Tác giả Chủ đề:  Tiêu chí chọn địa điểm trong thiết kế nhà xưởng  (Đã xem 594 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra caoxilu

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 76
    • Dich vu cho thue xe du lich cao cap tai TPHCM
Tiêu chí chọn địa điểm trong thiết kế nhà xưởng
« vào: Tháng Năm 11, 2015, 11:43:54 AM »
Trước khi thi thiết kế nhà xưởng việc đầu tiên là phải có vị trí đặt nhà máy để từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu. Chính vì vậy trước khi lựa chọn phải chú ý các yếu tố sau:

Xác định địa điểm xây dựng là công việc lựa chọn mảnh đất để xây dựng nhà và công trình công nghiệp trên đó. Việc lựa chọn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, ý thức chủ quan của mỗi người… Nói chung để xác định đúng địa điểm xây dựng một xí nghiệp công nghiệp cần thực hiện các bước:

- Tìm hiểu dự án quy hoạch của khu đất như có nằm trong quy hoạch đất công nghiệp, nông nghiệp hay khu dân cư, thời gian cũng như tiến độ triển khai của các dự án, tác động của các dự án đến xí nghiệp công nghiệp dự định xây dựng trong tương lai…


– Tìm hiểu hệ thống cung cấp năng lượng nhằm đảm bảo nguồn điện, khí đốt, xăng dầu… được cung cấp liên tục và ổn định trong suốt quá trình sản xuất, giảm thất thoát năng lượng do truyền tải hoặc do thiết kế kết cấu, đảm bảo an toàn năng lượng cho sản xuất và người lao động, giảm chi phí đầu tư ban đầu trong nâng hạ tải điện năng hoặc đường dẫn năng lượng.

– Tìm hiểu vị trí và hệ thống đường giao thông hiện hữu nhằm tạo thuận lợi cho việc vận chuyển người và hàng hóa, tiết kiệm vốn đầu tư và chi phí vận chuyển, giảm thời gian và đẩy nhanh tiến độ sản xuất, giảm thất thoát và đảm bảo chất lượng hàng hóa.

– Tìm hiểu hệ thống thông tin liên lạc nhằm đảm bảo thông tin liên lạc được kịp thời đặc biệt là với các đối tác, khách hàng hoặc nhà cung cấp, khai thác tốt nguồn thông tin trên điện thoại hay mạng đảm bảo nhanh, liên tục và chính xác, tiết kiệm chi phí, thời gian và các khoản đầu tư khác.


– Xác định diện tích khu đất xây dựng như diện tích tối thiểu để xin cấp phép xây dựng, diện tích đất tự nhiên, diện tích đất sử dụng, diện tích đất không sử dụng, diện tích đất có thể cơi nới, mật độ xây dựng theo quy mô xí nghiệp dự kiến… Mục đích của việc xác định diện tích đó là chọn loại hình và công nghệ sản xuất phù hợp, tận dụng tài nguyên đất sẵn có và định hướng dự trù mở rộng, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và chính xác nhà xưởng xí nghiệp công nghiệp, nâng cao hiệu quả đầu tư, tiết kiệm chi phí sản xuất.

– Tìm hiểu hệ thống cung cấp và xử lý nước sản xuất, nước sinh hoạt và nước thải nhằm đảm bảo nguồn nước cho sản xuất và sinh hoạt của xí nghiệp công nghiệp thường xuyên và ổn định, hạn chế tối đa những tác hại gây ô nhiễm do nguồn nước thải sinh ra trong sản xuất đối với môi trường và khu vực xung quanh, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh công nghiệp, giảm bớt các chi phí do việc đầu tư hệ thống cung cấp và xử lý nước thải ban đầu.
Bạn đang tìm 1 đơn vị cho thuê xe 16 chỗ cao cấp? Bạn chưa biết công ty cho thuê xe du lịch 29 chỗ, cho thuê xe 45 chỗ tại TPHCM
 


Tags: củi trấu 
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
825 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 26, 2015, 03:55:53 PM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
557 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 01, 2015, 09:22:23 AM
Gửi bởi hieuhoang
0 Trả lời
646 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 03, 2015, 11:08:23 AM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
986 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 10, 2015, 04:15:35 PM
Gửi bởi caoxilu
1 Trả lời
4119 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 25, 2017, 09:07:00 AM
Gửi bởi Kẹo Đắng

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal