Tác giả Chủ đề:   Nguyên lý gia công Máy cắt dây Sodick  (Đã xem 41 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra caonguyennui86

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 134
Nguyên lý gia công Máy cắt dây Sodick
« vào: Hôm qua lúc 04:56:27 PM »
                    Nguyên lý gia công Máy cắt dây Sodick                         


Máy cắt dây tia lửa điện

Máy cắt dây Sodick thường được chia thành bốn phần :

-Hệ thống cơ khí: Thân máy, bàn máy, hệ thống dẫn dây.

-Hệ thống điện môi: hậu sự đựng điện môi, hệ thống lọc, hệ thống luận bàn ion.

-Hệ thống phóng điện: Tủ điện, bo mạch phóng điện, bộ nguồn phóng điện

-Hệ điều khiển số CNC

Tùy theo mục tiêu,có thể chia Máy cắt dây tia lửa điện thành hai loại: Máy WEDM truyền thống và máy WEDM CNC

Máy WEDM truyền thống là loại máy trước tiên dùng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này với kết cấu thuần tuý,  https://machineshop.vn/may-cat-day-sodick-lua-chon-hoan-hao-cho-nhung-doanh-nghiep/  tính năng công nghệ và độ xác thực kém. Chất lượng lúc gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề người lao động. Hơn nữa chỉ gia công những hình dáng học thuần tuý, không gia công được bề mặt côn, bánh răng…

Máy WEDM CNC là loại EDM điều khiển chương trình số. Loại này với kết cấu phức tạp hơn, tuy nhiên lại mang tất cả áp dụng. Nó mang thể gia công được các bề mặt phức tạp với độ xác thực cao.

kế bên công đoạn gia công WEDM thường ngày, thời kỳ gia công WEDM năm trục “thực” cũng đang dần trở thành nhiều. Gia công WEDM 5 trục “thực” sở hữu sự khác biệt có gia công CNC 5 trục. bình thường người ta nghĩ rằng lúc nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công 5 trục.

Trong thực tế, gia công WEDM năm trục “thực” bắt buộc có hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm cho xoay yếu tố gia công. yếu tố lúc gá lên bàn xoay này mang thể được xoay song song trong thời kỳ gia công. đa dạng hơn, những bàn xoay được tiêu dùng để phân độ yếu tố gia công có gia số định trước, đặc thù hữu dụng lúc bắt buộc gia công khía cạnh mang dung sai nghiêm nhặt. Gia công WEDM năm trục thường được áp dụng để chế tạo những yếu tố phức tạp trong hàng không, y khoa và trong kỹ nghệ truyền thông
Dây cắt

các dây cắt thường chỉ tiêu dùng 1 lần, nhưng cũng với loại được sử dụng rộng rãi lần. Đối mang gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải mang các thuộc tính sau:

– Dẫn điện phải chăng

– mang nhiệt độ hot chảy cao

– với độ giãn dài cao

– với tính dẫn nhiệt phải chăng

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm 2 loại là loại không mang lớp phủ (đơn thành phần) và loại có lớp phủ (đa thành phần).

Loại ko với lớp phủ (Dây cắt Sodick Tsubame Plus)

Dây cắt truyền thống sử dụng trong Máy cắt dây tia lửa điện là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được dùng trước nhất vì nó mang tính dẫn điện cao và dễ chế tác thành các dây có tuyến phố kính nhỏ. máy cắt dây đồng Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì công dụng làm cho nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm với xu hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây mang lớp phủ - coated wire (Dây cắt Sodick Hayabusa 200 P5-5)

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho thời kỳ EDM. Nhờ vào khả năng dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và tính năng sục chất điện môi. ngoài ra, những dây cắt không mang lớp phủ vẫn còn hạn chế bởi sự dung hòa giữa những tính chất. những dây cắt sở hữu lớp phủ đã được sử dụng để thêm vào một số thuộc tính độc lập. những dây cắt có lớp phủ sở hữu độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong giai đoạn gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ sở hữu lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể tác dụng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. một lớp phủ graphit làm cho tăng đột ngột công dụng cho sục chất điện môi của molipđen bằng phương pháp sinh ra những khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.


 


Tags:
 

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2020, SimplePortal