Hội du lịch Việt Nam
 •  7 lý do bạn nên sống ở thành phố! 5 0 5 4
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  7 lý do bạn nên sống ở thành phố!  (Đã xem 80380 lần)

Đang xem diễn đàn coolmate

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 39
Re:  7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« Trả lời #7 vào: Tháng Hai 23, 2024, 10:50:23 PM »
Mình thích ở quê nào gần gần thành phố như Đồng Nai, Long An gì đó. Muốn đi SG 1-2 tiếng là tới  nơi rồi
 

Đã thoát ra dumien

 • Lữ hành cấp 2
 • **
 • Bài viết: 465
Re:  7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« Trả lời #6 vào: Tháng Tư 14, 2023, 10:49:57 AM »
NÊN MUA HAY THUÊ CHUNG CƯ?
Well, chả là cũng không muốn viết một bài dài thế này để phân tích đâu, nhưng vì phụ huynh cứ hỏi sao không mua nhà nên phải cố viết một bài phân tích tử tế để thuyết phục điều mình nói là đúng.
Do tư tưởng “an cư lạc nghiệp” và tư tưởng thích sở hữu nên người Việt Nam đa phần nói chung thích mua chung cư hơn là đi thuê để ở. Bạn sẽ gặp các trường đại loại như “Sao mày mua không mua luôn chung cư mà đi thuê làm gì? Tháng trả 15 -20tr, trong khi tiền đó đi gửi ngân hàng khi hết thời gian thì nhà thuộc về mình”. Chắc là nhiều người sẽ được khuyên như thế và cảm xúc cho thấy họ cũng nói “có vẻ đúng”.
Đa phần người ta khi mua cái gì đều để cảm xúc chi phối và đó là kiểu đ.ầu tư “phi lý trí”. Tuy nhiên, nếu tính toán ra con số cụ thể thì liệu rằng cảm xúc của bạn có còn đúng nữa không. Cảm xúc có thể đúng hoặc sai nhưng con số thì “không biết nói dối”.
Giống như hồi nhỏ chúng ta thường nghe câu đố “một ký sắt và một ký bông gòn cái nào nặng hơn” cảm xúc ngay tức khắc cho rằng một ký sắt có vẻ nặng hơn nhưng thực tế khi đặt lên bàn cân thì 1 ký sắt và 1kg bông thì cũng nặng như nhau mà thôi.
ĐA PHẦN MỌI NGƯỜI CHO RẰNG CHUNG CƯ LÀ T.À.I S.Ả.N
Đó là sai lầm lớn nhất khi người mua chưa tìm hiểu về sản phẩm đã vội vàng xuống tiền. Tôi xin nhắc lại, chung cư là một loại sản phẩm tiêu dùng, tức là nó sẽ có giá trị giảm dần theo thời gian.
Do đó, trong quá trình sử dụng phải khấu hao giá trị của sản phẩm theo từng năm.
Nói suông thì chưa tin phải không, thực tế dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể hơn nhé.
– Dự án Seasons Avenue hiện đang được giao dịch ở giá 30tr/m2 trong khi cách đây 3 năm mở bán thì dự án lại có gi.á tới 40tr/m2.
– Dự án Golden Land Mễ Trì cách đây 5 năm được mở bán với giá 36tr/m2, trong khi hiện tại bán lại chỉ được 30tr/m2.
– Dự án Thăng Long Number One cách đây 2 năm được mở bán 40tr/m2 thì hiện tại đang giao dịch ở mức gi.á 35tr/m2.
Còn hàng tá dự án ngoài kia, cứ sau khi bàn giao được 2-5 năm là nó giảm gi.á so với gi.á mua trước đó. Tôi đã nói rồi, đừng để cảm giác đánh lừa nữa, hãy nhìn vào thống kê, nhìn vào con số vì con số không biết nói dối.
Nhìn chung, chung cư là loại hình tiêu sản và có gi.á trị giảm dần theo thời gian do phải khấu hao theo từng năm. Tuy nhiên, một số sản phẩm vẫn có thể tăng gi.á nhẹ khi đi vào sử dụng.
Việc tăng giá này không phải do loại hình sản phẩm mà chủ yếu là do cung cầu quyết định mà thôi. Đa phần các khu vực khan hiếm quỹ đất để tiếp tục phát triển dự án thì chung cư sẽ tăng gi.á, đó là những chung cư nội thành, các quận trung tâm.
Tuy nhiên, gi.á cũng chỉ tăng đến một mức nào đó thôi rồi cũng giảm dần theo giá trị sử dụng. Còn những dự án ven đô, vùng ven thì đa phần người mua chỉ từ ch*t đến tr.ọ.ng th.ươ.ng mà thôi.
MUA CHUNG CƯ VÀ ĐI THUÊ CÁI NÀO LỢI HƠN VỀ MẶT LOGIC?
Đây là một bài toán về tài chính chi chít những con số nên có thể sẽ làm bạn hoa m.ắt đấy. Đề bài của bài toán như sau:
– Đ.ầu tư mua một dự án căn chung cư vùng ven, gi.á 3.5 tỷ đồng căn 2 PN. Nên nhớ với mức giá hiện tại tầm giá 3.5 tỷ thì bạn chỉ được mua chung cư hạng B thôi nhé, nếu là chung cư hạng A thì giá phải từ 5 tỷ cho căn 2PN là ít.
– Bạn có sẵn 30% tức là 1050tr, số còn lại v.a.y ngân hàng trong thời gian là 20 năm.
– L.ãi s.uất huy động của ngân hàng là 8%/năm, niêm thả nổi cho v.ay mua nhà là 4%/ năm. Tức là người mua nhà phải chịu l.ãi là 12%/năm khi mua nhà.
– Chung cư khi đưa vào sử dụng sẽ được khấu hao trong vòng 50 năm theo phương pháp khấu hao đường thẳng. Tôi nói thật nha, chung cư mà ở 50 năm thì nó cũng te tua lắm rồi, xuống cấp trầm trọng. Cứ nhìn vào chung cư Miếu Nổi Bình Thạnh đi, đã được 50 năm đâu mà nó te tua cỡ nào.
– Chung cư gi.á 3.5 tỷ thì gi.á thuê hiện tại rơi vào khoảng 12 -15tr, lấy trung bình là 13.5tr nhé. Gi.á này thường được các chủ nhà bao phí này nọ rồi, phí chắc tầm 300k/tháng.
– Sử dụng công cụ tính l.ãi s.uất vay mua nhà của ngân hàng Techcombank để lấy thông số nhé.
Đề bài đã xong, bây giờ sẽ là lời giải cho bài toán này nhé:
1. Phương án 1: Đi mua nhà
– Tổng số nợ phải trả trong vòng 20 năm cho khoản vay 2,45 tỷ là 2,952 tỷ. Chà căng à nha, như vậy mỗi tháng bạn phải trả tiền l.ãi v.a.y để mua nhà trung bình là 12,3tr đồng.
– Khấu hao chung cư trong vòng 50 năm, trung bình là 5,83tr đồng.
– Phí này nọ, nếu bạn đi thuê sẽ được chủ nhà bao là 0,3tr đồng
Tổng số tiền bạn phải trả khi chọn mua chung cư hàng tháng là: 18,43tr đồng.
Đây là con số tôi chỉ tính trung hàng tháng thôi nhé, thực tế những năm đ.ầu bạn phải trả phần l.ãi nhiều hơn rất nhiều. Do đó, khoản tiền phải trả thực sẽ cao hơn nếu tính theo time-value của dòng tiền.
2. Phương án 2: Đi thuê
– Giá thuê chung cư: 13,5tr/ tháng
– Số vốn ban đầu không làm gì, đem gửi ngân hàng l.ãi s.uất 8%/năm, trung bình mỗi tháng được: 7tr.
Như vậy tổng chi phí bỏ ra nếu bạn đi thuê nhà để ở sẽ là: 13,5 - 7 = 6,5tr/ tháng.
Con số tính toán đã chứng minh rồi, chắc mọi người cũng có câu trả lời rồi đúng không?
Tuy nhiên, do người Việt Nam mình vẫn thích sở hữu cái gì đó là của mình, của mình mới oai và oách. Như vậy tôi cho rằng, bạn cần trả thêm một hệ số “sung sướng” cho người sở hữu của riêng mình, nhân 2 chắc sẽ là một con số hợp lý. Như vậy, chi phí thuê nhà sẽ nhân hai vì nó không có hệ số “sung sướng” như sở hữu. Tổng chi phí sẽ là: 13tr/tháng.
Các bạn “sáng m.ắt chưa”, đừng để cảm giác đ.á.nh l.ừ.a nữa. Cảm giác có thể đúng hoặc sai nhưng con số thì không biết nói dối.
BẠN VẪN MUỐN MUA CHUNG CƯ?
Tốt thôi, nếu bạn thích an cư lạc nghiệp theo ông bà ta thì vẫn ok không sao hết. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những ý kiến sau của mình nhé:
– Hãy thuê ở thử trước khi mua: Bạn cần ở thử để xem loại hình sản phẩm này có hợp với bạn không. Nhiều người khi mua rồi lại hối hận, bán thì lỗ mà không ai mua vì ở không quen, vì hàng xóm, quản lý, cách sống của chung cư nó hơi khác.
– Bạn thử đi làm bài test từ chỗ đến nơi làm xem có chịu được không? Chung cư quận 2 (khu Cát Lái), chung cư Bình Tân, chung Cư quận 12 mà đi làm quận 3, quận 1 thì thế nào, bạn chịu đựng được bao lâu?
– Tìm hiểu thật kỹ chủ đ.ầu tư, các giấy tờ liên quan rồi hãy mua nhé: Giấy phép dự án, giấy bàn giao đất, bảng thiết kế. Lưu ý: Chung cư chỉ được mở b.á.n khi đã có giấy phép xây dựng. Chủ đ.ầu tư chỉ được ký hợp đồng mua b.á.n khi đã có giấy nghiệm thu phần móng. Hãy tìm hiểu kỹ tất tần tật trước khi đặt bút mua nhé kẻo tiền m.ấ.t t.ậ.t mang.
Kiên trì đọc đến đây thì chắc bạn cũng là người kiên nhẫn lắm rồi. Chúc bạn sẽ tìm được ch.ân lý của cuộc đời mình.
Tác giả: Ryan Nguyễn
 

Đã thoát ra tey

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 3
 • *
 • Bài viết: 584
Re: 7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« Trả lời #5 vào: Tháng Ba 08, 2017, 04:16:35 PM »
Tôi thích sống ở nông thôn vì một số lý do.

Nó là một nơi yên bình. Không khí trong lành. Không gian yên tĩnh. Chúng ta có thể thưởng thức điều kiện tự nhiên khỏe mạnh mà không lo lắng nhiều về ô nhiễm môi trường. Như an ninh xã hội, nông thôn là một nơi an toàn hơn so với thành phố. Trong khi tình hình an ninh đô thị là luôn luôn phức tạp với tất cả các loại tội phạm, khu vực nông thôn là an toàn hơn nhiều vì hầu hết hàng xóm rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Hơn nữa, cuộc sống nông thôn cũng dễ dàng hơn là ở các thành phố. Người ở các thành phố rất dễ bị căng thẳng vì ô nhiễm, áp lực công việc, học hành, vv ... Ngược lại, những tệ nạn là rất hiếm ở nông thôn.

Tóm lại, ngoại trừ vấn đề thu nhập, nông thôn là một nơi cư trú tốt hơn so với các thành phố.
mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.
 

Đã thoát ra conan2001

 • Administrator
 • Lữ hành cấp 6
 • *****
 • Bài viết: 2418
Re:  7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« Trả lời #4 vào: Tháng Ba 08, 2017, 04:12:09 PM »
Tôi thích sống ở thành phố vì nhiều lý do , thứ nhất người thành phố có thể tiếp cận với nhiều hệ thống giao thông khác nhau, và ở đó có nhiều công nghệ hiện đại, như là điện thoại di động, máy bán hàng tự động, Uber . . . Ở đó họ cung cấp cách chửa trị, bệnh viện và bác sĩ tốt hơn nhiều hoặc có nhửng cơ sở giáo dục tốt hơn nên sẽ dẩn đến một cuộc sống tốt hơn. Hơn thế nửa , lý do khiến nhiều người muốn sống ở thành phố là có cơ hội việc làm nhiều. Hầu hết các công ty, nhà máy, văn phòng đều nằm ở thành phố. Con người sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, vì vậy họ sẽ dể có cuộc sống đầy đủ hơn. Cuối cùng , về lĩnh vực giải trí , người dân thành phố có nhiều sự lựa chọn: ví dụ như rạp chiếu phim, công viên, viện bảo tàng, khu vui chơi, thư viện...

Tóm lại , tôi cảm thấy thích khi sống ở thành phố
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.
 

Đã thoát ra heokoinhatgan

 • Global Moderator
 • Lữ hành cấp 1
 • *****
 • Bài viết: 55
Re:  7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« Trả lời #3 vào: Tháng Ba 01, 2017, 03:51:18 PM »
Mình thấy có lý do này nữa là khám chữa bệnh. Ở đâu không biết chứ ở VN mà bệnh 1 cái thì lom com lóc cóc khăn gói quả mướp từ tỉnh về Sài Gòn hay Hà Nội mà chữa bệnh. Tốn kém biết bao nhiêu là chi phí không riêng gì tiền khám chữa bệnh. Haizzz
 

Đã thoát ra tuantu

 • Lữ khách
 • Xa mẹ lần đầu
 • *
 • Bài viết: 44
Re: 7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« Trả lời #2 vào: Tháng Hai 28, 2014, 10:05:03 AM »
Mình thích sống ở Tp vì đơn giản muốn gì có cái đó thượng vàng hạ cám gì có thể mua được
 

Đang xem diễn đàn caotri

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 6
 • *
 • Bài viết: 1944
  • Romanticvn nơi gởi gắm yêu thương.
7 lý do bạn nên sống ở thành phố!
« vào: Tháng Hai 28, 2014, 09:57:10 AM »


Có vô số lý do để bạn quyết định sống ở thành phố, và điều này cũng đã có rất nhiều bàn cãi, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra ! Nếu bạn đang phân vaann chọn lựa giữa cuộc sống đô thị và nông thôn, sau đây là một danh sách các lý do để sống trong một thành phố bạn nên xem xét .

1. Nghệ thuật

Trong khi nhiều người trong chúng ta nói rằng chúng ta yêu nghệ thuật, nhưng rất ít người trong chúng ta tham gia như chúng ta mong muốn. Tại sao vậy, bởi khi sống trong thành phố lớn bạn mới có cơ hội đến gallery, bảo tàng nghệ thuật, nhà hát, các sự kiện nghệ thuật lớn, các lớn khiêu vũ, lớp học nghệ thuật , opera, các câu lạc bộ xanh , v.v...! Điểm mấu chốt là nghệ thuật phát triển mạnh về sự tham gia của khán giả.

2 . Giao thông vận tải

Nếu bạn đang ở trong một thị trấn nhỏ hơn mà không có một chiếc xe , lựa chọn của bạn bị hạn chế. Khả năng là bạn phải xin đi nhờ xe, hy vọng có một chiếc xe buýt khi bạn cần, xe đạp , hoặc đi bộ. Xe taxi có thể đắt hơn, vì có ít người hơn trong một thành phố lớn hơn. Trong thành phố, bạn có tất cả các tùy chọn mà bạn có thể tưởng tượng tùy thuộc vào thành phố, từ tàu điện ngầm, xe buýt , taxi phong phú , xe đẩy , và thậm chí cả xe đạp cho thuê. Việc đi bộ trong các con phố cũng thuận tiện hơn.

3 . Cơ hội việc làm

Số lượng các công ty, xí nghiệp nhà máy, nhà hàng quán ăn, quán cafe... nhiều hơnso với nhiều thị trấn nhỏ. Một số liệu thống kê được trích dẫn rằng 80% công ăn việc làm chưa được đăng tải hy quảng cáo đến người lao động trong các thành phố lớn. Vì vậy sống trong một thành phố lớn bạn luôn có thể tìm cho mình một việc làm ưa thích và có nhiều cơ hội thử thách mình hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

4. Đa dạng

Nhìn chung, sự đa dạng có thể được tìm thấy ở các thành phố lớn hơn có thể được tìm thấy ở hầu hết các thị trấn nhỏ. Đây là vẻ đẹp của số đông người trong một không gian sống rộng lớn hơn. Sự đa dạng về dân tộc, giọng nói, thực phẩm, các khu phố, và ngôn ngữ là cảm hứng. Bằng cách nào đó, nó dệt vải của nhiều màu sắc vào một tấm chăn đẹp bao trùm thành phố.

5. Lựa chọn trường

Khi ở trong một thành phố, bạn có nhiều sự lựa chọn nơi để gửi con cái đi học và bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học ngắn ngày nhằm nâng cao kiến thức. Ở thành phố lớn có rất nhiều trường học từ trường công, tư thục, dân lập cho đến các trung tâm giáo dục thường xuyên để bạn có thể chọn lựa. Và đôi khi bạn còn có cơ hội tham gia các khóa học miễn phí để phát triển bản thân vào các ngày cuối tuần...

6. Giải trí và thư giãn

Phải làm gì cuối tuần này? Trong một thị trấn nhỏ, câu hỏi này có thể là một vấn đề lớn với bạn. Trong một thành phố lớn, vấn đề là chọn lựa những gì để làm từ rất nhiều thứ xung quanh bạn. Bạn có tham gia một sự kiện thể thao: chạy bộ gây quỹ từ thiện? Đi đến một cuộc diễu hành? Tham quan một số các kỳ quan thiên nhiên của khu vực? Đi đến một hội chợ đường phố? Một liên hoan âm nhạc? Một sự kiện từ thiện? Mua sắm trong các trung tâm thương mại, siệu thị to lớn? Giới hạn duy nhất là thời gian và mức năng lượng của bạn!

7. Chi phí thực phẩm

Tin hay không, các chi phí thực phẩm ở các thành phố thường ít hơn nhiều so với ở các thị trấn nhỏ. Có lẽ điều này là do sự cạnh tranh lớn hơn, hoặc từ thực tế là rất nhiều thành phố lớn là trung tâm cho các nhà phân phối thực phẩm. Dù bằng cách nào, bạn có thể nhận được hải sản tươi sống, rau quả, thực phẩm đa dạng tươi ngon quanh năm. Có thể được giao tận nhà thường với chi phí thấp hơn nhiều.

Tóm lại, có nhiều lý do để yêu cuộc sống thành phố, nếu đó là suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên sống ở trong một thành phố lớn cũng có nhiều điều khó chịu như ô nhiễm, kẹt xe, ồn ào...tất cả là do bạn lựa chọn. Bạn là người năng động thích sự ồn ào náo nhiệt muốn phát huy khả năng và hiểu biết về con người thật của bạn hãy sống ở thành phố!

(Sưu tầm và lược dịch từ Internet)
 
- Nơi gởi gắm yêu thương
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
Tô pô - Không gian Tô pô Việt Nam
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
3303 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 29, 2008, 08:26:00 AM
Gửi bởi TonTen
0 Trả lời
1679 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 27, 2009, 09:30:53 PM
Gửi bởi fasolla
0 Trả lời
1816 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 28, 2014, 11:20:43 AM
Gửi bởi Hảo Thạch Trương
0 Trả lời
839 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 24, 2015, 11:38:45 AM
Gửi bởi fire_diamond1987
0 Trả lời
1571 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 30, 2015, 04:25:32 PM
Gửi bởi thienho

Tour 1 ngày: Hạ Long
Tour: Thám hiểm
1 ngày 0 đêm
850,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
480,000
Đặt ngay
Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
160,000
Đặt ngay
Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View