Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Phố cổ Hội An sau bão số 9 năm 2020  (Đã xem 1527 lần)

Đã thoát ra conan2001

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 6
  • *****
  • Bài viết: 2418
Phố cổ Hội An sau bão số 9 năm 2020
« vào: Tháng Mười Một 02, 2020, 08:25:50 AM »
Khung cảnh phố cổ tiêu điều vì nước sông tràn ngập, cây cổ thụ trốc rễ, hàng quán im lìm đóng cửa sau cơn bão số 9.

Chiều 29/10, bão đã tan nhưng một số tuyến phố dọc sông Hoài còn xâm xấp nước. Huỳnh Ngọc Duy Nguyên (1991), người dân phố cổ, đã lưu lại bộ ảnh nơi anh sống sau bão lũ.


Bão số 9 đã bật trốc rễ cây đa cổ thụ trên phố Tiểu La, khiến cây chắn ngang đường ảnh hưởng đến giao thông. Trước đây, tán cây đa tỏa bóng mát cho nhà giữ xe để người dân đi chợ.


Nhiều cây trong phố cổ cũng bị ngã rạp tan hoang. Tác giả bộ ảnh cho biết người dân khá lo sợ cây lớn đổ vào nhà cổ, rất dễ sập.


Khu vực xung quanh chợ Hội An là một trong những vùng trũng nhất phố cổ và sát sông, do đó nước chưa kịp rút dù đã nắng ráo nhiều nơi.

Sống nhiều năm ở Hội An, Duy Nguyên cho biết, khoảng thời gian này hàng năm nhất là đến tháng 10 âm lịch thì mới có bão. Nhưng năm nay vừa bão xong là có lụt luôn, lại khá nặng nề.


Chợ Hội An bị nước sông Hoài tràn tới sạp quầy. Tác giả dí dỏm gọi chợ Hội An hay những điểm buôn bán xung quanh bị nước bủa vây là chợ nổi.


Bên trong chợ, đồ đạc còn treo lủng lẳng, chưa ai dỡ xuống. Để đảm bảo an toàn, tiểu thương chợ Hội An phải tránh bão từ 28/10.


Hàng mây tre phía mặt ngoài chợ treo lên dọn xuống mấy lần trong tháng, tác giả kể. Người dân lúc đó vẫn ngập ngừng chờ cơn bão tiếp theo. Nhiều cửa hàng bán đồ cho khách du lịch vẫn đóng cửa vì hai tháng Covid-19 và một tháng bão lũ.


Người dân Hội An đã quen sống chung với bão lũ. Sau những ngày dài mưa gió, họ đều mở cửa ra đường chung tay dọn dẹp. Nên dễ bắt gặp những cảnh sinh hoạt rôm rả, thú vị, tác giả bộ ảnh kể.


Khi nước rút khỏi phố cổ, hoạt động mua bán trong chợ Hội An thêm lần nữa trong tháng phải rời ra Chùa Ông trên đường Trần Phú.


Hiện nước đã rút xuống dưới mặt cầu An Hội, mặt đường trong phố cổ dần khô ráo. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh vẫn đóng cửa để cùng lực lượng môi trường tẩy rửa lớp bùn non còn đọng lại. Trong tháng 10, phố cổ Hội An 4 lần lâm vào cảnh dầm mình trong nước.

Ảnh: Huỳnh Ngọc Duy Nguyên
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
4481 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 01, 2016, 10:21:45 AM
Gửi bởi itcvankhai
0 Trả lời
1942 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 07, 2017, 06:35:01 AM
Gửi bởi yfiyrsegfgr
0 Trả lời
1455 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 16, 2018, 12:39:41 PM
Gửi bởi shinchiase
0 Trả lời
4907 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 09, 2019, 10:45:35 AM
Gửi bởi viettrans
0 Trả lời
1532 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 24, 2020, 03:40:19 PM
Gửi bởi Tuannguyentour

Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Hòn Móng Tay, Hòn Dăm Ngang hoặc Mây Rút 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Nha Trang - đảo Bình Ba 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
700,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal