Tác giả Chủ đề:   Giới thiệu về máy cắt dây  (Đã xem 34 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra caonguyennui86

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 134
Giới thiệu về máy cắt dây
« vào: Tháng Mười Một 26, 2020, 04:38:09 PM »
                    Giới thiệu về máy cắt dây                     


Nguyên lý gia công

Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim khí bằng tia lửa điện. Trong ấy, dụng cụ và yếu tố là 2 điện cực, dung cụ là Cathod còn yếu tố là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch phương pháp điện luôn có các ion vi vu tự do. khi điện áp tăng lên, bề mặt âm có điện tử phóng ra. tiếp tục nâng cao điện áp, chất lỏng giữa 2 điện cực bị ion hóa làm cho vùng chất lỏng ấy trở nên dẫn điện. Đây chính tà tà hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp diễn nâng cao đạt tới “trị số tắt”, tại đấy giai đoạn phóng điện không còn duy trì nữa.

Do mùa phóng điện ngắn (10−4 tới 10−8 giây) phải nhiệt truyền nơi yếu tố gia công ít và ko sâu. cắt dây tia lửa điện chính yếu tụ họp ở bề mặt mang nhiệt độ rất cao làm cho chảy và bốc tương đối kim loại trong vùng này. Phoi của giai đoạn gia công là những giọt kim khí bị tách khỏi các điện cực và đông đặc lại thành những hạt nhỏ hình dạng cầu. lúc các hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa 2 điện cực lớn lên và sự phóng điện ko còn nữa. do đó, để tiếp diễn bắt buộc điều chỉnh 2 điện cực lại sắp nhau và thời kỳ trên cứ thế lặp lại liên tục.

Trong thời kỳ gia công mang sự ăn mòn ở cả hai điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). không những thế, sự ăn mòn này ko bằng nhau. Việc tuyển lựa các thông số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu, thời kì kéo dài cường độ xung điện tối ưu ta với thể đạt được độ mòn 99,5% cho khía cạnh và 0,5% cho dụng cụ.
Máy Wire cut EDM

Máy cắt dây EDM thường được chia thành bốn phần :

- Hệ thống cơ khí: Thân máy, bàn máy, hệ thống dẫn dây.

- Hệ thống điện môi: hậu sự cất điện môi, hệ thống lọc, hệ thống luận bàn ion.

- Hệ thống phóng điện: Tủ điện, bo mạch phóng điện, bộ nguồn phóng điện

- Hệ điều khiển số CNC

Tùy theo tiêu chí,có thể chia máy cắt dây CNC thành hai loại: Máy WEDM truyền thống và máy WEDM

Máy WEDM CNC truyền thống là loại máy trước tiên sử dụng dây cắt điều khiển bằng tay. cháy động cơ bước máy cắt dây Loại này sở hữu kết cấu đơn giản, tính năng kỹ thuật và độ chuẩn xác kém. Chất lượng lúc gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề người lao động. Hơn nữa chỉ gia công những hình dáng học đơn giản, ko gia công được bề mặt côn, bánh răng…

Máy cắt dây EDM là loại EDM điều khiển chương trình số. Loại này với kết cấu phức tạp hơn, bên cạnh đó lại mang tất cả áp dụng. Nó có thể gia công được các bề mặt phức tạp sở hữu độ chính xác cao.

bên cạnh quá trình gia công cắt dây thường nhật, công đoạn gia công cắt dây EDM 5 trục “thực” cũng đang dần trở thành nhiều. Gia công WEDM 5 trục “thực” với sự khác biệt sở hữu gia công CNC năm trục. thông thường người ta nghĩ rằng khi nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công năm trục.

Trong thực tế, gia công cắt dây 5 trục “thực” bắt buộc với hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm cho xoay yếu tố gia công. khía cạnh lúc gá lên bàn xoay này mang thể được xoay cùng lúc trong giai đoạn gia công. đa dạng hơn, những bàn xoay được sử dụng để phân độ chi tiết gia công có gia số định trước, đặc thù bổ ích khi đề xuất gia công khía cạnh sở hữu dung sai nghiêm ngặt. Gia công Wire cut EDM 5 trục thường được vận dụng để chế tạo những chi tiết phức tạp trong hàng không, y khoa và trong kỹ nghệ truyền thông


 


Tags:
 

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Đối tác

Chủ đề mới nhất


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal