Tác giả Chủ đề:  Đi Tour Du Lịch Thích Hợp Cho Những Người Như Thế Nào?  (Đã xem 2017 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra congtydulichuytin

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 170
    • Công ty du lịch Uy Tín - Tổ Chức Chuyên Nghiệp
Có rất nhiều người phân vân giữa việc nên đi du lịch theo tour hay đi du lịch tự túc. Sở dĩ có thắc mắc này là do họ chưa hiểu rõ về 2 hình thức này, sự khác nhau giữa chúng cũng như chưa biết được đối tượng áp dụng của 2 hình thức du lịch này khác nhau như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Công ty du lịch Elite Tour đi giải đáp nhé!!!

I. Định Nghĩa Về Tour Du Lịch Và Du Lịch Tự Túc
1. Tour du lịch là gì?
Tour du lịch là loại hình du lịch bao gồm tập hợp các dịch vụ ăn uống, nơi lưu trú (khách sạn, resort,…), nhà hàng, phương tiện di chuyển, các địa điểm tham quan, giải trí từ lúc đón khách cho tới khi kết thúc chương trình.


2. Du Lịch Tự Túc
Ngược lại với đi du lịch theo tour thì đi du lịch tự túc, du khách sẽ cần chuẩn bị từ A – Z mọi thứ từ nơi ở, ăn uống, phương tiện đi lại, lịch trình cho các điểm tham quan,…

II. Ưu Và Nhược Điểm Của Du Lịch Theo Tour Và Du Lịch Tự Túc
Dựa vào 2 khái niệm nêu trên, các bạn có thể biết được sự giống và khác nhau cơ bản của 2 loại hình du lịch trên. Dưới đây, Công ty du lịch Elite Tour và bạn sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về những ưu điểm và nhược điểm của của chúng để hiểu rõ hơn nữa.

1. Đi tour du lịch
** Ưu điểm:


  - Được hưởng những chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá rẻ nhất:
    Bạn không nghe lầm đâu. Khi đi du lịch theo tour, theo đoàn đông người, bạn sẽ được hưởng nhiều dịch vụ chất lượng tốt với mức giá rẻ hơn, được hỗ trợ tốt hơn và nhanh chóng hơn so với việc bạn đi riêng lẻ. Bởi các công ty du lịch, đại lý du lịch có mối quan hệ tốt và dễ dàng đàm phán với các bên dịch vụ du lịch để có được giá tốt với dich vụ chọn lọc.
  - Bạn sẽ có được 1 lịch trình sẵn cho chuyến đi:
    Việc bạn đi du lịch tới 1 địa điểm mới, bạn chưa hiểu về điểm đến đó, còn nhiều bỡ ngỡ, việc lên 1 lịch trình các địa điểm nên đi sẽ tiêu tốn của bạn 1 khoảng thời gian kha khá. Thay vì thế, bạn bận rộn và không có nhiều thời gian, hãy lựa chọn tour du lịch, bạn đã được những người có kinh nghiệm lên lịch trình tốt nhất.
  - Bạn sẽ không bị nhàm chán trên chuyến đường đi dài vì đã có hướng dẫn viên đồng hành cùng bạn trong chuyến đi, tổ chức những trò chơi, chia sẻ cho bạn những thông tin về văn hóa, con người,… của nơi bạn sắp đến và trên từng địa điểm du lịch cụ thể. Điều này vừa giúp bạn có thêm nguồn kiến thức hay ho mà còn giúp giảm thiểu mệt mỏi trong chuyến đi.
  - Đảm bảo an toàn hơn
    Khi có công ty du lịch uy tín đồng hành với bạn, bạn sẽ an tâm hơn phần nào về điều kiện đi lại, ăn uống hợp vệ sinh, nơi ở ổn,… khi bạn chưa có kinh nghiệm và nhiều trường hợp ngoài ý muốn xảy ra, hướng dẫn viên có thể đồng hành và cùng bạn đưa ra cách xử lý tốt nhất. Đặc biệt, bạn nên chọn những công ty du lịch có hỗ trợ bảo hiểm du lịch để có thêm sự an tâm cũng như để khẳng định sự uy tín của họ.
  - Có thể bạn không tin nhưng đi du lịch theo tour sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc bạn đi du lịch tự túc: Chi phí cho những dịch vụ mà bạn sử dụng trong tour áp vào chi phí cho việc tự túc, đi tự túc sẽ cao hơn.

** Nhược điểm:
  - Đi du lịch theo tour yêu cầu có sức khỏe tốt nếu muốn theo và đảm bảo lịch trình:
    Những người xây dựng tour du lịch thường muốn du khách có thể đi tới nhiều địa điểm để khám phá để tránh lãng phí thời gian đã đi nên lịch trình thường dày đặc. Nếu muốn đảm bảo lịch trình, bạn cần có sức khỏe tốt.
  - Một số địa điểm trong lịch trình sẽ không theo ý muốn của bạn.
Để khắc phục những nhược điểm của 1 tour du lịch thông thường, ngành du lịch có đưa ra thêm nhiều loại tour nhỏ khác trong đó có 2 loại tour phổ biến là: Tour Free & Easy và Land Tour.
  + Tour Free & Easy: chỉ bao gồm vé máy bay/ô tô du lịch, khách sạn, xe đưa đón sân bay. Những dịch vụ này các bạn sẽ được hỗ trợ với giá rẻ còn các chi phí khác bạn phải tự chi trả, đổi lại lịch trình và ăn uống sẽ theo bạn mong muốn. Loại hình tour này cũng đang rất được yêu thích, được nhiều các bạn trẻ lựa chọn khi đi du lịch tự túc.
   + Land Tour: ngược lại với Tour Free & Easy thì land tour sẽ xây dựng lịch trình các điểm đến, dịch vụ ăn uống, đi lại từ các địa điểm với nhau,… các dịch vụ khác du khách sẽ tự trang trải chi phí và tự đặt. Có những land tour nhỏ nhưng cũng có những land tour bao quát 1 điểm đến. Land tour nhỏ sẽ chỉ liên quan đến 1 vài hoặc 1 địa điểm du lịch đi kèm những dịch vụ giải trí, thường được lựa chọn để ghép vào những tour có sẵn mà trong lịch trình chưa có những điểm đến và trải nghiệm giải trí đó hoặc được sử dụng khi du khách đi du lịch tự túc. Còn đối với những land tour lớn, bao quát 1 điểm đến với hầu hết tất cả các địa điểm du lịch thường thích hợp với đi tour nước ngoài, nơi mà bạn hoàn toàn lạ lẫm.
2 loại hình tour này sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn nên bạn cũng nên tìm hiểu trước để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!!!

2. Du lịch tự túc
** Ưu điểm:


   - Bạn được tự xây dựng lịch trình chuyến đi theo ý thích của mình để phù hợp với điều kiện sức khỏe và thời gian của bản thân.

** Nhược điểm:
    - Nếu bạn không có kế hoạch tài chính cụ thể, số tiền bạn cần chi tiêu sẽ lớn
    - Bạn cần săn thời điểm đặt phòng, đặt vé máy bay giá rẻ nếu muốn chi phí du lịch tiết kiệm. Điều này dẫn tới việc bạn cần đặt phòng, book vé sớm dẫn tới nhiều rủi ro về kế hoạch, trường hợp xấu nhất là phải hủy bỏ những gì đã đặt.
    - Thời gian và công sức bạn dành cho 1 chuyến đi sẽ tốn rất nhiều nếu không có nguồn thông tin hỗ trợ đáng tin cậy.

III. Đối Tượng Áp Dụng Thích Hợp Cho Mỗi Hình Thức Đi Du Lịch.
Dựa vào những ưu và nhược điểm trên của 2 loại hình du lịch theo tour và tự túc, Công ty du lịch Elite Tour cũng xin tổng kết lại 1 chút về những đối tượng thích hợp của 2 loại hình du lịch này:
  - Đối với du lịch theo tour thích hợp cho:
    + Những người bận rộn, không có thời gian để lên kế hoạch cho 1 chuyến đi chơi toàn diện.
    + Những cơ quan, đoàn thể, đi đông người để tiết kiệm chi phí và có tổ chức hơn
    + Những người có sức khỏe tốt có thể theo được lịch trình

  - Đối với du lịch tự túc thích hợp cho:


    + Những người muốn tự do khám phá theo sở thích và lịch trình của mình.
    + Những người có nhiều thời gian để tự mình thực hiện những công việc cần có để hoàn thành chuyến đi tốt nhất.
Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ lựa chọn được hình thức đi du lịch phù hợp với mình và người thân.
Công ty du lịch Elite Tour - đại lý du lịch uy tín nhất
Website: https://elitetour.com.vn/
Voucher FLC: https://elitetour.com.vn/khach-san/flc
Voucher Vinpearl: https://elitetour.com.vn/khach-san/vinpearl
Combo du lịch: https://elitetour.com.vn/combo-du-lich
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
9209 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 07, 2012, 09:02:41 AM
Gửi bởi travelpon
86 Trả lời
49844 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 18, 2021, 01:28:09 PM
Gửi bởi vinhceotravel
2 Trả lời
3560 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 27, 2016, 11:24:25 AM
Gửi bởi tuananhkt
0 Trả lời
799 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 16, 2017, 11:26:22 AM
Gửi bởi meodulich
0 Trả lời
1447 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 17, 2019, 02:53:38 PM
Gửi bởi conglyvaness

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal