Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Nhiều tuyến đường địa phương sử dụng barie tự động chắn tại chốt đường  (Đã xem 682 lần)

Đã thoát ra ceo.home4u4

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 5

Tình hình dựng newbielink:http://congxepdien.vn/lap-dat-barie-tu-dong.htm [nonactive] để nhận phí từ những quốc lộ to là chuyện rất tất nhiên để bổ sung cho tu tạo, vun đắp . Vậy nhưng, ở những khu vực nhỏ, các trục đường thuộc thôn thị trấn thì lắp đặt barie để nhận phí lại là điều với phổ biến tranh biện . Và thực trạng đặt ra là, ai có lí hơn giữa bên lấy phí và bên nộp phí. 1 trong các trường hợp chậm tiến độ là con đường của Hố Nai 3 mà chúng tôi kể ra dưới đây.Tại 2 ấp Lộ Đức và Đông Hải thuộc xã Hố Nai 3 người dân đã thống nhất dụng thanh chắn barie để thu phí đối mang xe mang trọng tải lớn qua lại , mang lý do tuyến đường này là do nhân dân tự đóng góp , bỏ tiền ra khiến .

Theo quan điểm của người dân nơi đây, việc thu phí đường này là để tạo khoản tiền dành cho vấn đề sửa chữa , nâng cấp tuyến phố sau này; đồng thời giảm thiểu tình trạng xe vận chuyển “né” chốt nhận phí dựng tại phố Thiện Tân.

Ai là người đã dựng barie lấy phí và chịu bổn phận mang vấn đề này ?

Trạm nhận phí của hai ấp Lộ Đức và Đông Hải được đặt tại tiệm bán tạp hóa, bên ngoài là barie có chiều cao khoảng 2m. mang số lần xe chuyên chở hạng nặng đi qua khá nhiều , với mỗi lượt qua trạm nhận phí mỗi xe sẽ phải nộp 15-20 nghìn đồng.

Anh Nguyễn Phi L., 1 lái xe xe tải thường xuyên chở mạt cưa trên đường này, nói: “Những xe nhỏ qua lọt trạm barie thì chẳng hề đóng phí, còn xe chuyển vận to thì bị chặn lại. Trong này là khu gia công đồ gỗ, mỗi ngày tôi chở cả chục chuyến mùn cưa tương hỗ và đều phải đóng tiền trục đường . Tính ra, với ngày tôi mất gần 200 ngàn đồng phí con đường . sở hữu khi kẹt tiền, tôi xin nộp 10 ngàn đồng, nhưng họ không chịu”. tương tự, một lái xe xe chuyển vận trong khoảng mỏ đá Thiện Tân qua đây phàn nàn: “Xe tôi ngày nào cũng phải qua chốt 1-3 chuyến và phải đóng 20 nghìn đồng/lượt, giả dụ ko họ bắt đi ngược lại qua trục đường chính. Do đường vòng khá xa nên tôi đành ưng ý nộp phí. câu chuyện lấy phí như thế là vô lý và quá cao”.

Bà Đinh Thị Sen, người được giao tình hình lấy phí tuyến đường , cho biết: “Con con đường này do Giáo xứ Lai Ổn và bà con giáo dân 2 ấp Lộ Đức, Đông Hải thêm vào để làm . Mỗi hộ dân thêm vào trong khoảng 500 nghìn - một triệu đồng. Về tình hình nhận phí, xe vận chuyển của những hộ dân trong 2 ấp mang nộp tiền khiến cho tuyến phố thì đi tự do, những xe trong khoảng nơi khác ra vào thì phải đóng phí. khi có xe lớn , tôi thu tiền kéo barie tự động lên rồi cho họ đi, xong lại hạ newbielink:http://congxepdien.vn/rao-chan-barie.htm [nonactive] xuống. Sáng 7-8 giờ tôi ra mở cửa bán hàng, lúc đấy mới lấy . Chiều 17 giờ, tôi đóng cửa hàng thì ko nhận nữa. Ngày lễ, ngày nghỉ hoặc tôi bận vấn đề ko bán hàng thì cho xe tương hỗ tự do. Mỗi lần nhận phí tôi để vào hộp gỗ này, sau vài tháng ban ấp mở khóa lấy tiền để dành sửa tuyến phố sau này”.

Theo nhân dân nơi đây, dạo trước các tuyến đường này rất sình lầy, đầy ổ voi ổ gà nên đi lại khó khăn.

Để mang tiền sửa sang trục đường , Ban hành giáo Giáo xứ Lai Ổn và những ban ấp phải đi chuyển di tiền của những cơ sở vật chất mộc. tuy nhiên, linh mục Chánh xứ Lai Ổn Nguyễn Văn Uy đã vận động giáo dân trong giáo xứ đóng góp tiền khiến các con phố . Bằng nguồn vốn tự huy động, 5 các con phố nội ấp sở hữu tổng chiều dài khoảng hơn 1 nghìn m đã được bê tông hóa khang trang với kinh phí hơn 1 tỷ đồng. bên cạnh đó , đến giờ 1 số hộ dân có tình cảnh khó khăn vẫn chưa nộp đủ tiền nên còn thiếu lại nhà thầu thi công khoảng 150 triệu đồng.

những cơ quan chức năng mang biết về sự câu chuyện tự thanh chắn barie nhận phí?

đàm đạo về vấn đề thu phí đường , ông Nguyễn Văn Huynh, Phó trưởng ban ấp Lộ Đức, thừa lấy là đã với sự hợp nhất . Theo ông Huynh, câu chuyện nhận phí các con phố chỉ để tạo thêm kinh phí dùng cho câu chuyện sửa sang tuyến phố sau này. tình hình lấy phí những ban ấp đã Báo cáo với Chi bộ ấp và UBND thị trấn Hố Nai 3 cũng như Phòng Kinh tế quận Trảng Bom. “Từ lúc tuyến đường được nâng cấp, xe vận tải chở đá cũng như xe trốn trạm đi vào phần nhiều . Mới hơn hai năm đưa vào tiêu dùng, phổ biến đoạn đường đã bị nứt vỡ vạc do bị xe quá tải gây ra. nếu như chúng tôi không nhận phí thì thu đâu ra tiền để sửa sang những đoạn các con phố đã bị hư hỏng? Hơn nữa, vì còn thiếu tiền nộp nhà thầu thi công nên việc thu phí cũng là để dành tP6 n đóng nợ” - ông Huynh nhắc . Riêng mức thu, ông Huynh cho biết ban hành giáo cũng như ban ấp chỉ lấy có giá bán vừa phải và chỉ lấy với các xe tải trọng lớn . Còn về thời hạn lấy , ban ấp ko đặt ra mục tiêu thu trong bao lâu. Mỗi tháng, số tiền thu được khoảng 2-3 triệu đồng được giao về ban hành giáo dùng vào vấn đề nộp nợ và gây quỹ sau này dặm vá các đoạn tuyến đường hư hỏng.

khi mà Đó , nói về vấn đề ban ấp Lộ Đức và Đông Hải tự dựng chốt , Phó chủ toạ UBND thị trấn Hố Nai 3 Hoàng Thế Vinh cho rằng chính quyền khu vực không biết. Ông Vinh khẳng định, trước đây 2 ban ấp với kiến nghị mang thị trấn được đặt 1 barie ngang trục đường để tránh lượng xe chuyên chở từ trục đường Nhà máy nước Thiện Tân (thuộc phường Tân Biên) đi vào. câu chuyện này xã đồng ý giao cho các ban ấp tự quản lý các con phố nội bộ. “Việc thu phí trục đường ở 2 ấp Lộ Đức và Đông Hải do bà con tự đặt ra, chẳng phải là chủ trương của xã. chỉ mất khoảng sớm nhất, chúng tôi sẽ khiến cho thực trạng mang các ban ấp để giải quyết ngay thực trạng tự ý dựng “trạm thu phí” này” - ông Vinh nhấn mạnh.

Trên đây chỉ là một tỉ dụ thực tế về thực trạng lấy phí các con phố bộ tại các khu vực. Đây đích thực là 1 câu chuyện đáng phải bàn luận , xem xét lại để với thể thích hợp mang mỗi khu vực khác nhau để với thể cân bằng được giữa bên nhận và trả phí.

doanh nghiệp Toàn An Khánh chuyên cung cấp các newbielink:http://congxepdien.vn/cong-xep-inox.htm [nonactive] newbielink:http://congxepdien.vn/cong-xep-inox.htm [nonactive], lắp dựng các đồ vật cửa, cổng xếp tự động, barie tự động….

doanh nghiệp Cổ phần thương nghiệp và cung ứng Toàn An Khánh
Trụ sở: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0986 000 358 - 0986 000 528
Email: contact@toanankhanh.com.vn


Nguồn: baodongnai.com.vn
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
2670 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 05, 2015, 11:48:02 AM
Gửi bởi thewind012
0 Trả lời
1088 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 15, 2015, 03:07:52 PM
Gửi bởi maihoa90
0 Trả lời
653 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 20, 2016, 09:14:20 AM
Gửi bởi ceo.home4u4
0 Trả lời
1615 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 12, 2016, 02:23:13 PM
Gửi bởi ceo.home4u4
0 Trả lời
2843 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 02, 2018, 11:52:41 AM
Gửi bởi dumien

Tour Tây Ninh – địa đạo Củ Chi 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
230,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay
Nha Trang - đảo Bình Ba 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
700,000
Đặt ngay
Nha Trang - Hang Rái - Vĩnh Hy - Bình Hưng - Bình Lập 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
828,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất

Du lịch Hạ Long trong ngày Iris Cruise Gửi bởi maihiendidongbaonam@gmail
[Hôm nay lúc 10:27:26 AM]


Cấu Tạo Cửa nhựa Composite Gửi bởi ThienY2811
[Hôm qua lúc 11:54:14 PM]


Chương Trình Khuyến Mãi Thiết Kế Web Bán Hàng, Chỉ Trong Vòng 24H Bạn Có 1 Website. Gửi bởi website24h
[Tháng Năm 25, 2024, 10:12:47 PM]


Re: Du lịch Tây Nguyên Đại Ngàn Măng Đen Gửi bởi lamgiang
[Tháng Năm 25, 2024, 04:04:03 PM]


Du lịch Việt Nam tụt hạng Gửi bởi lamgiang
[Tháng Năm 25, 2024, 03:50:23 PM]


Mobile View