Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Review kinh nghiệm trekking thác K50 (Hang Én) Gia Lai tự túc  (Đã xem 347 lần)

Đã thoát ra 52hz

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 43
  • Total likes: 0
  • Karma: +0/-0
  • 52Hz - Trekking Cùng Những Người Bạn Độc Thân
    • 52Hz - Trekking Cùng Những Người Bạn Độc Thân
Review kinh nghiệm trekking thác K50 (Hang Én) Gia Lai tự túc
« vào: Tháng Bảy 27, 2022, 11:04:29 AM »
Các con thác hùng như thác Bản Giốc, thác Dray Sáp, thác Dray Nur, thác Pongour... Trong đó, một loại tên hết sức đặc biệt là thác K50, cái tên thác nghe rất đơn giản nhưng vẻ đẹp phải nhắc là lý tưởng, hoang vu, nằm trong rừng già nguyên thủy của khu bảo tồn Kon Chư Răng.

Được Tìm hiểu là 1 trong những thác nước cuốn hút nhất của Tây Nguyên bây giờ và xếp vào top đầu các thác nước ở châu Á.

với nơi thâm sơn cùng cốc, hoang dã như thác k50 Gia Lai bạn đừng vội xốc ba lô lên và đi ngay nhé. Hãy giắt lưng 1 số kinh nghiệm trek, xem thác k50 thuộc tỉnh nào, thác k50 ở đâu, đi như thế nào rồi mới sẵn sàng lên đường.1. Giới thiệu thác k50 Kon Chư Răng Gia Lai

*Giới thiệu: Thác Hang Én (tên gọi khác) của thác K50, nằm ở phần giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định, không những thế vẫn thuộc quận Kbang (Gia Lai), bí quyết trọng điểm TP. Pleiku khoảng 80km.

Bạn phải qua đa dạng đoạn dốc cao dựng đứng thì mới được tận mắt ngắm nhìn thác nước kỳ vĩ này
Thác Hang Én thuộc về 1 trong 8 thác của Khu bảo tàng tình cờ Kon Chư Răng nhưng đứng nhất nhì về độ đẹp và hùng vĩ. Sau nó mang thác Ba Tầng, người anh em này tuy không kém cạnh nhưng vẫn còn chưa đạt đến tầm khoáng đạt như thác k50 kbang Gia Lai.

Theo kinh nghiệm trek trước đó để tới được thác bạn cần đến khu vực Trại Bò, sau đó làm cho giấy má mang ban điều hành trạm kiểm lâm, rồi xuyên qua khu bảo tồn Kon Chư Răng. Bạn còn được 2 anh kiểm lâm dẫn các con phố (bắt buộc) để đi đến thác.

Hành trình trekking thác k50 đúng tức là băng rừng lội suối, vượt dốc. Nên buộc bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để khi gặp hiểm trở ko nản.

Càng đi các con phố càng nhỏ, dốc, ngoắt ngoéo, nhà cửa đột nhiên ko còn nữa, chỉ còn hoang vu núi rừng chào đón bạn mà thôi

* Vài lưu ý trước lúc đi thác k50

– Bạn cần book lịch trước có nơi đăng ký thuộc khu bảo tồn (Liên hệ: Anh Hùng 0978 035 772).
– Bạn cần xem dự đoán thời tiết trước lúc đi, tránh trời mưa đa dạng
– Chuẩn bị lều, túi ngủ, lương thực & nước uống, lương thực khô cho hai ngày, thuốc chống vắt vì trong rừng vắt hầu hết (Nếu đi tour thác k50 bạn bớt đi được 1 phần khâu lỉnh kỉnh này)
– Giày leo núi hay giày lội suối, đồ đi rừng, áo khoác nhẹ.2. Hành trình chuyển động đến thác K50 Gia Lai

Dưới đây là những cung trục đường khám phá thác k50:

* trong khoảng Sài Gòn tới thác K50
-Từ Sài Gòn, bạn nên đi xe khách hoặc bằng bất cứ công cụ nào thuận tiện nhất ra huyện Hoài Nhơn (Bình Định).
-Từ Bình Định bắt thêm chuyến xe về hướng Xuân Phong 20km, dặn tài xế là rẽ vào thác k50 An Lão của thị trấn An Toàn, huyện An Lão
- Đi theo con đường đó 5km tới cột mốc số 10 để bắt đầu hành trình.
- bí quyết đi thác k50, bạn phải mất 1 giờ đi xe máy, đi bộ thêm 3 giờ con đường rừng lên dốc xuống dốc liên tục trong vườn quốc gia Kon Chư Răng
có lẽ chính cho nên, không phổ thông người có cơ hội đặt chân tới nơi đây và nó vẫn nguyên vẹn nét hoang vu đặc thù.

* Hướng đi từ Sài Gòn – Gia Lai – thác K50
- Đi trong khoảng TP HCM đến Pleiku, bạn phải trải qua hành trình dài khoàng 600km. Tới đây, bạn có thể đi bằng con đường bộ mang xe khách, công cụ tư nhân, hoặc đường hàng không chọn đến Pleiku.
- trong khoảng Pleiku bạn đi thêm 80km nữa đến huyện An Khê
- tiếp diễn đi lại 30km nữa để đến mang quận Kbang và đi thêm 60km để đến khu bảo tồn Kon Chư Răng
- từ đây bạn tạm gửi lại những dụng cụ tự đắc giả dụ sở hữu rồi bắt đầu hành trình băng rừng lội suối, chinh phục thác K50.

* từ huyện An Khê Bình Định đến thác K50
– Để vận động thác k50 An Lão Bình Định, bạn bắt xe đi lại tầm 30km để đến mang thị xã Kbang
– Đi thêm 60km các con phố đèo dốc sở hữu cảnh quan 2 bên tuyến đường xanh ngút ngàn màu xanh của núi rừng để đến khu bảo tàng Kon Chư Răng.
- Sau khi khiến cho hồ sơ đăng ký sở hữu khu bảo tàng, được hai kiểm lâm dẫn đường, bạn cần đi12km tuyến phố xe máy mang những đoạn dốc cao tới chóng mặt nữa đến Trại Bò.
- Bạn gửi xe lại và tự mình “băng rừng vượt suối” trong khoảng đây để đến thác k50.
tiết lộ là quãng trục đường lên thác tuy ngắn thôi, chưa tới 500m nhưng “đáng gờm” lắm ấy bởi bạn phải leo những con dốc có độ dốc đến sắp 60 độ, vượt những con suối siết đến cao độ.3. Những vấn đề, thử thách nào chờ đón bạn đi thác k50?

Theo kinh nghiệm đi thác k50 hành trình đến ko phải chuyện dễ, vì càng đi thì càng thấy hiểm trở có, dốc nhỏ, cao ngoằn nghèo cùng sự hoang vu đến rợn người khiến bạn sở hữu trekker.

* trước hết là trùn thác k50

Thác k50 Kbang cần băng qua quận Kbang nơi rừng rậm hoang sơ nên bạn sẽ sở hữu thêm “bạn” giun đất dài sắp một mét lặn ngụp dưới bùn cộng đi cùng đó.

các con vật dài ngoằng này có thể làm bạn chết khiếp bởi cứ cách một đoạn bùn lại xuất hiện thấp thoáng dưới bùn. Nhưng đừng quá lo âu vì chúng vô hại lắm.

không chỉ một đôi con, cứ bí quyết vài lớp bùn là lại mang một bầy trùn sinh trưởng. Mặc dù biết đây là loài vô hại nhưng ko ai giấu được vẻ lo sợ giữa rừng già.* Vắt thác k50

Băng rừng, đấu tranh mang mối nguy tiếp theo là vắt. Với phượt thác k50 chuyên nghiệp thì gặp vắt ko quá đáng sợ, điều đáng sợ là vắt ở K50 tấn công rất giỏi, cứ như được đào tạo.

Nên theo kinh nghiệm là bạn cần xoá sổ ngay lúc chúng mới bám nhé, giảm thiểu để chúng bấu víu, hút máu khiến cho giảm sức lực của bạn. Cùng lúc luôn mặc kín, cột chặt chân kín để không còn chút “sơ hở” nào mà vắt sở hữu thể tiến công.

* Rắn rết đường đi thác k50

Đi rừng, lội suối mà hạn chế sao được rắn rết. Bởi những loài bò lổm nhồm này sinh sống tương đối phổ biến tại các cánh rừng rậm. Nên khi bắt được “cận cảnh” chúng nhớ bình tĩnh nhé.

Để giảm thiểu du lịch thác k50, đồng hành ko vui vẻ bạn cứ lặng yên bước qua chúng. Dù cho thấy chúng lắt lẻo trên cành cây, hay nằm “thả dáng” bên vệ con đường hay đang khè khè có bạn đừng xâm phạm “địa bàn” của chúng nhé thì ắt chúng sẽ lành tính thôi.

* các triền dốc, mỏm đá, khe suối trục đường đi thác k50

Phượt bụi thác k50 cố nhiên rồi bạn phải băng rừng lội suối thôi. Các triền dốc thì dựng đứng, hiểm trở, trượt chân chiếc là nguy hiểm thấy ngay.

những mỏm đá chằng chịt dây leo luôn tạo cảm giác hùng vĩ, đẹp không thua gì phim phiêu bạt mạo hiểm Hollywood đó nhưng mỏng manh, túm tay lên có thể đứt ngã ngay được.

những dòng sông luôn chảy xiết cứ chờ chực ào ào cuốn phăng bạn cùng mọi thứ. Khi mà theo lịch trình đi thác k50 với đoạn bạn cần lội suối hơn hai tiếng đồng hồ

sở hữu các đoạn bùn lầy ngập tới tận đầu gối làm cho bước chân bạn thật nặng nài nỉ hơn nữa đó.
không những thế bạn nhớ hãy vững chân với hành trình thác k50 Bình Định nhé!4. Đi thác k50 nên chọn mùa nào?

Theo chỉ dẫn đi thác k50, thì tháng 3 cho đến tháng 6, là khoảng thời khắc cuốn hút nhất trong năm, sở hữu tiết trời nắng ấm, khô ráo, ít mưa là khi phù hợp bạn phát xuất. Bởi tiết trời ấm, hot lại không quá khô hanh, ít vắt hơn tiết trời cũng đẹp hơn, nước suối trong chưa dâng cao, tuyến đường dốc bớt trơn tuột trượt hơn.

khi này nước suối chưa cao nên bạn chỉ cần kiếm cho mình 1 nhánh cây làm cho gậy cho an toàn rồi lên đường

Vậy trong hành trình chuyển động, trên cung con đường rồi đến thác bạn cần lưu lại những nơi tuyệt đẹp nào, cùng chúng tôi khám phá tiếp.

#thack5052hz #trekkingthack5052hz #tourthack5052hz #dulichthack5052hz #52hz #xuantien52hz

Xem thêm: Thác K50, nàng thơ giữa đại ngàn Tây Nguyên


52hz tin rằng qua những hành trình trekking độc thân, bạn sẽ có khoảng thời gian thật tuyệt vời để trải nghiệm nhiên thiên và kết nối với những người bạn đồng hành.
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
962 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 13, 2017, 10:04:14 AM
Gửi bởi Kẹo Đắng
2 Trả lời
2011 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 26, 2017, 10:58:28 AM
Gửi bởi dailyxetaihcm
1 Trả lời
1196 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 12, 2021, 10:06:56 AM
Gửi bởi hellodulichvn
0 Trả lời
773 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 13, 2022, 09:54:16 AM
Gửi bởi 52hz
0 Trả lời
471 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 05, 2023, 09:48:33 AM
Gửi bởi Zoom Travel

Suối khoáng nóng núi Thần Tài
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
850,000
Đặt ngay
Đồng Tháp - Châu Đốc 2 ngày 1 đêm
Tour: Ghép đoàn
2 ngày 1 đêm
2,268,000
Đặt ngay
Tour du lịch Cần Giờ 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
650,000
Đặt ngay
TOUR CHÈO THUYỀN NGẮM LÁ PHONG ĐÀ LẠT 1 NGÀY
Tour: Thám hiểm
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất

Sim du lịch Quốc Tế Gửi bởi thuyvan2024
[Hôm qua lúc 11:43:38 PM]


Khảo sát và lắng nghe KH năm 2024: Trải nghiệm liền tay, Nhận ngay Quà khủng Gửi bởi tritrungkim44
[Hôm qua lúc 07:31:13 PM]


How to answer hoidulich.com ?? Gửi bởi Allaxbb
[Tháng Tư 17, 2024, 11:24:34 PM]


Hướng dẫn đánh bài Baccarat Gửi bởi giaidauinfo
[Tháng Tư 17, 2024, 05:32:37 PM]


Sim du lịch Thái Lan Gửi bởi thuyvan2024
[Tháng Tư 17, 2024, 05:14:31 PM]


Mobile View