ tại đền Katori Jingu) vâng lệnh của Nữ thần Mặt Trời xuống xứ Izumo ở trần gian, thương thuyết với người cai quản địa giới là Okuninushi để lập nên nhà nước Nhật Bản. Từ xa xưa, Takemikazuchi đã là vị võ thần được giới hoàng tộc và công khanh sùng bái, tiêu biểu như đại tướng quân Minamoto no Yoritomo của Mạc phủ Kamakura, đại tướng quân Tokugawa Ieyasu của Mạc phủ Tokugawa, lãnh chúa Tokugawa Mitsukuni của vùng Mito,…

Chiếc cổng toori đầu tiên được dựng trên mặt nước nằm khá gần đền, bắt đầu xuất hiện trong các văn kiện từ thời đại Heian. Cổng được hoàn thiện vào năm 2013, với tổng chiều dài 18.5m và ngang 22.5m, cũng là chiếc cổng trên mặt nước lớn nhất tại Nhật Bản. Đây chính là xuất phát điểm của đường kinh mạch nối liền các thánh địa về bờ Tây Nhật Bản như đền Ise Jingu, núi Phú Sĩ, đền Meiji Jingu, đền Takachiho,… Do đó, đền Kashima Jingu còn được ví như “vùng đất cội nguồn”.

Trên thực tế, Kashima Jingu là địa điểm đầu tiên mà du khách nước ngoài muốn viếng thăm nhất sau khi đáp xuống sân bay Narita. Cũng có nhiều du khách (và cả thực tập sinh) cầu nguyện chuyến đi thuận buồm xuôi gió tại đền này.

Đền Kashima Jingu sở hữu nhiều bảo vật, ví dụ như cổng Romon sơn mài đỏ được công nhận là công trình văn hóa quan trọng của quốc gia, thanh bảo kiếm Futsunomitama-no-tsurugi dài lên đến 3m. Bên cạnh đó, khuôn viên đền với diện tích 700 nghìn mét vuông là nơi sinh trưởng của nhiều loài thực vật quan trọng. Ở đây còn có các điểm tham quan thú vị như vườn hươu nai, ao nước trong lành để tổ chức nghi thức thanh tẩy,…

Đền Kashima Jingu còn nổi tiếng với sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 1 tháng 9 hằng năm. Đặc biệt, cứ cách 6 năm sẽ có đại biểu do Thiên Hoàng cử đến chủ trì sự kiện này. Cứ cách 12 năm, tức ngày 1 tháng 9 vào năm Ngọ còn diễn ra lễ hội Mifune – lễ hội trên mặt nước lớn nhất tại Nhật Bản. Lần kế tiếp bạn có thể tham gia lễ hội này là vào năm 2026.

Oarai Isosaki – chốn yên nghỉ của vị thần lập quốc
...
Các bạn xem tiếp bài viết tại đây: https://japankuru.vn/2020/07/08/3-ngoi-den-than-dao-o-ibaraki-2/ (https://japankuru.vn/2020/07/08/3-ngoi-den-than-dao-o-ibaraki-2/)
Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal