Tác giả Chủ đề:  Du lịch miền Trung: Kết nối để làm nên thiên đường du lịch  (Đã xem 1888 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra bin_lin

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 238
Theo các chuyên gia, để biến miền Trung trở thành thiên đường du lịch, cần phải hình thành các trung tâm resort đẳng cấp quốc tế ven biển; thiết lập con đường du lịch ven biển... Dưới đây là một số ý kiến.


* PGS. TS Phạm Trung Lương (viện phó Viện Nghiên cứu phát triển du lịch):

Phải quản lý chuyên nghiệp

Hiện VN mới chỉ khai thác được những gì mình có, như Huế thì tập trung vào khai thác Hoàng thành, chưa tạo thêm được nhiều sản phẩm phụ để phục vụ du khách. Chúng ta thiếu sự quản lý chuyên nghiệp. VN đã có nhiều chương trình quảng bá, cả trên truyền hình quốc tế, nhưng ít hiệu quả. Biển miền Trung đẹp không kém Bali (Indonesia) nhưng đầu tư cho du lịch miền Trung còn ít. Hiện khách muốn đi vào miền Trung còn khó, mất nhiều thời gian. Với nhiều bất cập như thế, theo tôi, du lịch miền Trung rất cần nhạc trưởng. Mô hình nên là ban chỉ đạo nhà nước về du lịch, có đủ quyền lực để tập hợp, quyết định các vấn đề lớn về đầu tư.

* Ông Nguyễn Hữu Thọ (tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn):

Con đường ven biển

Khi định hướng dòng sản phẩm du lịch miền Trung nên tận dụng tối đa lợi thế có sẵn như hình thành các trung tâm resort đẳng cấp quốc tế nằm dọc ven biển. Nên tính đến việc hình thành con đường du lịch ven biển. Song song đó sớm kết nối các di sản thế giới (Phong Nha - Kẻ Bàng, cố đô Huế, phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn...) thành con đường di sản miền Trung - sản phẩm khác biệt độc đáo mang đậm văn hóa Việt.

Nếu định vị được hai sản phẩm này, tin chắc sẽ tạo bước đột phá trong việc thu hút nguồn khách hạng sang, có mức chi tiêu cao, đặc biệt dòng khách kết hợp du lịch với hội nghị, hội thảo, triển lãm (gọi là khách MICE). Cũng cần khắc phục những hạn chế về giao thông (đường bay quốc tế, đường cao tốc, cảng biển nước sâu...), đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá tiếp thị thương hiệu rộng rãi toàn thế giới.

* Ông Hồ Việt (nguyên trưởng VP đại diện Tổng cục Du lịch tại miền Trung):

Bắt đầu từ qui hoạch

Phong Nha - Kẻ Bàng, một di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận từ nhiều năm qua, nay vẫn chưa được qui hoạch nên mới xảy ra hiện tượng các địa phương trong khu di sản tự ý xây dựng các cơ sở dịch vụ du lịch để đón khách.

Nhiều tuyến đường ven biển miền Trung xây dựng rất tốn kém, giá như có qui hoạch cụ thể để vừa phát triển dân sinh vừa phục vụ du lịch thì sẽ lợi cả đôi đường. Khi phóng tuyến, các địa phương không quan tâm đến việc phát triển du lịch biển nên chỉ đơn thuần làm đường giao thông, đến khi con đường hoàn thành mới thấy rõ ảnh hưởng đến du lịch.

* Ông Nguyễn Quang Ninh (tổng giám đốc Indochina Resorts, thuộc Quĩ đầu tư Indochina Land):

Đến miền Trung phải thuận tiện

Cần phải có một chính sách phát triển đồng bộ về môi trường, giao thông và đào tạo nhân lực để đáp ứng việc phát triển này; bao gồm xây dựng hệ thống xử lý nước thải để bảo đảm nước biển không bị ô nhiễm, phát triển hệ thống giao thông đường không, đường bộ và đường biển thuận tiện cho khách du lịch, tăng cường các chuyến bay nội địa từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và các điểm du lịch khác như Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long... Đặc biệt phải xúc tiến nhanh việc nâng cấp sân bay, thiết lập các đường bay quốc tế đến sân bay Đà Nẵng từ các nước trong khu vực.

nguon:Phạm Thu (Theo Tuổi Trẻ)
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2544 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 19, 2008, 02:47:18 PM
Gửi bởi Bad1988
0 Trả lời
1930 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 02, 2008, 12:46:34 PM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
3441 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 02, 2008, 12:59:03 PM
Gửi bởi bin_lin
0 Trả lời
4067 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 16, 2011, 11:56:33 AM
Gửi bởi vanbanahills
0 Trả lời
735 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 03, 2014, 04:38:59 PM
Gửi bởi tranbichdiep

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal