Hội du lịch Việt Nam

Hỏi đáp - Tư vấn du lịch => Du lịch trong nước => Tác giả chủ đề:: bongrabbit vào Tháng Tư 17, 2013, 09:26:03 AM

Tiêu đề: Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: bongrabbit vào Tháng Tư 17, 2013, 09:26:03 AM
Chào cả nhà. Đợt nghỉ giỗ tổ tới em dự định đi chơi Ninh Bình 3 ngày (t6 đến CN). Em sẽ xuất phát từ Hải Phòng bằng xe máy. Dự định của em như sau:
Ngày 1: Tam Cốc, Tràng An
Ngày 2: Rừng Cúc Phương, Nhà thờ đá
Ngày 3: Hoa Lư
Mọi người tư vấn giúp em lịch trình như vậy có ok không và còn bỏ sót điểm nào nên đến không. Em cảm ơn nhiều!
Tiêu đề: Re: Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: conan2001 vào Tháng Tư 19, 2013, 12:56:08 PM
Hic hic, mấy nay bỏ bê quá, giờ vào mới thấy tin này, không biết bạn đã thực hiện lịch trình của mình chưa vậy? Nếu rồi thì về chia sẻ 1 ít trải nghiệm của mình cho mọi người nhé :) !!! Còn chưa thì mình có thể trao đổi thêm về lịch trình ^^ !!!
Tiêu đề: Re: Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: bongrabbit vào Tháng Tư 25, 2013, 09:59:31 PM
Zè, em đi về rồi. Mấy ngày cũng bận wa nên h mới ngồi kể lể tí tẹo về hành trình của em  ;D
Em đi 3 ngày với tinh thần thư giãn là chính nên đi hơi thong dong và mất nhiều thời gian.

Ngày đầu xuất phát từ 6h sáng, 8h30 đến Ninh Bình, chờ con bạn đi oto từ Hà Nội về gần tiếng đồng hồ rồi lượn lờ ăn uống chán chê, 1h chiều mới bắt đầu đi Tràng An. Từ trung tâm Ninh Bình đi Tràng An có một tẹo. Giá vé thuyền h là 100k, ngồi thuyền qua các hang,động , đền thờ gần 4h đồng hồ (tự thấy so với giá vé xe khách thế là rẻ chán  ;) ) Ở Tràng An lên em đi tiếp đến Hoa Lư. Nói thật là đến nơi hơi thất vọng vì trót kỳ vọng vào 2 chữ "cố đô" nhiều quá. Em cứ nghĩ sẽ tương tự như Huế cơ  :-\ Buổi tối lượn lờ ngắm đường phố Ninh Bình. Có mấy đường ở gần nhà thi đấu khá đẹp và lung linh.

Sáng hôm sau xuất phát đi Cúc Phương. Từ trung tâm đi Cúc Phương khá xa, khoảng trên 40 km và đường khá bụi. Khuyến cáo mọi người nên đi theo hướng Tam Điệp, đường đẹp hơn nhiều, em đi đường cầu Gián Khẩu bụi mù mịt. Nhưng đến nơi thì vô cùng sung sướng. Mát mẻ và trong lành. Vé vào cổng 40k, còn nếu muốn xem rùa và linh trưởng sẽ phải mua vé riêng, hình như 35k/ lượt, em không xem nên không nhớ lắm. Ở chỗ bán vé có tờ hướng dẫn luôn, muốn chi tiết có thể hỏi các chú bảo vệ ở đấy, mọi ng hướng dẫn nhiệt tình lắm. Thường đi trong ngày mọi người chỉ đi được 2 điểm là động người xưa và cây chò ngàn năm, các tuyến còn lại phải có hướng dẫn viên. Khuyến cáo mọi người nếu vào động nên chuẩn bị đèn pin, còn nếu quên thì ngay cửa động có cho thuê, 10k/ cái. Đường đi xe máy lên đến khu trung tâm là 20 km, đi đường dốc nữa nên cần chuẩn bị xăng chu đáo. Nên đổ sẵn trên đường đến, còn không thì cửa mua vé cũng có bán xăng 35k/ lit. Em rất thích đoạn đường đi xe máy lên đến khu trung tâm, rất nhiều bướm. Bướm đậu cả lên xe luôn  ;) Đến khu trung tâm sẽ gửi xe và đi bộ 3 km để đến cây chò. Tóm lại cây chò chỉ là 1 điểm dừng chân thôi, nên mọi người đừng hùng hục đi đến nơi để ngắm cây chò vì sẽ thất vọng đấy  ;D cây chò h cụt ngọn rồi, thân thì e thấy cũng k to như tưởng tượng. Nhưng trên đường đi đến đấy ngắm cảnh rừng rú thì cũng khá vui và đặc biệt là thư thái. Bọn em đi khá la cà nên đi Cúc Phương về đến trung tâm cũng tầm 4h30 rồi, không đi được điểm nào khác nữa. Nếu mọi người muốn đi kết hợp thì có thể lúc về đi Vân Long, khu ấy cũng sông suối dạng như Tràng An, còn Kênh Gà thì theo lời anh hướng dẫn viên nói là chẳng có gì, không nên đi. Về sớm nên rẽ vào khu phố 8 ở đường Lương Văn Tụy, khu ăn uống nổi tiếng của Ninh Bình, cũng có các món ăn vặt. Rồi sau đấy đi ăn vịt. Có 1 đường chuyên vịt thơm lừng mà giá cũng như ở HN thôi, không chặt chém gì.

Ngày cuối hành quân thăm Nhà thờ đá nổi tiếng cách thành phố khoảng 30 km. Kiến trúc khá hoành tráng và ấn tượng, nhưng vì em không quan tâm đến vấn đề tâm linh và tôn giáo nhiều nên đơn giản thấy đây là một kiến trúc đẹp. Mấy bác bán hàng gợi ý bảo trên đường về rẽ qua biển Nam Định, có phà đi cũng gần nhưng vì em đi biển Quất Lâm rồi nên cũng không muốn đi lắm. Định về đi Bích Động nhưng trời hơi mưa nên thôi.  Trả nó về bến xe bắt lên HN còn em lại thẳng đường về HP. Trên đường về la liếm thêm chùa Keo Thái Bình nữa là kết thúc hành trình.

Chốt lại em thấy nếu mọi người muốn đi đc nhiều nơi thì có thể kết hợp hành trình như sau:
- Bái Đính, Tràng An, Hoa Lư (3 điểm này gần nhau và có thể đi trong 1 ngày)
- Cúc Phương, Vân Long hoặc Kênh Gà
- Tam Cốc Bích Động sau đó đi Nhà thờ đá.
Địa hình Ninh Bình sông núi nhiều nên mọi người đi nhiều điểm có thể sẽ thấy nhàm, tuy nhiên cái này phụ thuộc cảm nhận từng người.
Phương tiện đi lại ở Ninh Bình thì không sẵn lắm (em đang nói đến bus, chứ taxi vs xe ôm thì đâu chẳng có) Có tuyến bus đến Cúc Phương và nhà thờ đá nhưng chạy khá thưa thớt.
Nhà nghỉ thì em ăn nhờ ở đậu nên mảng này không có kinh nghiệm, nhờ mọi ng bổ sung thêm  ;D

Trên đây là toàn bộ những thứ e nhớ (tính đến thời điểm này) hi vọng có ích cho mọi người!
Tiêu đề: Re: Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: tey vào Tháng Tư 26, 2013, 01:26:33 AM
Thế theo như bạn kể thì Cúc Phương cũng không có gì đặc sắc ngoài rừng nhỉ, Mình tưởng Tràng An đẹp lắm, tại bữa koi film Thiên Mệnh Anh Hùng thấy đẹp lắm luôn. Mình chưa ra Bắc lần nào nhưng trong ý nghĩ thì nơi đó rất là hùng vĩ và nên thơ :)
Tiêu đề: Re: Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: bongrabbit vào Tháng Tư 26, 2013, 08:46:21 PM
Tràng An đẹp mà. Cơ bản vì e không thuộc tuýp lãng mạn và hơi bị khô khan nên không lột tả đc cảnh. Cúc Phương là RỪNG QUỐC GIA, thế nên hiển nhiên cái nổi bật nhất là rừng  ;D nhưng e khá là thích, đặc biệt là tour đi xuyên rừng trèo đèo lội suối 13 km để đến các bản, nhưng điều kiện chưa cho phép nên chưa thám thính đc  :P
Tiêu đề: Re: Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: tey vào Tháng Tư 27, 2013, 01:04:23 PM
Hy vọng sẽ 1 lần được ra bắc và lang bạt khắp nơi ở đây cho thỏa thích rồi về :D
Tiêu đề: Re:  Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: Kẹo Đắng vào Tháng Năm 05, 2017, 03:23:21 PM
Không biết thời điểm này Cúc Phương có còn nhiều bướm không nhỉ? Em muốn 1 lần được như Hàm Hương các bác ạ =)))
Tiêu đề: Re:  Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: PhamTraMy vào Tháng Năm 05, 2017, 04:18:58 PM
hy vọng sẽ có một chuyến miền bắc trong thời gian sắp tới.
Tiêu đề: Re:  Hỏi kinh nghiệm du lịch Hải Phòng - Ninh Bình bằng xe máy
Gửi bởi: hcthachan vào Tháng Năm 05, 2017, 08:10:45 PM
Phương tiện đi lại ở Ninh Bình thì không sẵn lắm (em đang nói đến bus, chứ taxi vs xe ôm thì đâu chẳng có) Có tuyến bus đến Cúc Phương và nhà thờ đá nhưng chạy khá thưa thớt.
Nhà nghỉ thì em ăn nhờ ở đậu nên mảng này không có kinh nghiệm, nhờ mọi ng bổ sung thêm 
Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal