Tác giả Chủ đề:  Tìm hiểu về giám đốc công nghệ thông tin là gì?  (Đã xem 60 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra haihoan45

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Tìm hiểu về giám đốc công nghệ thông tin là gì?
« vào: Tháng Một 26, 2023, 09:49:04 PM »
Nhắc đến bộ máy điều hành trong doanh nghiệp, nhiều cũng biết đến chức danh CEO hay những chức danh quản lý cấp cao khác mà ít người biết rằng còn có một vị trí cũng đóng vai trò quan trọng, quyết định rất lớn đến sự vận hành và phát triển của doanh nghiệp – đó là giám đốc công nghệ thông tin. Cùng khám phá kỹ hơn về vị trí này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giám đốc công nghệ thông tin là gì?
Giám đốc Công nghệ thông tin hay còn được gọi là CIO (Chief Technology Officer). Đây là những người có trách nhiệm điều hành những vấn đề liên quan đến mảng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp.
CIO là vị trí thuộc bộ máy lãnh đạo, quản lý cấp cao có chức năng và quyền hạn cao trong doanh nghiệp. Nhiệm vụ của CIO là hoạch định chiến lược nhằm tìm kiếm những giải pháp công nghệ, thông tin kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. CIO phải giám sát những hoạt động công nghệ thông tin, phần mềm, phần cứng và tiến hành chỉ đạo công việc cho nhân viên, đào tạo cấp dưới để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. CIO phải báo cáo công việc cho CEO hoặc COO.
>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng
2. Sự khác nhau giữa giám đốc công nghệ thông tin và giám đốc công nghệ
Vai trò giữa giám đốc thông tin và giám đốc công nghệ thường bị nhầm lẫn. Hai vị trí này không có cùng trách nhiệm và các vị trí yêu cầu các kỹ năng khác nhau. CIO chịu trách nhiệm về các hoạt động CNTT nội bộ của tổ chức và là người quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ.
CIO là một nhà lãnh đạo công nghệ kinh doanh. Một giám đốc công nghệ đảm bảo chiến lược công nghệ của doanh nghiệp phù hợp với các mục tiêu và yêu cầu của công ty. Giám đốc điều hành là kiến ​​trúc sư công nghệ hàng đầu của công ty và điều hành nhóm kỹ sư.
CTO đắm chìm trong công nghệ và có hiểu biết ở cấp độ kỹ thuật về cách thức hoạt động của công nghệ và vị trí của nó.
CTO báo cáo cho CIO, trong khi CIO báo cáo cho CEO hoặc giám đốc điều hành khác trong công ty.
3.Thu nhập của giám đốc công nghệ thông tin có cao không?
CIO là vị trí sở hữu mức lương rất hấp dẫn. Mức lương mà các CIO nhận được mỗi tháng khoảng 5.000-6.000 USD/tháng. Con số này có thể cao hơn, nếu đó là những Tập đoàn nước ngoài có quy mô lớn. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và năng lực làm việc mà mức lương của mỗi CIO có thể có sự chênh lệch. Một số doanh nghiệp khác lại tính lương của CIO theo phần trăm doanh thu. Tuy nhiên, dù với cách tính nào thì mức lương mà CIO nhận được luôn là con số khiến nhiều người “mơ ước”.
>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm cấp cao
HRchannels - Great Solution. Great People!
HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
 
 


Tags:
 

Hà Nội – Hang Múa – Tam Cốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,080,000
Đặt ngay
Khám phá rừng quốc gia Bạch Mã
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,000,000
Đặt ngay
Suối khoáng nóng núi Thần Tài
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
850,000
Đặt ngay
Cái Bè – Cù lao Tân Phong 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,380,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày: Tiền Giang - Bến Tre
Tour: Khám phá
1 ngày 0 đêm
595,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal