Tác giả Chủ đề:  Chơi chứng khoán như dân chuyên cùng 2 cách thức phân tích  (Đã xem 27 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra myhoanguyen

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Chơi chứng khoán như dân chuyên cùng 2 cách thức phân tích
« vào: Tháng Mười 27, 2021, 03:29:59 PM »
Chơi chứng khoán không phải trò chơi may rủi, bạn luôn luôn có cách làm chủ vận mệnh của mình khi chơi. Một trong những điều đầu tiên cần làm chính là chọn đúng cổ phiếu để đầu tư. Vậy làm sao để chọn đúng? Mời bạn tìm hiểu qua các phương pháp phân tích cổ phiếu.
Phân tích cổ phiếu khi chơi chứng khoán là gì và đâu là các kiểu phân tích chính?
Phân tích cổ phiếu là gì?
Phân tích cổ phiếu liên quan đến việc xem xét các yếu tố liên quan đến tiềm năng của công ty phát hành hoặc bản thân cổ phiếu, từ đó đánh giá xem liệu cổ phiếu đó có đáng để đầu tư hay không. Phân tích cổ phiếu có thể giúp ích cho người chơi chứng khoán trong việc ra quyết định nên mua, bán hay nắm giữ các cổ phiếu cụ thể. Nó cũng có thể giúp bạn đưa ra các kỳ vọng hợp lý hơn về sự phát triển của cổ phiếu.
Cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đều có thể sử dụng phân tích cổ phiếu như một phần của quá trình ra quyết định đầu tư.

Phân tích cơ bản (Fundamental analysis)
Đây là kiểu phân tích cổ phiếu thường được hướng dẫn chơi cổ phiếu ở bước đầu “nhập môn”. Liên quan đến việc xem xét các thông tin cơ bản của công ty, bao gồm tình hình, hoạt động kinh doanh và tài chính gần nhất vì chúng thường xu hướng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trên thị trường chơi chứng khoán. Phân tích cổ phiếu cơ bản có thể bao gồm phân tích mức tăng trưởng doanh thu hàng quý của công ty để đưa ra dự đoán liệu cổ phiếu nào đó có phải là khoản đầu tư tốt vào thời một điểm nhất định hay không.

Phân tích kỹ thuật (Technical analysis)
Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc phân tích các chỉ số cụ thể xung quanh giao dịch cổ phiếu, thay vì các thông tin kinh doanh cơ bản như phân tích cơ bản. Cụ thể, phân tích kỹ thuật thường xem xét các biểu đồ chứng khoán để xác định rằng liệu một cổ phiếu cụ thể có xu hướng tăng trở lại sau khi giảm xuống một mức giá giao dịch nhất định hay không. Điều này có thể thúc đẩy một số nhà đầu tư mua cổ phiếu giá của nó nhích gần đến điểm tăng trở lại.

Tóm lại, phân tích cổ phiếu đề cập đến việc người chơi chứng khoán tìm hiểu các thông tin cơ bản của doanh nghiệp, hoặc thông số kỹ thuật của cổ phiếu để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Tùy vào phong cách và khả năng mà mỗi người sẽ chọn sử dụng cách phân tích phù hợp với mình.


 


Tags:
 

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal