Tác giả Chủ đề:  Võ Tắc Thiên hình thật | Chân dung và tiểu truyện nữ vương đế duy nhất của Trung Quốc  (Đã xem 86 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đang xem diễn đàn VisaGVS

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 61
Bạn sở hữu biết lịch sử Trung Hoa từng tồn tại một nữ đế độc nhất vô nhị sở hữu tên Võ Tắc Thiên. Vậy nữ vương đế này là người như thế nào ? Võ Tắc Thiên hình thật mang giống trong phim ảnh ? Hãy cộng ANB Việt Nam Tìm hiểu về nhân vật lịch sử của Trung Quốc này nhé.

Võ Tắc Thiên hình thật ra sao ? Võ Tắc Thiên là ai ?

Võ Tắc Thiên là người nào ? Võ Tắc Thiên hình thật trông như thế nào ? Chắc hẳn Cả nhà đang rất tò mò về chân dung vị nữ đế độc nhất trong lịch sử Trung Quốc này rồi đúng không.

Võ Tắc Thiên sinh ngày 17 tháng hai năm 624 trong một gia đình quý tộc khá fake thời bấy giờ. Bà còn được dương gian biết tới sở hữu đa dạng chiếc tên khác như Võ Mị Nương, Võ Chiếu hay Võ Hậu nhưng tên thật của vị vua này đến giờ vẫn chưa được xác định xác thực.

Hình ảnh Võ Tắc Thiên trên phim ảnh

Hình ảnh Võ Tắc Thiên trên phim ảnh chắc hẳn đã làm cho chúng ta tưởng tượng ra một mỹ nhân tuyệt sắc mới hết lần này tới lần khác được những nhà vua sủng ái. ngoài ra sự thật phũ phàng theo những tài liệu trong lịch sử Trung Hoa thì diện mạo của vị nữ đế này lại khác xa đối với các hình ảnh trong phim.

Hình ảnh Võ Tắc Thiên ngoài đời thực được phục chế theo tài liệu biên chép lại

võ tắc thiên, phim võ tắc thiên, võ tắc thiên là ai, lịch sử võ tắc thiên, lăng mộ võ tắc thiên, tiểu sử võ tắc thiên, võ tắc thiên hình thật, mộ võ tắc thiên, bộ phim võ tắc thiên, võ tắc thiên chết như thế nào, cuộc đời võ tắc thiên, truyện võ tắc thiên, võ tắc thiên hoàng đế, phim về võ tắc thiên, chân dung võ tắc thiên, hình ảnh võ tắc thiên ngày xưa, hình ảnh võ tắc thiên, tình sử võ tắc thiên, sau võ tắc thiên ai lên ngôi, đọc truyện võ tắc thiên, hoàng đế võ tắc thiên, võ tắc thiên là người tốt hay xấu, lăng võ tắc thiên, sự tích võ tắc thiên, bí sử võ tắc thiên, võ tắc thiên độc ác, hình ảnh thật của võ tắc thiên, hình võ tắc thiên, võ tắc thiên ngày xưa, võ tắc thiên trung quốc, sự thật về võ tắc thiên, truyền thuyết võ tắc thiên, triều đại võ tắc thiên, tội ác của võ tắc thiên, vua võ tắc thiên, bí mật lăng mộ võ tắc thiên, bí mật võ tắc thiên, chuyện võ tắc thiên, cái chết của võ tắc thiên, võ tắc thiên cuộc đời

Trong "Tắc Thiên đại thánh Hoàng hậu người nào sách văn" ghi lại: sắc đẹp của Võ Tắc Thiên là Kỳ tương nguyệt yển, chỉ sự mạnh mẽ của đấng nam nhi chứ chẳng hề nét mềm mỏng, dịu dàng của nữ giới.

Trong "Cựu các con phố Thư" trích lại việc đại sư Viên Thiên Cang từng xem tướng cho vị nữ đế và đề cập rằng bà mang tướng Long tinh phượng cảnh, ý chỉ khuôn mặt thuộc bậc đế vương.

Theo các biên chép cho thấy khuân mặt của Võ Tắc Thiên vuông như nam nhân chứ ko thanh thoát, mềm mại như các tiểu thư đài những thời nay. không những thế, dung mạo của bà dưới thời tuyến đường lại được cho là thích hợp và có lẽ đó cũng là lý do giúp Võ Tắc Thiên trụ vững trong triều đình lâu tới vậy.

cuộc đời - tiểu sử Võ Tắc Thiên - Nữ đế độc nhất của Trung Quốc

Tuổi thơ yên ả

mang thể nhắc tuổi thơ của Võ Tắc Thiên không mấy cạnh tranh như bao người con gái Trung Quốc khác thời xưa. Bà sinh ra trong 1 gia đình quý tộc thời Tùy, sống trong một cuộc sống thả sức và ko cần khiến cho quá đa dạng công việc khó nhọc. có lẽ chính vì vậy mà Võ Hậu lại có niềm say mê sở hữu đọc sách chứ chẳng phải may vá hay tô vẽ như các cô gái khác.

Nhờ quãng thời kì chuyên tâm học tập, Võ Tắc Thiên đã lĩnh hội hồ hết những tri thức đặc trưng phải đề cập đến những lĩnh vực tiên phong Trung Hoa thời ấy như chính trị, văn chương, âm nhạc hay những lễ thức khác... ngoài mặt xinh đẹp ( theo tiêu chuẩn thời xưa ) cộng có tư chất sáng tạo. Võ Mị Nương nhanh chóng nổi tiếng và được tuyến đường Thái Tông ( Thiên tử thời con đường ) để ý và cuộc thế bà trong khoảng đây bước sang 1 trang mới.

Võ Tắc Thiên dưới thời các con phố

thế cục Võ Tắc Thiên vào thời các con phố được cho là kinh điển trong sử sách Trung Hoa. Ngay sau khi bước vào triều đình, Võ Mị Nương và thái tử Lý Trị - Con trai của vua đường Thái Tông đã phải lòng nhau. Sau khi vua mất, Lý Trị lên ngôi có hiệu là tuyến phố Cao Tông. Võ Tắc Thiên lúc này đã làm tài nhân được 10 năm bên Lý Trị những vì ko có con mà phải cạo tóc xuất gia khiến cho ni sư. không những thế sau khi gặp lại, vua Lý Trị vẫn chẳng thể thoát được sự cuốn hút từ dung nhan của bà mà quyết định đón Võ Tắc Thiên về cung nhà trục đường một lần nữa vào năm 651.

Cuộc sống Phi tần Võ Tắc Thiên dưới thời nhà con đường

Ngay sau khi trở lại, Võ Mị Nương đã mang thai đứa con đầu lòng của mình là Lý Hoằng cũng chính là con của vua trục đường Cao Tông. Sau ấy bà được phong khiến cho Chiêu Nghi và càng ngày càng được sủng người nào hơn trong triều. dù thế, con trai của bà vẫn chưa được làm cho hoàng thái tử vì hoàng thái tử khi này vẫn thuộc về con nuôi của Vương hoàng hậu là Lý Trung.

Người con tiếp theo của Võ Tắc Thiên là một công chúa tên An Định Tư. Theo lịch sử biên chép lại, chính Võ Tắc Thiên đã ám sát người con gái của mình để đổ tội cho Vương hoàng hậu nhằm mục đích để nhà vua phế ngai vàng vị của hoàng hậu. Và ngay sau lúc Vương hoàng hậu bị phế truất ngày 27 tháng 11 năm 655 thì Võ Tắc Thiên đã lên ngôi hoàng hậu chỉ 7 ngày sau đó. Tiếp theo vào năm 656, hoàng thái tử Lý Trung cũng bị phế và nghiễm nhiên vị trí này được thay thế bởi con trai của Võ Hậu là Lý Hoằng.

Nhờ sự hỗ trợ của Võ Tắc Thiên mà triều đình nhà tuyến phố càng ngày càng thịnh hơn. Nhờ đấy mà ngay sau lúc vua tuyến phố Cao Tông chết thật, mặc dù Lý Hiển được làm vua nhưng mọi quyền lực lại đa số nằm trong tay của Võ Hậu. khi này bà phát triển thành Hoàng thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến.

Nhà Chu được ra đời

mang quyền lực càng ngày càng lớn mạnh, Võ thái hậu đã lập lên kế hoạch cướp ngôi. Điều này phát triển thành sự thật vào năm 690 lúc Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng đế và đổi tên nhà con đường thành nhà Chu Và phát triển thành nữ hoàng đế trước hết và độc nhất vô nhị trong lịch sử. Điều này được cho là không được phép xuất hiện trong lý thuyết chính trị của Trung Quốc thời đấy.

Lên ngôi và ra đời nhà Chu

sở hữu tư tưởng trọng nam khinh nữ dưới thời nhà các con phố mà toàn bộ quan thần đã bất mãn với việc Võ Tắc Thiên lên ngôi. Để đảm bảo mọi người đều phải quy phục, nữ đế đã lập ra 1 đội mật thám để giải quyết những người chống đối. sở hữu thể kể quá trình của Võ hoàng là công đoạn của sự trí trá, âm mưu, chuyên quyền một cách hung bạo.

dù rằng nhà Chu chỉ tồn tại chỉ cần khoảng tương đối ngắn nhưng Võ Tắc Thiên đã mang công rất to trong việc mở mang lãnh thổ Trung Hoa sang Trung Á, chiếm được bán đảo Triều Tiên. tụ họp vững mạnh kinh tế cũng như duy trì sự ổn định trong nước. tăng trưởng mạnh mẽ tín ngưỡng, đặc biệt là Phật giáo. ấy là những công lao to to của vị nữ hoàng đế trong suốt 15 năm thống trị của mình.

Võ Tắc Thiên chết như thế nào ? chiếc chết của nữ đế

Võ Tắc Thiên chết như thế nào cho đến nay vẫn còn là 1 thắc mắc ko có lời trả lời. Lịch sử chỉ biên chép lại thời khắc băng hà của bà là ngày 16 tháng 12 năm 705.

Vào đầu năm 705, Võ hoàng lúc này đã ôm yếu và phải nhường nhịn ngôi cho Lý Hiển tức các con phố Trung Tông lên khiến vua. Bà trở nên thượng hoàng, sở dĩ bà bị ép phải nhịn nhường vì chính sử nhà đường cho rằng triều đại nhà Võ Chu các năm cuối có rộng rãi bất ổn, đồng thời các tội lỗi đều quy kết cho 2 nam sủng của Võ hoàng là anh em họ Trương ( Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông ). phần đông giả thiết cho rằng về dòng chết của Võ Tắc Thiên là do huynh đệ nhà họ Trương gây lên được đưa ra nhưng đến giờ vẫn còn rộng rãi khúc mắc.

lăng mộ Võ Tắc Thiên và những bí ẩn ko với lời tư vấn

Bỏ qua những giả thiết trên, căn do cái chết của vị nữ hoàng vẫn được truyền lại do tuổi già đau ốm, buộc phải thoái vị và nhịn nhường ngôi cho hoàng thái tử, sau một thời gian thì băng hà. Trước khi mất, nữ đế còn bắt buộc dùng thụy hiệu là Hoàng hậu chứ không hề Hoàng đế. chiêu tập của Võ Tắc Thiên được đặt cạnh chiêu tập vua đường Cao Tông và trên chiêu mộ của bà được để chống hoàn toàn. đến nay vẫn với nhiều câu chuyện kỳ bí liên quan tới lăng mộ này.

các bộ phim Võ Tắc Thiên hay nhất mọi thời đại

Là 1 nhân vật nức danh trong lịch sử Trung Quốc, cuộc đời của Võ Tắc Thiên đã được chuyển thể thành phần lớn bộ phim truyền hình hay điện ảnh của Trung Quốc. Sau đây ANB Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn các bộ phim hay nhất về Võ Tắc Thiên nhé.

Võ Mị Nương Truyền Kỳ (2014)

Phim "Võ Mị Nương Truyền Kỳ" năm 2014

Võ Tắc Thiên Bí Sử (2012)

"Võ Tắc Thiên Bí Sử" năm 2012

Võ Tắc Thiên (1995)

"Võ Tắc Thiên" năm 1995

Trên đây là gần như các thông báo về vị nữ hoàng đế độc nhất vô nhị của Trung Quốc - Võ Tắc Thiên mà chúng tôi muốn gửi đến Anh chị. hy vọng qua bài viết này bạn sở hữu thể biết được nói chung Võ Tắc Thiên hình thật sẽ như thế nào cộng mang những thông tin về tiểu sử của vị nữ đế này nhé. nếu bạn muốn Tìm hiểu thêm về lịch sử văn hóa Trung Hoa thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký visa Trung Quốc để sở hữu thể khám phá quốc gia tỷ dân này nhé.

Cảm ơn bạn đã để ý và theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.

Nguồn: https://anbvietnam.vn/tin-tuc-trung-quoc/vo-tac-thien-hinh-that.html
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3133 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 23, 2014, 03:47:45 PM
Gửi bởi quatangdoingoai09
0 Trả lời
852 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 14, 2016, 06:02:57 PM
Gửi bởi thuytiencliptvbox

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal