Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Phố cổ Hà Nội cuốn hút nữ hoạ sĩ Thái Lan  (Đã xem 2561 lần)

Đã thoát ra cnfashion

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 9
Phố cổ Hà Nội cuốn hút nữ hoạ sĩ Thái Lan
« vào: Tháng Tám 27, 2008, 09:54:14 AM »
Hà Nội gây ấn tượng cho một nữ họa sĩ Thái Lan bởi những khoảnh khắc tĩnh lặng của hồ Hoàn Kiếm, không khí náo nhiệt chợ đêm Đồng Xuân và những bức tường rêu phong yên tĩnh ở Ô Quan Chưởng.

Nữ họa sĩ Somboon Phoungdorkmai, 49 tuổi, đã tái hiện những khoảnh khắc đó trong hơn 20 bức tranh mầu nước về phố cổ Hà Nội, được trưng bày suốt nửa đầu tháng 8 tại Băng Cốc, Thái Lan, trong một triển lãm có tên gọi “Lá thư từ Hà Nội”. “Cha tôi từng trong quân ngũ, ông thường kể với tôi về chiến tranh ở Việt Nam, bởi vậy, thông qua triển lãm này, tôi muốn gửi một thông điệp tới người dân Thái Lan về một đất nước hòa bình, đậm đà bản sắc văn hóa,” Phoungdorkmai tâm sự. Hà Nội cuốn hút Phoungdorkmai cách đây 15 năm khi lần đầu tiên bà đến đây, tuy nhiên, dự án về Hà Nội mới được Phoungdorkmai và chồng của bà, ông Andre Lurde (người Pháp), bắt đầu thực hiện cách đây ba năm. Những bức tranh mầu nước của bà còn thể hiện cuộc sống đời thường ở Hà Nội như hình ảnh những cụ già ngồi chuyện trò bên vỉa hè, những hàng quán bánh mỳ, bún chả, chả cá, hàng rau vỉa hè. Đặc biệt, hoa Hà Nội cũng gây ấn tượng cho người họa sỹ này. “Hoa có ở khắp mọi nơi, trên những chiếc xe đạp của những người bán hàng rong trong trang phục bình dị. Tôi không thấy khuôn mặt họ biểu hiện của sự khắc khổ mà chỉ thấy tình yêu cuộc sống trong từng nụ cười và trong cách họ chăm sóc những bông hoa,” bà Phoungdorkmai nói. Có chừng 4-5 bức tranh về những chiêc xe đạp chở hoa như thế với khổ lớn được trưng bày trong triển lãm lần này. Cùng với những bức vẽ của Phoungdorkmai, ông Andre, chồng bà cũng trưng bày những bức ảnh mầu mà ông đã chụp trong thời gian ba năm qua. “Tôi không có một ý niệm đặc biệt nào cho những bức ảnh của mình mà tôi chỉ chụp những gì tôi thấy và cố gắng ghi lại được cái tinh thần của cuộc sống tại đây,” Andre nói. Bà Phoungdorkmai đã có hai triển lãm tranh ở Việt Nam, đó là tại Trung tâm Nghệ thuật Việt Nam (2007) và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội (năm 2008). Bà hiện có kế hoạch trở lại Việt Nam và lần này bà sẽ tập trung cho những bức tranh về phố cổ Hội An và Cố đô Huế.(TTXVN)

 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1868 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 12, 2014, 10:45:03 PM
Gửi bởi maivi1nguoi
0 Trả lời
1880 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 04, 2018, 10:31:55 PM
Gửi bởi caonguyennui86
0 Trả lời
2199 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 18, 2018, 09:31:56 PM
Gửi bởi caonguyennui86
0 Trả lời
2587 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 01, 2019, 08:53:04 AM
Gửi bởi Hoàng Thị Lệ
0 Trả lời
7527 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 18, 2019, 04:52:05 PM
Gửi bởi trigiaonhatrang

Tour 1 ngày: Đồng Tháp - Gáo Giồng
Tour: Khám phá
1 ngày 0 đêm
695,000
Đặt ngay
Ngũ Hành Sơn - Hội An
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
460,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay
Tour miền Tây 2N1Đ (Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ)
Tour: Thám hiểm
2 ngày 1 đêm
610,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal