Hội du lịch Việt Nam
  •  Tham quan bảo tàng ở Đà Nẵng cộng Sức Sống Việt 5 0 5 2
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Tham quan bảo tàng ở Đà Nẵng cộng Sức Sống Việt  (Đã xem 6340 lần)

Đã thoát ra phanriplus

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 10
    • Phan Rí+
Re:  Tham quan bảo tàng ở Đà Nẵng cộng Sức Sống Việt
« Trả lời #2 vào: Tháng Mười 28, 2019, 10:08:56 PM »
Ở Phan Thiết cũng có bảo tàng nước mắm, làng chài xưa khá thú vị.
 

Đã thoát ra nhimngok99tb

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 3
Tham quan bảo tàng ở Đà Nẵng cộng Sức Sống Việt
« vào: Tháng Mười 28, 2019, 02:29:19 PM »

ĐNĐT - tọa lạc trong khuôn viên Di tích quốc gia Thành Điện Hải, bảo tồn Đà Nẵng - xây dựng thương hiệu trong khoảng năm 1989 - được đầu tư công cụ trưng bày, đồ vật nghe nhìn và hệ thống chiếu sáng tiên tiến, lực lượng chỉ dẫn khách tham quan được tập huấn bài bản. Bảo tàng Đà Nẵng mở cửa đón khách từ ngày 26-4-2011 và phát triển thành một địa điểm ưa thích của khách tham quan.
   
      
         
      
      
      
   
Ngay lúc bước vào khuôn viên bảo tàng Đà Nẵng, hành khách bắt gặp ngay hình ảnh các khẩu súng thần công.
Đây là những hiện vật được mua thấy ngay trong Thành Điện Hải. Thành được xây dựng năm 1813 dưới triều vua Gia Long thứ 12 và là một trong các thành trì vững chắc nhất của Đà Nẵng, vị trí ngày xưa tọa lạc sát biển hơn, đến thời Minh Mạng 1823 mới chuyển vào vị trí này.
   
      
         
      
      
          những lúc cao điểm, Thành Điện Hải được bố trí đến 30 ụ súng thần công nhưng trong công đoạn khai quật khảo cổ học, mới chỉ sắm thấy 10 khẩu.
      
   
không gian trưng bày bên trong tại bảo tàng Đà Nẵng mang diện tích hơn 3.000m2, gồm 3 tầng, giới thiệu hơn hai.500 tư liệu, hình ảnh, hiện vật với trị giá về lịch sử, văn hóa của tỉnh thành Đà Nẵng và vùng lân cận. Trong ấy, mang hơn một.900 hiện vật gốc được sưu tầm từ sau ngày giải phóng tới bây giờ, đặc biệt phổ biến tư liệu hiện vật quý, lần trước nhất ra mắt công chúng.
   
      
         
      
      
          Bước chân vào bảo tàng là gian long trọng, được thiết kế theo hình vòng cung, lấy ý tưởng trong khoảng thế đất Đà Nẵng như một vòng tay ôm ấp lấy biển khơi. Trọng điểm của ko gian này là hình ảnh 5 cánh buồm, biểu tượng cho ngũ hành, cho tỉnh thành biển đang vươn ra biển lớn. 5 Cánh buồm mang các bức phù điêu mang nội dung Đà Nẵng trong tiến trình lịch sử của đất nước.
      
   
   
      
         
      
      
          Trước bức phù điêu là mẫu Trống đồng được đúc theo phương pháp tay chân truyền thống Đông Sơn, do những nghệ nhân Lam Kinh, Thanh Hóa thực hiện và là 1 trong 100 loại trống đồng được dúc dâng lên Đại lễ một.000 năm Thăng Long Hà Nội.
      
   
   
      
         
      
      
          các hiện vật được trưng bày theo từng chủ đề biệt lập. Trong ảnh: Bộ sưu tập các loại sinh vật biển đặc trưng của Đà Nẵng; trong đấy, với nhiều loài quý và có trị giá kinh tế cao như: tôm rồng bông, tôm sú, mực nang vân hổ, mực ống, đồi mồi, cá nhám…
      
   
   
      
         
      
      
          Gian trưng bày khảo cổ học giới thiệu nền văn hóa Sa Huỳnh. Đây là 1 trong ba nền văn hóa quan trọng nhất được mua thấy ở VN.
      
   
   
      
         
      
      
          ko gian tái hiện một hố khai quật tại di chỉ Vườn đình Khuê Bắc. Tại di chỉ này, qua 2 hố khai quật, đã tìm thấy những di vật như: tuyển mộ nồi, rìu vai, khuyên tai, bàn mài, gạch chăm… Đối sở hữu Khảo cổ học Đà Nẵng, di chỉ Vườn đình Khuê Bắc là một trong hai di chỉ vô cùng quan trọng, bước đầu khẳng định Đà Nẵng là vùng đất cổ, cách đây hơn 3.000 năm đã sở hữu cư dân sinh sống.
      
   
   
      
         
      
      
          Bộ sưu tập gốm Chu Đậu được trưng bày tại bảo tàng cốt yếu sở hữu niên đại từ thế kỷ 15,16, thời kỳ gốm Chu Đậu lớn mạnh đỉnh cao về chất lượng và thẩm mỹ. Đa số là đồ gốm men trắng chàm được trục vớt từ tàu cổ phát hiện ở Cù Lao Chàm (Hội An) năm 1997.
      
   
   
      
         
      
      
          Ghe bầu là 1 trong những đặc thù của khu trưng bày đời sống ngư dân và cảng biển Đà Nẵng. Đây là chiếc thuyền biển sở hữu trọng tải to, thường được sử dụng để chuyên chở hàng góa giữa những vùng miền trong nước và cả buôn bán với nước ngoài như: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…
      
   
   
      
         
      
      
          Lễ hội Cầu ngư là nét đặc trưng của đời sống tâm linh và sinh hoạt văn hóa của ngư dân Đà Nẵng cùng sở hữu tục thờ Cá Ông. Bảo tàng đã tái hiện lại ko gian lễ hội Cầu ngư tại lăng thờ Đức ngư ông ở phố Mân Thái, thị xã Sơn Trà.
      
   
   
      
         
      
      
          mô hình nhà chồ - 1 kiểu nhà trợ thì, từng là địa điểm sinh sống của cư dân vạn chài ven sông Hàn. Trong khoảng năm 1997, khi Đà Nẵng trở nên thành phố trực thuộc Trung ương, nhờ những chính sách bồi thường, giải tỏa, tái định cư, các xóm nghèo lây lất bên vùng đầm ô nhiễm ven sông đã được thay thế bằng các khu phường sạch đẹp, khang trang, tạo ra dung mạo mới cho gương mặt thành phố Đà Nẵng.
      
   
   
      
         
      
      
          Đà Nẵng hình thành và vững mạnh nhiều làng nghề thủ công truyền thống nhưng ngày nay 1 số làng nghề đã bị mai một. Bảo tàng đã tái tạo lại ko gian của 3 làng nghề đã lớn mạnh nhiều năm kinh nghiệm, tạo ra các sản phẩm mang phổ quát trị giá, phát triển thành hàng hóa được rộng rãi nơi biết đến như: Làng đá non sông (phường Hòa Hải), chế biến nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam), nghề bánh tráng Túy Loan (xã Hòa Phong)...
      
   
   
      
         
      
      
          ko gian tái tạo xưởng khí giới Nho Bán. Xưởng được thành lập ngày 15-4-1946, là xưởng vũ khí trước nhất của Đà Nẵng trong các ngày đầu cạnh tranh của cuộc kháng chiến chống Pháp. Tên Nho Bán là để tưởng vọng sự hy sinh anh dũng của 2 đồng chí Nguyễn Ngọc Nho và è Bán chỉ cần khoảng đầu thí điểm sản xuất lựu đạn. Địa điểm đóng quân của Xưởng ban sơ là tại Thanh Chiêm (Điện Bàn, Quảng Nam).
      
   
   
      
         
      
      
          Bom CBU/55B
      
   
   
      
         
      
      
          Bom Napalm
      
   
Trong cuộc chiến tranh xâm lăng của quân đội Mỹ ở Việt Nam, Quảng Nam - Đà Nẵng là một trong những chiến trận khốc liệt nhất. Quân đội Mỹ đã không dừng đưa các chiếc khí giới tối tân, hiện đại dùng cho ý đồ xâm lăng của chúng. Bom CBU/55B là mẫu bom có hình dáng một quả bom tiêu chuẩn cỡ to, bên ngoài có 1 lớp vỏ bằng kim loại, bên trong lớp vỏ này sở hữu 3 quả bom con chứa hẩu lốn nhiên liệu, lúc nổ phối hợp với ôxy trong không khí tạo thành đám cháy lớn hủy diệt oxy và gây ngạt trong phạm vi rộng, bán kính gây sát thương từ 300-500m.
cùng sở hữu bom CBU/55-B, bom Napalm là 1 trong các mẫu vũ khí tọa lạc trong danh mục bị cấm theo Công ước quốc tế. Trong chiến tranh VN, quân đội Mỹ đã sử dụng bom này mang số lượng gấp 3 lần so mang chiến tranh thế giới thứ II và chiến tranh Triều Tiên.
   
      
         
      
      
          Hình ảnh 1 số các nạn nhân của các vụ đàn áp, thảm sát, sau khi bị địch tra tấn dã man. Trong đấy sở hữu hình ảnh chị è cổ Thị Lý, người con gái anh hùng của đất Quảng Nam-Đà Nẵng. Chị bị địch bắt 3 lần, dù bị tra tấn man rợ nhưng không bội phản lại đồng bào, đồng chí.
      
   
   
      
         
      
      
      
   
Trong khu trưng bày Văn hóa những dân tộc Quảng Nam-Đà Nẵng, hình ảnh ngôi nhà Việt ở Quảng Nam được tái hiện mang nguyên loại nhà rường ba gian 2 chái, do xã thợ mộc nổi tiếng Kim Bồng, phường Cẩm Kim, thị thành Hội An, tỉnh Quảng Nam hoàn thiện.
những chi tiết tạo hình và chạm khắc mỹ thuật cho thấy sự công cu li, kĩ càng của người thợ mộc Kim Bồng, công nghệ chạm trổ lẫn đề tài trang trí vừa điêu luyện, vừa phóng khoáng, phong phú, sở hữu nguyện ước mưa thuận gió hòa, sinh sôi nảy nở… hiện tại, Quảng Nam-Đà Nẵng còn khoảng hơn 70 ngôi nhà cổ, đa phần là nhà rường ba gian 2 chái. Đây là các di sản văn hóa vật thể quý giá, đặc sắc của người dân xứ Quảng cần được bảo tàng và giữ gìn.
   
      
         
      
      
          Trưng bày trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số. Đà Nẵng với 5 dân tộc sinh sống là Kinh, Cơtu, Xơ đăng, Gié Triêng, Cor.
      
   
Ngoài một số hình ảnh, hiện vật nói trên, bảo tồn Đà Nẵng còn lưu giữ các bức ảnh quý giá về 2 trận đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ, hình ảnh những chí sĩ yêu nước, những hiện vật về các chứng tích lịch sử như: cánh cửa của khám đường Con Gà, chiếc radio của ông Phạm Văn Ba (quận Hải Châu). Trong thời gian bị địch giam cầm ở nhà lao Côn Đảo, ông đã đem theo được chiếc radio này để theo dõi tin tức chiến sự và thông báo với các đồng chí, đồng đội ở trong tù…
ngày nay, bảo tồn Đà Nẵng tiếp tục hấp thụ các hiện vật quý trong khoảng các tư nhân, doanh nghiệp để trưng bày, giới thiệu đến khách tham quan. Tuy nhiên, UBND tỉnh thành cũng đã đồng ý để bảo tồn Đà Nẵng tổ chức trình diễn áo dài VN để tạo thêm điểm thu hút nhằm hấp dẫn hành khách.
Kiểm soát lối vào TM tour sinh khí VIỆT - du lịch tham quan nhựa sống Việt
T
rụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà 129 Phan Văn Trường, Dịch vẳng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (84-24) 3756 2969.| (84-24)665 13378 Email : Booking@dulichssv.com
Văn phòng đàm phán : Tầng 4, Tòa nhà Monaco 116 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
2457 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 26, 2012, 02:27:59 PM
Gửi bởi mdquang90
0 Trả lời
1875 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 29, 2013, 06:14:45 PM
Gửi bởi caotri
0 Trả lời
3526 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 16, 2015, 10:32:00 AM
Gửi bởi thanhcuong
0 Trả lời
1162 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 19, 2016, 01:03:02 AM
Gửi bởi noithatazvn
1 Trả lời
894 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 03, 2020, 08:31:34 AM
Gửi bởi kylogicweb

Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
160,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Hòn Móng Tay, Hòn Dăm Ngang hoặc Mây Rút 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Hà Nội – Hang Múa – Tam Cốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,080,000
Đặt ngay
Tour du lịch Sài Gòn (City tour) - Củ Chi 1 ngày
Tour: Văn hóa / Lịch sử
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View