Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Lịch sử Dinh 3 Đà Lạt  (Đã xem 588 lần)

Đã thoát ra nnguyentrung

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 65
    • nnguyentrung.com
Lịch sử Dinh 3 Đà Lạt
« vào: Tháng Tám 18, 2022, 09:53:32 PM »
Dinh 3 Đà Lạt nằm giữa rừng Ái Ân, trên đỉnh đồi mà dự án cải tạo Đà Lạt của Ernest Hébrard dành cho dinh toàn quyền. Toàn bộ quần thể đều chịu ảnh hưởng nhiều của phong cách kiến ​​trúc châu Âu, điển hình là các vườn hoa phía trước và phía sau cung điện.

Tương tự như Dinh II, Dinh 3 là một công trình kiến ​​trúc đồ họa với phần mái và các khối đối xứng nhưng không cứng nhắc. Biệt thự có 2 tầng:

Tầng trệt: dùng làm nơi hội họp, yến tiệc, tiếp khách nước ngoài và các quan trong triều. Chiều rộng cửa sổ bên phải trung bình (khoảng 4m), với tầm nhìn trước khi vào tầng trệt là phòng tiếp khách và phòng làm việc: bên phải là văn phòng vua Bảo Đại, thư viện; bên trái là phòng họp và phòng khác làm việc; là giải pháp trong phòng. Điểm đáng chú ý là thiết kế phòng làm việc của anh Định gắn với các tiểu cảnh kiến ​​trúc của không gian bên trong và bên ngoài giao tiếp với nhau qua lối đi và cửa sổ kính có khung, tạo nên một khung cảnh hài hước. sự hài hòa giữa kiến ​​trúc và thiên nhiên. Trong phòng khánh tiết còn có một kỷ vật là bức tranh vẽ Angkor Wat do Hoàng tử Sihanouk (Campuchia) tặng Bảo Đại.

Tầng 2: toàn bộ tầng 2 của dinh dùng để sinh hoạt gia đình, bao gồm các phòng ngủ của vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương, các công chúa và hoàng tử Bảo Long, công chúa Phương Mai, Phương Liên hoàng tử Bảo Thắng. Trang web của cựu hoàng là Lâu Vọng Nguyệt xinh đẹp dùng cựu hoàng và hoàng hậu để thưởng ngoạn phong cảnh. Do Thái tử Bảo Long là người lựa chọn phương án lên ngôi (từ năm 1939) nên căn phòng được trang hoàng toàn màu.
Vua Bảo Đại có vợ chính thức là Nam Phương hoàng hậu (tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan), con nhà giàu Nguyễn Hữu Hào. Từ năm 1949, khi Hoàng hậu Nam Phương đưa các con sang sinh sống và học tập tại Pháp, Bảo Đại sống với người thứ ba là Bùi Mộng Điệp Phi anh và bà Jenny Woong (người Hồng Kông).

Sau khi Bảo Đại sang Pháp sống lưu vong, dinh là nơi nghỉ mát của chính phủ Ngô Đình Diệm và sau này là Dinh của Nguyễn Văn Thiệu. Sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, trong nhiều năm thuộc sự quản lý của Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng và mới đây được chuyển giao cho Công ty Du lịch Xuân Hương quản lý từ giữa năm 2000.
 

Tags: Đà lạt 
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
3 Trả lời
5022 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 01, 2018, 03:29:53 PM
Gửi bởi thodiadulich
0 Trả lời
2118 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 10, 2014, 03:02:43 PM
Gửi bởi gia.han
0 Trả lời
1602 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 22, 2015, 11:44:00 AM
Gửi bởi Group Hoàn Cầu
3 Trả lời
9917 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 08, 2017, 03:51:15 PM
Gửi bởi heokoinhatgan
0 Trả lời
462 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 29, 2022, 10:12:50 AM
Gửi bởi nnguyentrung

Đà Nẵng – Cù Lao Chàm – Bà Nà Hill
Tour: Ghép đoàn
3 ngày 2 đêm
0
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Tour 1 ngày: Đồng Tháp - Gáo Giồng
Tour: Khám phá
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View