Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Tiền Giang: Hội thảo 'Đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch'  (Đã xem 6741 lần)

Đã thoát ra caotri

  • Lữ khách
  • Lữ hành cấp 6
  • *
  • Bài viết: 1949
    • Romanticvn nơi gởi gắm yêu thương.
Nhiều năm qua, một số tỉnh ở ĐBSCL đưa loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch. Ở tỉnh Tiền Giang, từ năm 1990, trong chương trình du lịch, du khách đến với Tiền Giang (đặc biệt là đến với khu du lịch cù lao Thới Sơn - TP. Mỹ Tho và khu du lịch Xẻo Mây - huyện Cái Bè)  được du thuyền trên sông Tiền, tham quan vườn cây ăn trái, đi xuồng chèo trên kênh rạch, thưởng thức trái cây, uống trà, nghe đờn ca tài tử và loại hình đờn ca tài tử được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích.Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), thì hiện nay ở khu du lịch Thới Sơn (Mỹ Tho) và Xẻo Mây (Cái Bè) có 12 ban đờn ca tài tử với trên 100 diễn viên - nhạc công hàng ngày biểu diễn phục vụ du khách ở 9 điểm du lịch. Tuy nhiên, hoạt động đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch thời gian qua đã bộc lộ nhiều bất cập, và năm 2008, Sở VHTT&DL đã ban hành Quyết định về "Hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn ca nhạc tài tử tại các điểm hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang". Mặt khác, Sở VHTT&DL cũng đã phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức - kỹ năng đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch cho 120 diễn viên - nhạc công phục vụ tại các điểm du lịch, và cũng đã cấp 65 thẻ hành nghề cho diễn viên - nhạc công biểu diễn đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch.
 
Để tiếp tục tìm biện pháp nâng cao chất lượng đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch trong thời gian tới, vừa qua, Sở VHTT&DL phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo "Đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch". Trên 10 ý kiến tham luận tại hội thảo đã "mổ xẻ" nhiều vấn về hoạt động đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch như: thiết kế chương trình đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, không gian biểu diễn, trang phục biểu diễn, số lượng nhạc cụ tối thiểu của các ban nhạc, tính cộng đồng trong biểu diễn, giao lưu của nhóm biểu diễn với du khách, nội dung các bài ca, sử dụng các bài bản, chế độ thù lao cho các ban đờn ca tài tử... Ban Tổ chức hội thảo cũng đã xây dựng 2 chương trình đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch trong và nước ngoài biểu diễn tại hội thảo để đại biểu tham khảo và cho ý kiến đóng góp.
 
Qua hội thảo, với những nội dung, biện pháp phát huy loại hình đờn ca tài tử phục vụ du lịch, tin tưởng rằng hoạt động này trong thời gian tới sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn, nâng cao chất lượng chương trình du lịch của tỉnh. Thiết kế tốt một chương trình đờn ca tài tử có chất lượng phục vụ khách du lịch, nhất là với khách nước ngoài còn góp phần quảng bá nét văn hóa truyền thống của dân tộc với bạn bè quốc tế. (Yeudulich.vn)
- Nơi gởi gắm yêu thương
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
Tô pô - Không gian Tô pô Việt Nam
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2189 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 10, 2008, 10:04:47 AM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
2646 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 16, 2009, 01:06:45 PM
Gửi bởi mailan
0 Trả lời
2794 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 25, 2009, 07:33:21 PM
Gửi bởi saigonopentour
0 Trả lời
2054 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 05, 2011, 08:47:52 AM
Gửi bởi phancongtu
0 Trả lời
2333 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 18, 2013, 03:29:04 PM
Gửi bởi booktrip

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Khám phá thánh địa Mỹ Sơn
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
420,000
Đặt ngay
Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
160,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Suối khoáng nóng núi Thần Tài
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
850,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View