•  Phát triển du lịch MICE: Bước tiến đột phá trong phát triển kinh tế du lịch ở Nh 5 0 5 1
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Phát triển du lịch MICE: Bước tiến đột phá trong phát triển kinh tế du lịch ở Nh  (Đã xem 3181 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra aloso

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 224
Nha Trang được biết đến là thành phố biển nổi tiếng với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh đẹp cùng nhiều loại hình du lịch hấp dẫn trải khắp từ đất liền đến biển đảo, thu hút hàng triệu lượt khách thập phương mỗi năm đến tham quan và nghỉ dưỡng.
Thành phố Nha Trang hôm nay.

Những năm gần đây, Nha Trang còn được biết đến như một thành phố của lễ hội và các sự kiện lớn về văn hóa, xã hội và du lịch, trở thành địa điểm lý tưởng cho loại hình du lịch hội nghị, sự kiện (gọi tắt là MICE) và ngày càng khẳng định ưu thế của mình trong việc phát triển loại hình du lịch này. Nằm trong khu vực duyên hải miền Trung, Khánh Hòa là một trong những địa phương được thiên nhiên ưu đãi về “thiên thời địa lợi, mưa thuận gió hòa” cùng với điều kiện về cơ sở hạ tầng cũng như kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc gia và quốc tế. Vì vậy, Nha Trang luôn được các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện văn hóa, chính trị lớn trong nước và quốc tế như: Hội nghị chuyên viên tài chính APEC lần thứ 22, Hội nghị cấp Thứ trưởng ngoại giao ASEAN 2006, Hội nghị ngoại giao văn hóa Việt Nam, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 14 năm 2010, các cuộc thi: Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt và hiện nay là cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010. Có thể nói, đó là những tiền đề tạo những lợi thế để Nha Trang - Khánh Hòa định hướng phát triển theo loại hình du lịch Mice, từng bước khẳng định những ưu thế của mình trên bước đường phát triển loại hình này. Những năm qua, nhờ được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, khách sạn, nhà hàng và triển khai đồng bộ các dự án du lịch sinh thái, Nha Trang - Khánh Hòa đã trở thành điểm đến hấp dẫn và lý tưởng cho những sự kiện đặc biệt.

Nha Trang là địa danh có thương hiệu về du lịch, có hệ thống khách sạn quy mô lớn với cơ sở vật chất và cung cách phục vụ chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm… của du khách. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có trên 400 cơ sở lưu trú, trong đó có 27 khách sạn từ 3 sao trở lên, với hơn 3.000 phòng; có những hội trường, sân khấu lớn có sức chứa từ 1.000 đến 7.500 người với những thương hiệu gắn liền như: Vinpearl, Diamond Bay, Yasaka-Saigon-Nhatrang, Hòn Tằm… đã tạo nên một thương hiệu nổi tiếng cho Nha Trang - Khánh Hòa, nơi tổ chức thành công các sự kiện văn hóa, chính trị và là địa điểm lựa chọn hàng đầu của du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa: “Vừa qua, Tỉnh ủy đã chỉ đạo cho Sở xây dựng đề án Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm chuyên tổ chức hội nghị, hội thảo kinh tế du lịch. Chúng tôi đã hoàn thành đề án và trình UBND tỉnh để tỉnh trình Chính phủ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét, công nhận Nha Trang là thành phố chuyên tổ chức sự kiện, hội nghị”.

Có thể nói, việc định hướng phát triển Nha Trang - Khánh Hòa thành đô thị du lịch và thành phố tổ chức sự kiện của Việt Nam đã tạo bước tiến đột phá trong việc phát triển kinh tế du lịch và đa dạng hóa loại hình du lịch. Đồng thời, đây là điều kiện để Nha Trang - Khánh Hòa phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng và tận dụng những cơ hội tổ chức các sự kiện lớn nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi hình ảnh văn minh, giàu đẹp và thân thiện của vùng đất và con người xứ Trầm Hương.

(Theo TCDL).
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
3 Trả lời
11260 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 19, 2019, 04:33:46 PM
Gửi bởi hoamaiseo
0 Trả lời
3604 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 23, 2008, 11:07:38 PM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
2704 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 20, 2008, 09:21:07 AM
Gửi bởi caotri
0 Trả lời
3578 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 20, 2008, 12:15:21 PM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
408 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 09, 2017, 12:06:08 AM
Gửi bởi sketkutku102

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal