Tác giả Chủ đề:  3 sự thật về team building không phải ai cũng biết  (Đã xem 1875 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra mallboro

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 17
3 sự thật về team building không phải ai cũng biết
« vào: Tháng Mười 03, 2018, 01:41:38 PM »
Trò chơi team building hay nhất hay tổ chức team building thế nào là các cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trong những năm qua. Đây được coi như một xu hướng mới nổi tại Việt Nam, rất được yêu thích và dường như không thể thiếu trong bất cứ chương trình sinh hoạt tập thể, các chuyến du lịch nào của doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể.
Tuy nhiên, việc ồ ạt tổ chức team building cũng mang đến nhiều mặt trái của nó, đôi lúc các chương trình không hề mang lại giá trị gì cho người chơi và cho tập thể mà còn dẫn tới tốn kém, lãng phí. Với kinh nghiệm tổ chức 10 năm trong lĩnh vực team building, Sài Gòn team building chỉ ra 3 sự thật mà không phải ai cũng biết về hoạt động đang rất hot này.

Thực chất team building là gì?
Nhiều người nghĩ rằng, team building đơn giản chỉ là các trò chơi yêu cầu tập thể chia đội và thi đua với nhau để giành chiến thắng. Thế nhưng, thực chất của hoạt động team building không hề đơn giản như thế.
Hoạt động team building là hoạt động hỗ trợ xây dựng tinh thần đồng đội, tạo điều kiện để hình thành nên một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Team building được mô phỏng theo các tình huống thực tế những khó khăn mà mỗi cá nhân, tập thể gặp phải trong công việc, cuộc sống và yêu cầu các thành viên cùng hội ý, lên phương án giải quyết nó.
Nói một cách khác, team building đúng nghĩa là một khóa học huấn luyện nhân sự bằng các thử thách thực tế và những trải nghiệm phong phú đa dạng theo nhu cầu huấn luyện của người đứng đầu.

Mục đích tổ chức team building không phải chỉ để giải trí
Điều dễ nhận thấy nhất ở một chương trình team building chính là tính giải trí, hài hước và vui vẻ. Hầu hết các trò chơi đều l*ng ghép tính hài hước, đôi lúc là tính bựa để thu hút người chơi. Nhưng nếu đơn giản như thế sẽ không được gọi là team building mà chỉ là trò chơi tập thể thông thường.
> Team building là gì?
Hoạt động team building cần đáp ứng được 3 yêu cầu cơ bản sau:
Giải quyết được các vấn đề hiện tại của tập thể
Khi các doanh nghiệp, tổ chức nghĩ tới team building là khi họ gặp các vấn đề mang tính chất tập thể và cá nhân. Những vấn đề đó như:
Doanh nghiệp mới, nhân viên chưa thể hòa nhập
Mâu thuẫn nội bộ gây áp lực và giảm hiệu quả
Nhân viên thiếu kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng

Dựa vào những vấn đề này mà các công ty, doanh nghiệp xây dựng nên những chương trình team building phù hợp sao cho hỗ trợ tốt nhất việc giải quyết các vấn đề hiện tại của doanh nghiệp, tập thể.

Hỗ trợ kỹ năng teamwork
Team building bản chất là xây dựng đồng đội, nếu như team building chỉ đơn giản là vui chơi thì hoàn toàn sai mục đích của chương trình.
Bất cứ trò chơi team nào trong chương trình cũng cần xây dựng với mục đích hỗ trợ tối đa được tập thể nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau vì một mục tiêu chung.
Khi tham gia chương trình team, những cái tôi cá nhân sẽ không còn nữa mà thay vào đó là một tinh thần tập thể, vì tập thể, hướng tới tập thể.
Các trò chơi trong chương trình team building cần được thiết kế theo hướng tập thể, nghĩa là nếu một cá nhân sẽ không thể giải quyết được mà cần sự đồng lòng từ cả tập thể.
Hướng tới mục tiêu ban đầu
Mỗi chương trình team building khi được triển khai đều cần đặt ra những mục tiêu cần hướng tới. Đó là tinh thần đoàn kết, tính đồng nhất, tính sáng tạo hay tính vượt khó,... Khi đã có mục tiêu, trò chơi team building bắt buộc phải xây dựng dựa trên những mục tiêu đó để hỗ trợ hoàn thành tốt nhất.
Người dẫn chương trình team building hay còn gọi là quản trò team building cũng cần khéo léo l*ng ghép các thông điệp đó trong quá trình dẫn để người chơi hiểu và nắm được ý nghĩa thông điệp của chương trình.

Những chương trình team building rẻ tiền
Với xu hướng team building ngày càng phổ biến, đi cùng với nhu cầu của các tổ chức doanh nghiệp thì các đơn vị tổ chức cũng ngày càng có nhiều kịch bản, chương trình nhằm đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Theo : tổ chức team building- saigon team building

« Sửa lần cuối: Tháng Mười 03, 2018, 01:47:42 PM Gửi bởi mallboro »
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
3365 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 11, 2013, 01:07:16 PM
Gửi bởi philong1407
0 Trả lời
4775 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 31, 2013, 09:02:02 AM
Gửi bởi chibao1988
4 Trả lời
6497 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 26, 2014, 09:46:51 AM
Gửi bởi Mr Hieu
0 Trả lời
6004 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 16, 2014, 09:32:36 AM
Gửi bởi mrcaonline
0 Trả lời
2350 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 13, 2018, 04:03:09 PM
Gửi bởi mallboro

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal