Hội du lịch Việt Nam

Thảo luận chung => Hội du lịch - Tin tức và sự kiện => Tác giả chủ đề:: nhantam vào Tháng Chín 05, 2008, 11:57:59 AM

Tiêu đề: Bình Phước: Đầu tư trên 2 tỷ đồng trùng tu di tích lịch sử Nhà giao tế Lộc Ninh
Gửi bởi: nhantam vào Tháng Chín 05, 2008, 11:57:59 AM
(http://www.cinet.gov.vn/UploadFile/thumbnails/4_15_27_52_265.jpg)

Nhà giao tế Lộc Ninh, thuộc thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã được Bộ VHTT công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1986. Tuy nhiên hiện nay di tích này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ phần gỗ của Nhà Giao tế như các cây cột, ván thưng, phần mái, bục lên xuống… cũng đã bị mục ruỗng vì mối, mọt.

Trước tình trạng trên, vừa qua, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Bình Phước đã quyết định đầu tư hơn 2,2 tỷ đồng để trùng tu, nâng cấp di tích lịch sử quốc gia này. Dự kiến công trình sẽ được tiến hành trùng tu trong vòng 6 tháng, sau đó sẽ mở cửa để đón khách tham quan, du lịch

Nhà Giao tế Lộc Ninh là nơi làm việc của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và cũng là nơi họp Hội nghị bốn bên từ năm 1973 đến 1975 theo tinh thần Hiệp định Paris ký ngày 27-1-1973, được xây dựng từ tháng 3/1973. Đây là công trình có sự kết hợp hài hòa giữa nhà và không gian chung quanh, giữa hiện đại và dân tộc: Thể hiện sự bền vững và đậm đà bản sắc dân tộc nơi miền núi cao. Ngôi nhà được thiết kế cầu thang lên xuống ở hai bên tạo sự bình dị, thân thương, gần gũi với nhân dân của một cơ quan quyền lực. Hiện nay, Nhà Giao tế Lộc Ninh còn lưu giữ những hình ảnh và tư liệu quý về những hoạt động trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Bộ chỉ huy Miền.


Kim Anh
Mobile View
SimplePortal