Tác giả Chủ đề:  Giới thiệu giải pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả  (Đã xem 176 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra binhats

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 0
  • ATS Water Technology cung cấp thiết bị, giải pháp công nghệ xử lý nước
Giới thiệu giải pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả
« vào: Tháng Tám 11, 2022, 02:42:42 PM »
Trong những năm gần đây tình trạng xâm nhập mặn tại Việt Nam đang điễn ra ngày càng nghiêm trọng. Không chỉ ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, mà ngay cả các tỉnh dọc khu vực miền Trung cũng đang có dấu hiệu xâm nhập mặn.
Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế xã hội và sinh hoạt hàng ngày của con người. Việc lựa chọn các phương pháp atswatertechnology.com xử lý nước phù hợp với nguồn nước nhiễm mặn đang đặt ra một bài toán khó đối với các doanh nghiệp.Nước nhiễm mặn là gì?
Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (chủ yếu là NaCl) vượt qua ngưỡng cho phép. Nước nhiễm mặn thường chỉ xảy ra ở những vùng trũng, vùng ven biển. Tuy nhiên, khi mùa khô hạn kéo dài khiến cho nước ngọt ngày càng cạn kiệt thì quá trình xâm nhập của nước vào trong đất liền cũng ngày càng sâu và nhanh hơn. Do đó, không chỉ các nguồn nước ở sông, hồ,… mà cả những mạch nước giếng khoan, nước ngầm cũng bị nhiễm mặn theo.

Ảnh hưởng của nước nhiễm mặn
Đối với con người

 • Nước nhiễm mặn có thể gây ra các hiện tượng mất nước, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, viêm ruột cấp tính nếu con người uống. Nước lợ còn làm suy giảm chức năng đề kháng, có thể gây nên suy thận, suy gan, ...
 • Nếu chỉ sử dụng để tắm rửa vệ sinh sẽ gây ra các bệnh ngoài da như viêm da, mụn nhọt, ghẻ lở…
 • Các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt trong nhà, các thiết bị làm bằng kim loại có thể bị rỉ sét, ăn mòn và phân hủy, đặc biệt là các thiết bị dẫn nước trong gia đình như ống dẫn nước, xong nồi, bình nóng lạnh…
Đối với ngành nông nghiệp

 • Nước nhiễm mặn khiến đất đai cằn cỗi, không thể trồng trọt, mất mùa.
 • Nước nhiễm mặn cấp cho tưới tiêu, sẽ khiến cây trồng bị héo, rụng lá, chết.
 • Nhu cầu tưới tiêu cho mỗi vụ mùa rất lớn. Nếu không đủ nước ngọt, thì có thể dẫn đến cây trồng thiếu nước và chết làm giảm năng suất của vụ mùa. Ảnh hưởng rất đến đời sống kinh tế của người dân.
Đối với ngành công nghiệp

 • Nước nhiễm mặn làm ăn mòn các thiết bị sản xuất gây ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống
 • Nước nhiễm mặn gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, làm giảm giá trị sản phẩp.
 • Gây cháy nổ các thiết bị trong quy trình vận hành

Giải pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả
Hiện nay có rất nhiều phương pháp để atswatertechnology.com/blogs/giai-phap-xu-ly-nuoc/quy-trinh-cong-nghe-xu-ly-nuoc-nhiem-man xử lý nước nhiễm mặn như: chưng cất, trao đổi ion, điện phân,... tuy nhiên phương pháp xử lý sử dụng công nghệ atswatertechnology.com/collections/nanoh2o-lg-chem màng RO là phương pháp được áp dụng rộng rãi mang lại khả năng xử lý cao và nhiều lợi ích hơn nữa.Hệ thống atswatertechnology.com/products/mang-ro-nuoc-lo xử lý nước nhiễm mặn thành nước cấp cho sinh hoạt gồm các giai đoạn:

Giai đoạn tiền xử lý: 
 • atswatertechnology.com/collections/amiadvn Thiết bị lọc tự rửa Amiad: Dòng nước nhiễm mặn chứa trong bồn sẽ được bơm vào thiết bị lọc tự rửa AMIAD có kích thước lọc 200-300 micron để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nguồn nước và bảo vệ Hệ UF (Ultra Filtration) phía sau.
 • atswatertechnology.com/collections/mang-uf-pentair Màng UF X-Flow Pentair: Nước sau khi lọc qua thiết bị Lọc đĩa / Lọc lưới sẽ được đưa trực tiếp đến atswatertechnology.com/collections/sieu-loc-soi-rong-x-line]hệ thống UF. Với kích thước lọc 0.02µm và cơ chế lọc từ trong ra ngoài (inside-out) độc đáo, màng UF X-Flow Pentair lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ các chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng và hầu hết các phần tử lớn trong nước. Nước sau khi lọc qua UF sẽ được chứa vào bồn. Lượng nước này một phần dùng để cấp đến hệ RO và một phần dùng để rửa ngược UF. Sau khi chạy Chế độ lọc được 20 – 120 phút thì Hệ UF sẽ chuyển sang Chế độ rửa bằng nước trong vòng 1-2 phút rồi quay lại Chế độ lọc.
 • Thiết bị atswatertechnology.com/collections/loc-tinh-aqualine lọc tinh Aqualine: Nguồn nước được chứa tại bồn UF sẽ được đưa đến hệ thống RO bằng bơm ly tâm trục ngang và bơm cao áp, vị trí giữa bơm ly tâm trục ngang và bơm cao áp sẽ có bộ lọc tinh 5 micron để lọc bụi bẩn, cặn nhằm bảo vệ bơm cao áp và màng RO.
 • atswatertechnology.com/products/hoa-chat-chong-cau-can-pwt Hóa chất chống cáu cặn PWT: Với nguồn nước nhiễm mặn, ATS khuyến nghị Quý khách hàng nên sử dụng hóa chất chống cáu cặn SpectraGuard 360 để kiểm soát tốt các thành gây cáu cặn cho màng RO như: cacbonat, sunfat, phosphat, hydroxit kim loại, silica,.. vì phương pháp làm mềm, khử cứng truyền thống không có hiệu quả đối với nguồn nước nhiễm mặn.
Giai đoạn xử lý chính:
 • atswatertechnology.com/collections/nanoh2o-lg-chem Màng RO NanoH2O: Trong hệ thống RO, ATS đề xuất Quý khách hàng sử dụng màng RO LG SW 400 ES là loại màng RO được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ cấu trúc vật liệu nano TFN (Thin Film Nanocomposite) với khả năng khử TDS cao trong khoảng 200 – 20.000 mg/l rất phù hợp sử dụng cho các nguồn nước nhiễm mặn cao và độ mặn thay đổi theo mùa như khu vực ĐBSCL. Màng LG SW 400 ES giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất có trong nguồn nước, cùng với đó đặc tính chống bám bẩn sẽ giúp tăng độ bền của màng RO, giảm tần suất  CIP, giảm thời gian dừng hoạt động của nhà máy hệ thống giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho Quý khách hàng. Nước sau xử lý sẽ đạt yêu cầu chất lượng về nguồn nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt, sản xuất,.. theo QCVN 08-1:2018/BYT.
 • atswatertechnology.com/collections/rocodelinevn Vỏ màng RO Codeline Pentair: Cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, vỏ RO Codeline Pentair có khả năng chịu được các mức áp suất vận hành cao, giúp bảo vệ màng RO tránh khỏi các tác động có hại từ bên ngoài và hạn chế các vấn đề rò rỉ nước trong quá trình vận hành.
Lợi ích mang lại

 • Loại bỏ hầu hết các chất gây hại như kim loại nặng, khoáng chất có hại, virus, vi khuẩn,... giúp bảo vệ sức khỏe con người
 • Mang lại nguồn nước sạch đảm bảo cho dây chuyền sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm
 • Thiết kế đơn giản, dễ vận hành. Yêu cầu bảo trì thấp, tiết kiệm chi phí.
 • Màng RO có thể loại bỏ được hầu hết các chất hoà tan trong nước nên màng lọc RO có thể xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng, nước thuỷ cục, nước sông và cả nước biển. Vì vậy mà màng lọc RO được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
Để cập nhật thông tin mới nhất về các sản phẩm ATS đang cung cấp, xin vui lòng truy cập vào link: atswatertechnology.com/pages/san-phamvn

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Nguồn bài viết tại ATS Water Technology link: atswatertechnology.com/blogs/giai-phap-xu-ly-nuoc/giai-phap-xu-ly-nuoc-nhiem-man-hieu-qua
Màng RO nước lợ (SWRO) newbielink:https://bit.ly/XuLyNuocBien [nonactive] số 1 thế giới
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
908 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 31, 2015, 02:06:31 PM
Gửi bởi myvannguyen207
0 Trả lời
542 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 27, 2016, 10:28:12 AM
Gửi bởi huyentran78
0 Trả lời
694 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 18, 2016, 01:59:55 PM
Gửi bởi LongThuantg
0 Trả lời
566 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 24, 2018, 10:26:21 PM
Gửi bởi Freedom
0 Trả lời
781 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 27, 2018, 03:51:57 PM
Gửi bởi Freedom

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal