Hội du lịch Việt Nam
  •  Trải nghiệm chuyến xe buýt mui trần 2 tầng sặc sỡ đầu tiên tại Hà Nội 5 0 5 3
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Trải nghiệm chuyến xe buýt mui trần 2 tầng sặc sỡ đầu tiên tại Hà Nội  (Đã xem 2811 lần)

Đã thoát ra booktrip.me

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 48
Sáng nay 30/6, chuyến xe buýt mui trần hai tầng đầu  tiên thí điểm phục vụ phát triển du lịch thủ đô đã chính thức được vận  hành thử, với những hành khách là một số lãnh đạo Hà Nội và các du khách  may mắn được tham gia trải nghiệm cùng.

Đây mới chỉ là chuyến xe buýt hai tầng được thí điểm để lấy ý kiến và  hoàn thiện trước khi có những đề xuất chính thức với UBND thành phố để  phát triển một mô hình du lịch mới ở thủ đô, góp phần quảng bá du lịch  và phát triển dịch vụ.

Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, chuyến xe này sẽ được vận hành  trên một số tuyến cố định trong khu phố cũ và phố cổ tại nội thành, các  điểm đến cũng sẽ được nghiên cứu để có những điểm đỗ cố định để đưa đón  khách.

Sở dĩ thành phố lựa chọn thí điểm loại hình xe buýt hai tầng mui trần  này là vì đây là loại xe phù hợp với mục đích du lịch khi tầm nhìn bao  quát và gần gũi với khu cảnh, đặc biệt là không gian trên tầng hai.

Hiện tại, các vấn đề đang được nghiên cứu và cân nhắc về tính khả thi  của chuyến xe đặc biệt này, trước mắt chưa phải là hiệu quả kinh tế mà  là vấn đề về đảm bảo an toàn cho hành khách trước các đặc trưng riêng  của phố cũ Hà Nội như đường sá nhỏ hẹp, độ cao của dây điện, cây xanh...

Cùng làm hành khách đầu tiên trên chuyến xe buýt hai tầng mui trần đầu tiên tại Hà Nội và cũng là trên cả nước.
8h sáng ngày 30/6/2017, chiếc xe buýt hai tầng mui trần đã sẵn sàng trước cửa Nhà hát Lớn - Hà Nội.Chiếc xe thú vị này tập trung khá nhiều sự quan tâm của người dân thủ  đô. Khá nhiều người dân biết được lịch trình của chuyến xe nên đã có  mặt từ sớm để mong được góp mặt trên đi trải nghiệm đầu tiên này.Tổng Công ty Vận tải Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành và nghiên cứu tuyến đường cho chuyến xe này.Chuyến xe đầu tiên này được chuẩn bị cho các lãnh đạo thành phố và các đơn vị chịu trách nhiệm vận hành thử trên đườngKhá nhiều người dân thủ đô mong đợi được là những hành khách đầu tiên.Người tài xế đầu tiên của Tổng công ty vận tải Hà Nội được cầm lái chuyến xe đặc biệt nàyHành trình đầu tiên của chiếc xe buýt hai tầng mui trần được xuất phát từ Nhà hát Lớn - Hà Nội.Dù là chuyến đi thử nghiệm dành cho các quan chức và cơ quan quản lí  nhưng cũng có một số hành khách may mắn được phép tham gia chuyến đi  này.Những hàng ghế trên tầng hai thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của các cơ quan báo chíMột cơ hội hiếm có để thăm quan Hà Nội với một vị trí đặc biệtCác cán bộ của đơn vị vận hành tuyến xe buýt hai tầng mui trần tại Hà Nội trên chuyến xe đầu tiên.Hành trình đầu tiên của chiếc xe buýt hai tầng mui trần này khá ngắn,  khởi đầu phố Tràng Tiền rồi rẽ phải sang phố Đinh Tiên Hoàng..."Du khách" có thể ngắm Tháp Hòa Phong, Tháp Rùa, bưu điện Hà Nội từ một góc nhìn hoàn toàn mới.Qua đài phun nước Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục...Dây điện, độ cao của các hàng cây... là những vấn đề liên quan đến an toàn của du khách cần được tính toán kỹ.Ngoài ra, ý thức giữ an toàn của chính du khách cũng là vấn đề cần được lưu ý.Hành trình thăm Hà Nội bằng xe buýt mui trần nếu được đưa vào vận  hành hứa hẹn sẽ mang lại những điều thú vị mới cho du khách khám phá thủ  đô.Sự xuất hiện của chiếc xe buýt hai tầng mui trần mang lại khá nhiều sự thích thú cho người dân thủ đô.Khu phố Tràng Tiền với những hình ảnh mới lạ.Chiếc xe buýt hai tầng mui trần kết thúc hành trình đầu tiên tại điểm xuất phát.

Theo Việt Hưng/Dantri.com.vn
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1548 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 22, 2014, 10:19:22 AM
Gửi bởi batdongsanbinhduong
0 Trả lời
1159 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 27, 2015, 03:02:49 PM
Gửi bởi khohangtot02
9 Trả lời
11301 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 05, 2017, 02:40:55 PM
Gửi bởi Nguyen CongHai
1 Trả lời
1909 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 22, 2017, 11:47:14 AM
Gửi bởi Quốc Bình Auto
0 Trả lời
1079 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 12, 2018, 10:50:04 AM
Gửi bởi Caooanh

Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay
Cái Bè – Cù lao Tân Phong 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,380,000
Đặt ngay
Tour Tây Ninh – địa đạo Củ Chi 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
230,000
Đặt ngay
Sapa – Cát Cát – Hàm Rồng
Tour: Ghép đoàn
2 ngày 1 đêm
1,250,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View