Tác giả Chủ đề:  Mách nước công ty thi công PCCC Đà Nẵng “chuẩn” cho chung cư  (Đã xem 902 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra PCCC TAIDANANG

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Các vụ hỏa hoạn xảy ra hầu hết tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư là chủ yếu. Nhiều người còn lơ là với cháy nổ, không có kiến thức PCCC, thoát hiểm dẫn đến tình trạng thiệt hại tính mạng và tài sản.Hơn nữa, trong quá trình tìm hiểu thực tế tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn thành phố, chúng tôi nhận thấy rất khó “buộc” được trách nhiệm của chủ đầu tư. Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư vì thiếu trách nhiệm, thiếu năng lực tài chính hoặc do chưa nghiệm thu đã để mặc người dân sống cùng may rủi về nguy cơ cháy nổ. Thực tế đòi hỏi cơ quan chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, hoàn thiện cơ thế chính sách nhằm ràng buộc trách nhiệm của chủ đầu tư và công ty PCCC Đà Nẵng - pccctoantienphat.vn/ trong việc bảo đảm PCCC,…

1. Nguyên nhân

- Do chủ đầu tư chưa chú trọng đến công tác PCCC mà chỉ nặng về việc bán nhà hoặc cố ý bớt xén một số công đoạn để giảm chi phí. Nhiều chủ đầu tư không đầu tư hệ thống áp cầu thang (Nếu hệ thống điều áp cầu thang được thực hiện đúng quy định, khi xảy ra cháy cư dân có thể trú ngụ tại thang thoát hiểm trong thời gian 2 giờ để chờ giải cứu mà không gặp nguy hiểm)

- Nhiều CĐT khi xây dựng công trình đúng thiết kế, nhưng khi đưa vào sử dụng lại khai thác không đúng công năng dẫn đến hệ thống PCCC cũng bị vô hiệu hóa,…- Mặt khác, người dân chưa có ý thức cao trong việc chấp hành các điều kiện an toàn PCCC, do nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh đã tự ý cơi nới, lấn chiếm hành lang, lối đi, bố trí bãi giữ xe cản trở giao thông phục vụ chữa cháy, làm mất tác dụng của lối thoát hiểm, câu mắc nối điện không đảm bảo về PCCC,…

- Hiểm họa từ việc chưa hoàn thiện hệ thống PCCC đã rõ nhưng khi người dân đã về ở thì việc xử lý lại không đơn giản. Người dân giao xong tiền là có thể dọn về nhà ở khi công trình đã được nghiệm thu về PCCC.

2. Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Phần lớn nguyên nhân tử vong trong hỏa hoạn gây ra là do nhiễm khí độc, khói (80% số trường hợp tử vong trong 12h đầu).Vì vậy trong các vụ cháy, nạn nhân chết nhiều là do cố gắng vùng vẫy trong cơn hoảng loạn làm cho ngộ độc ập đến nhanh, ngã quỵ nhanh.

Khi gặp tình huống cháy nhà mà đang trên tầng cao của chung cư, bạn nên bình tĩnh và nhanh nhẹn thực hiện theo đúng phương pháp và kỹ năng thoát hiểm, tránh tính trạng đáng tiếc xảy ra cho bạn và ra đình.

Để có thể thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn ở tòa nhà cao tầng như chung cư,… trước hết chúng ta cần phải nhận biết được đặc điểm cấu trúc thoát hiểm của tòa nhà, phân loại được đám cháy, các phương tiện chữa cháy được trang bị và một số quy tắc chữa cháy, thoát hiểm cơ bản.

Nếu là cư dân ở chung cư hoặc nhân viên thường xuyên làm việc ở các tòa nhà cao tầng, bạn hãy dành một ít thời gian tìm hiểu cấu trúc thoát hiểm của tòa nhà. Lối thoát hiểm trong các tòa nhà thường được bố trí hợp lý, có bản chỉ dẫn, có hệ thống chiếu sáng kể cả khi bị cúp điện,… Nhưng nếu chúng ta không khảo sát ít nhất một lần khi gặp sự cố, trong trạng thái mất bình tĩnh thường rất khó khăn để thoát theo lối thoát hiểm. Lần đầu tiên đến các tòa nhà cao tầng, nếu không có thời gian, ít nhất bạn cần phải quan sát, định hướng được lối thoát hiểm của tòa nhà để có thể dễ dàng tìm ra lối thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn.

Trong các tòa nhà cao tầng thường trang bị một số phương tiện báo cháy, chữa cháy tại chỗ như chuông báo cháy, bình chữa cháy. Chuông báo cháy thường dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, các loại bình chữa cháy chỉ phù hợp với từng loại nguyên liệu phát sinh lửa mà nếu không nhận biết được có thể dẫn đến việc không dập tắt được lửa mới phát sinh mà còn làm cho ngọn lửa bùng to hơn.

Ở chung cư hoặc các tòa nhà cao tầng thường được dự phòng 02 loại bình chữa cháy cơ bản:

Bình bột có nhiều loại khác nhau để chữa các vật liệu cháy có tính năng khác nhau được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí), D hoặc E (chữa cháy do chập điện).

Bình CO2 chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên thân bình thường ghi rõ ký hiệu CO2 hoặc MT2, MT3, MT5.

Trên các bình chữa cháy thường không có chú thích tiếng Việt, tuy nhiên bạn có thể nhận biết qua các ký hiệu ghi rất rõ trên bình với điều kiện ít nhất 1 lần quan sát hoặc được tập huấn. Bên cạnh đó, bạn cần nắm được các bước cơ bản khi phát hiện có ngọn lửa phát sinh trong tòa nhà cao tầng theo tiêu lệnh chữa cháy theo các cấp độ gồm 04 bước: 1. Báo động; 2. Cúp cầu giao điện; 3. Sử dùng phương tiện chữa cháy phù hợp để dập lửa; 4. Gọi 114

Đối với những vụ cháy nhỏ phát sinh trong căn hộ, nơi làm việc ở chung cư hoặc tòa nhà cao tầng. Trước tiên, cần phải bình tĩnh, nhận diện sơ bộ nguyên liệu phát sinh lửa, phải nhấn chuông báo cháy, cúp cầu giao điện.

Nếu xét thấy có khả năng dùng phương tiện tại chỗ để dập tắt được đám cháy cần phải nhanh chóng sử dụng phương tiện phù hợp dập tắt đám cháy. Tránh trường hợp xử lý máy móc gọi ngay cho 114 hoặc vội vàng báo động mà không tích cực dập tắt đám cháy mới phát sinh dẫn đến hình thành đám cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Đối với những đám cháy lớn, khó có khả năng dập tắt, cần phải nhấn chuông báo cháy để báo động, nhanh chóng báo hiệu cho người xung quanh khi họ chưa phát hiện đám cháy và tổ chức di tản theo lối thoát hiểm hoặc xử lý an toàn nhất theo từng tình huống.

Nếu bạn đang ở trong phòng kín, nghe chuông báo cháy, hãy bình tĩnh phán đoán. Khi chưa có khói trong phòng hãy nhanh chóng đóng kín cửa chính để hạn chế khói bay vào phòng. Hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn thấm đẫm nước, nếu không có khăn có thể sử dụng áo của mình thấm nước để che mũi, miệng đề phòng khi di chuyển gặp phải khói lửa. Nếu kịp hãy chuẩn bị một chiếc chăn thấm nước để sẵn sàng vượt qua lửa khi cần thiết.Khi đã chuẩn bị sẵn sàng thoát ra ngoài, cần dùng mu bàn tay (nếu dùng lòng bàn tay có khả năng bị bỏng sẽ gây khó khăn cho việc thoát hiểm) áp vào cửa để kiểm tra nhiệt độ bên ngoài xem có lửa cháy hay không.

Khi thấy nhiệt độ bình thường, không vội vàng mửa cửa tháo chạy mà cần phải hé mở cửa, đứng nép vào cánh cửa tránh bị lửa (nếu có) táp vào người và khói xông vào phòng. Nếu nhận thấy an toàn hoặc có khả năng thoát khỏi phòng, căn hộ mới thoát ra ngoài qua lối thoát hiểm, khi ra khỏi phòng không nên bấm khóa cửa dự phòng có thể phải quay lại.

Tuyệt đối không sử dụng thang máy trong tình huống hỏa hoạn vì khi có báo cháy thông thường ban quản lý tòa nhà sẽ cúp điện hoàn toàn tòa nhà do đó hệ thống thang máy không thể vận hạnh hoặc bị dừng vận hành bất ngờ khi đang di chuyển.

Khi di chuyển đến lối thoát hiểm, nếu còn thời gian và điều kiện hãy báo động bằng cách gõ cửa các căn hộ, phòng mà bạn đi qua để báo động cho họ. Phải di chuyển nhanh nhất có thể nhưng cần chú ý nếu có khói phải cúi người hoặc bò, trườn để tránh làn khói hắt thẳng vào mặt gây ngạt thở.

Khi di chuyển nên bám sát vách tường tránh đi giữa hành lang, nếu đông người nên di chuyển theo hàng dọc theo vách tường theo hướng dẫn của người đi đầu tránh trường hợp bi xô đẩy dẫn đến hoảng loạn.

Khi mở cửa lối thoát hiểm, cần phải quan sát bên dưới xem có an toàn không rồi mới di chuyển xuống dưới, cần bám vào lan can cầu thang bộ, không nên chen lấn, xô đẩy có thể dẫn đến ngã cầu thang, bị chấn thương, tạo nên trạng thái hoảng loạn của đám đông.

Khi thoát ra ngoài, đến vị trí an toàn, cần phải kiểm danh các thành viên trong gia đình, xem xét có người bị thương, bị bỏng để sơ cứu hoặc gọi cứu thương. Khi di chuyển theo lối thoát hiểm, có khả năng quần áo, đầu tóc của bạn bị bén lửa, đừng hoảng hốt bỏ chạy vì càng chạy ngọn lửa sẽ càng bùng to gây tổn thương nghiêm trọng cho bạn. Nếu lửa cháy trên tóc phải nhanh chóng cởi áo trùm kín đầu để dập lửa.

Nếu lửa bén trên quần áo phải nằm ngay xuống đất, lăn qua lăn lại đến khi lửa tắt hẳn mới đứng dậy. Nếu người khác bị bén lửa hãy giúp họ bằng cách dùng mền, quần áo trùm lên người họ hoặc yêu cầu họ nằm xuống đất, lăn qua lăn lại để dập lửa.

Nếu di chuyển đến lối thoát hiểm, nhận thấy phía dưới lối thoát hiểm đã bị khói lửa phong tỏa phải tính toán tìm lối thoát hiểm khác hoặc chạy lên phía trên để tránh xa lửa, khói. Trường hợp tất cả cầu thang, lối thoát hiểm đã bị lửa khói xông vào cần phải quay lại nơi an toàn nhất. Có thể quay lại chính căn hộ, phòng làm việc của mình hoặc chọn một căn hộ, phòng làm việc có cửa sổ nơi có thể được lực lượng cứu hỏa ứng cứu.

Khi vào phòng, căn hộ, cần đóng cửa ra vào dùng quần áo, chăn mền, rèm cửa bằng vải,… nhúng nước chèn bên dưới khe cửa để khói và hơi nóng không lọt vào bên trong. Nếu ở tầng quá cao, tốt nhất nên chờ lực lượng cứu hỏa ứng cứu không nên liều lĩnh leo ra bên ngoài hoặc nhảy xuống dưới. Trong thời gian đó cần phải chuẩn bị sẵn vật dụng để để có thể báo hiệu cho lực lượng ứng cứu.

Nếu đang ở tầng thấp, trong tình thể bị lửa khói bao vây bên ngoài, khi chưa có lực lượng ứng cứu, có thể tính toán phương án tận dụng vật liệu có sẵn trong căn hộ tết lại thành dây để leo xuống bên dưới, trước tiên cần cho một người khỏe mạnh đi trước, sau đó lần lượt buộc dây neo từng người xuống, ưu tiên cho trẻ em, người già và phụ nữ di chuyển trước.

Trong trường hợp đang ở trong căn hộ, phòng làm việc ở chung cư, tòa nhà cao tầng, khi nghe chuông báo cháy, khói đã tràn vào phòng cần phải nhanh chóng nằm xuống sàn để tránh làn khói, dùng khăn nhúng đẫm nước hoặc áo của mình nhúng nước bịt mũi, miệng.

Kiểm tra cửa ra vào, dùng tay mu bàn tay kiểm tra cánh cửa cảm nhận độ nóng bên ngoài, có thể hé cửa để quan sát nếu thấy khói, mùi hóa chất, hơi nóng dày đặc phải đóng cửa lại ngay. Dùng vật liệu mềm nhúng nước chèn ở khe cửa bên dưới để hạn chế khói vào phòng.

Cần phải bình tĩnh chờ lực lượng ứng cứu, tránh hoảng loạn dẫn đến liều lĩnh trèo ra bên ngoài dẫn đến tai nạn hoặc mở cửa chính chạy ra ngoài gây nguy hiểm cho bản thân và những người trong căn hộ, trong phòng. Cần phải sử dụng đồ vật có sẵn trong nhà để báo hiệu cho lực lượng ứng cứu, dùng điện thoại di động gọi cho lực lượng cứu hộ để xác định rõ vị trí, tình trạng sức khỏe, mức độ nguy hiểm của bạn để lực lượng cứu hộ kịp thời ứng cứu.

3. Dịch vụ thi công hệ thống PCCC

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

- Đảm bảo hệ thống theo đúng TCVN về PCCC.

- Tiết kiệm được chi phí.

- Bảo vệ được tài sản và tính mạng 24/24.

- Thi cong PCCC Da Nang - pccctoantienphat.vn/thi-cong-pccc/ với hệ thống có khả năng chủ động ngăn chặn các rủi ro hỏa hoạn hay đột nhập trái phép, tệ nạn xã hội,…hạn chế ở mức thấp nhất.

- Nhận được sự hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

- Luôn cảm giác an toàn hơn.Quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bước 1: Khảo sát, tư vấn

Bước 2: Thiết kế bản vẽ

Bước 3: Lập hồ sơ xin thẩm duyệt

Bước 4: triển khai lắp đặt hệ thống

Bước 5: Nghiệm thu

Sản phẩm chính cho hệ thống báo cháy: Đầu báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút ấn và tủ trung tâm báo cháy.

Sản phẩm chính cho hệ thống chữa cháy: Bơm chữa cháy, đường ống và các loại van điều khiển, hệ thống bình chữa cháy, vòi chữa cháy,…PCCC Toàn Tiến Phát là nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy số 1 tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để khắc phục rủi ro tiềm ẩn cho cá nhân, tổ chức (Trường học, bệnh viện, tòa nhà, căn hộ, nhà máy sản xuất,…) đáp ứng trên toàn quốc.

Ngoài sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy khách hàng được cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, CO/CQ đầy đủ, chất lượng thiết bị được kiểm tra chặt chẽ đảm bảo khi sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy khách hàng sẽ luôn hài lòng.

Nguồn: linkedin.com/pulse/công-ty-thi-pccc-đà-nẵng-đúng-chuẩn-cho-các-chung-cư-pccc-danang

Ít người ở chung cư biết cách dùng thiết bị PCCC Đà Nẵng, mời bạn xem tại đây: pcccdanang.wordpress.com/2017/02/28/it-nguoi-o-chung-cu-biet-cach-dung-thiet-bi-pccc-da-nang
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
1782 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 06, 2014, 10:49:48 PM
Gửi bởi padup
0 Trả lời
617 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 08, 2017, 12:06:36 PM
Gửi bởi PCCC TAIDANANG
0 Trả lời
648 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 09, 2017, 04:28:56 PM
Gửi bởi PCCC TAIDANANG
0 Trả lời
609 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 18, 2017, 05:23:07 PM
Gửi bởi PCCC TAIDANANG
0 Trả lời
335 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 19, 2019, 02:54:22 PM
Gửi bởi huutrangqb

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal