Tác giả Chủ đề:  Ngày lễ Thất tịch ngày mấy ? Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ với thật ko ?  (Đã xem 556 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra VisaGVS

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 28
Là 1 ngày lễ được trông mong nhất trong văn hóa Á Đông, ngày lễ Thất thích hàng năm là dịp để chúng ta nhớ tới các bát chè đậu đỏ, những sự tích về Ngưu Lang Chức Nữ. Vậy bạn đã biết xác thực lễ Thất tịch ngày mấy chưa. Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ có thật hay ko ? Hãy cộng chùng tôi khám phá toàn bộ qua bài viết này nhé.

Lễ Thất tịch ngày mấy ? Bắt nguồn trong khoảng đâu ?

Bạn đã biết ngày lễ Thất tịch ngày mấy ? Theo cách thức hiểu của người dân phương Tây thì ngày lễ Thất tịch được coi như là ngày Valentine trong văn hóa người Á Đông diễn ra và ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm. Ngày lễ này được bắt nguồn trong khoảng thời xa xưa dựa theo sự tích Ngưu Lang Chức Nữ ở Trung Quốc (Khi về Việt Nam được biến thể thành sự tích ông Ngâu bà ngâu).

Lễ Thất tịch ngày mấy ? Nét đẹp văn hóa Á Đông

Vào ngày hội Thất tịch truyền thống của Trung Quốc, những thiếu nữ vẫn còn độc thân sẽ bài trí các thiết bị nghệ thuật do chính tay làm ra và đặt trong ấy các lời ước muốn kết hôn. Tại Trung Quốc còn gọi ngày lễ Thất tích sở hữu rộng rãi tên gọi khác như Khất xảo tiết, Thất thư đản hay Xảo tịch ( Ý chỉ những đôi nam nữ yêu nhau sẽ lấy hạt Hồng Đậu xiên thành hạnh xuyến để tặng bồ ).

Là một nét văn hóa lâu đời của người phương Đông, lễ Thất tịch hiện giờ ko chỉ ở Trung Quốc mà còn diễn ra ở nhiều nước tại Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,... những sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 7 năm dương lịch

Lễ thất tịch Nhật Bản

Nhật Bản dành cho nhau các lời chúc vào ngày lễ Thất tịch - Tanabata

Theo lịch sử Nhật Bản ghi nhận, ngày lễ thất tịch trước tiên diễn ra tại quốc gia này vào khoảng thế kỷ thứ 8. Lễ hội này sở hữu tên là Tanabata rất phổ thông tại những đô thị như Sendai, Hiratsuka hay vùng Tohoku. Trong ngày 7 tháng 7 dương lịch tại Nhật Bản, người dân xếp hình giấy theo các hình vật biểu tượng như cánh hạc, túi xách, Kimono giấy,... Để trang hoàng cũng như dành cho nhau các lời chúc may mắn nhất.

Lễ thất tịch Hàn Quốc

Truyền thống ăn những lại bánh bột mì của Hàn Quốc vào ngày lễ Thất tịch

Ở Hàn Quốc vào ngày này lại sở hữu truyền thống tắm để sở hữu sức khỏe tốt, chuẩn bị cho các ngày của nửa năm cuối thật hạnh phúc. tuy nhiên họ còn sở hữu truyền thống ăn bánh mì bột, bánh mì nướng, bánh kếp lúa mì ( miljeonbyeong ) hay sirutteok ( một mẫu bánh giầy đậu đỏ ).

Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ với thật hay ko ?

ngưu lang chức nữ, ngưu lang chức nữ là ngày gì, ngày ngưu lang chức nữ, ngưu lang chức nữ là gì, thất tịch, ngày thất tịch, lễ thất tịch, thất tịch là ngày gì, thất tịch là gì, ngày thất tịch là gì, lễ thất tịch là gì, thất tịch ngày mấy, chè đậu đỏ thất tịch, lễ thất tịch là ngày gì, ý nghĩa ngày thất tịch, tết thất tịch, ngày lễ thất tịch, ngưu lang chức nữ thất tịch, lễ thất tịch trung quốc, đậu đỏ thất tịch, thất tịch là ngày bao nhiêu, lễ thất tịch là ngày nào, ngày lễ thất tịch là gì, thất tịch ăn gì, nấu chè đậu đỏ thất tịch, đêm thất tịch, ngày thất tịch nên làm gì, thất tịch nghĩa là gì, thất tịch 2022, ngày thất tịch 2022, thất tịch đậu đỏ, thất tịch nên làm gì, thất tịch mưa ngâu, thất tịch ngưu lang chức nữ, thất tịch 2021, lễ thất tịch ăn gì, thất tịch vào ngày nào, ngày thất tịch 2021, ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch, đêm thất tịch là gì, hình ảnh ngày thất tịch, ngày thất tịch là ngày bao nhiêu, thất tịch ăn chè đậu đỏ, cúng thất tịch, chè đậu đỏ lễ thất tịch, thất tịch là ngày mấy, ngày thất tịch ở trung quốc, thất tịch là lễ gì, lễ thất tịch 2021, thất tịch nên tặng gì, lễ thất tịch 2022, thất tịch tặng quà gì, lễ thất tịch tặng quà gì, quà thất tịch, lễ thất tịch của trung quốc, sự tích ngày lễ thất tịch, thất tịch năm 2021, thất tịch năm 2022, ngưu lang chức nữ có thật không, sự tích ngưu lang chức nữ, sự tích ngưu lang chức nữ trung quốc, truyện ngưu lang chức nữ, truyện cổ tích ngưu lang chức nữ, chuyện tình ngưu lang chức nữ, ngưu lang chức nữ truyện cổ tích, câu chuyện ngưu lang chức nữ, kể chuyện ngưu lang chức nữ, chuyện tình ngưu lang chức nữ tâm đoan, lễ thất tịch ở việt nam

cộng ANB Việt Nam khám phá câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ tại Trung Quốc thời xa xưa mang gì đặc biệt mà khiến cho các đôi người yêu ngưỡng mộ như vậy nhé.

Dù ngày lễ Thất tịch sở hữu du nhập đến bất cứ quốc gia nào thì cũng chẳng thể phủ nhận cội nguồn của ngày này chuẩn xác là sự tích Ngưu Lang Chức Nữ tại Trung Quốc. Câu truyện đề cập rằng. Câu chuyển nhắc về chuyện tình giữa chành thanh niên chăn bò trẻ tuổi tên là Ngưu Lang đã vô tình trông thấy thân thể trần ai của nàng tiên Chức Nữ. Vì vậy mà hai người đã tới mang nhau vì theo phong tục của Trung Quốc xưa, giả dụ đã nhìn thất thân thể của đàn bà thì sẽ phải chịu bổn phận. tuy thế 2 người đã yêu nhau thật lòng và mang 2 người con.

Sự tích cảm động về Ngưu Lang Chức Nữ

tình yêu của họ rất đẹp cho tới khi Thiên Hậu ( mẹ của Chức Nữ, cũng là 1 vị thần tiên ) cho rằng con gái mình không thể yêu 1 người phàm è. Bà đã vạch ra một con sông rộng trên bầu trời ngăn bí quyết không cho 2 người tới với nhau. Chức Nữ chỉ với thể vĩnh viễn ở 1 bên sông, ngày ngày dệt vải. Còn Ngưu Lang chỉ có thể nhìn vợ mình trong khoảng xa và phải chăm nom thêm hai người con.

tình ái của Ngưu Lang Chức Nữ đã làm các con quạ trên bầu trời cảm động. Chúng quyết định bay lên trời, lối liền tạo thành cầu "Ô Kiều" để đôi vợ chồng sở hữu thể gặp nhau trong 1 đêm, đêm đấy chính là ngày 7 tháng 7 âm lịch. Cũng bị lay động bởi đôi vợ chồng này mà Ngọc Hoàng đã quyết định ân xá cho họ mỗi năm có thể gặp nhau 1 lần, ngày đấy chính là ngày lễ Thất tịch bây giờ.

Ngày lễ Thất tịch ở Việt Nam

Lễ thất tịch lúc nhập khẩu về Việt Nam đã được thay đổi khá rộng rãi về sự tích hay truyền thống trong ngày lễ. Sự tích này nhắc về truyện ông Ngâu bà Ngâu nhằm giải thích cho hiện tượng mưa ngâu vào tháng 7 âm lịch. ngoài ra, nhìn chung ngày lễ thất tịch tại Việt Nam vẫn có phổ thông nét tương đồng sở hữu Trung Quốc.

Truyền thống chuẩn bị quả bánh tại Việt Nam vào ngày Thất tịch sở hữu từ thời xa xưa

Ở Việt Nam thời xa xưa, vào dịp tiết Tiểu Xảo ( tên gọi khác của lễ Thất tịch ). Nữ nhân phải chuẩn bị quả bánh đặt trước trăng để thắp hương, hoài vọng mọi sự được như ý. Trong cung đình, việc chuẩn bị quả bánh được ủy quyền những cung tần, vua thiết yến sẽ ban phát bánh cho những quan viên.

Ngày lễ thất tịch tại Việt Nam bây giờ đã có rộng rãi sự đổi thay mới mẻ. đặc biệt sở hữu bạn trẻ, phong trào nấu chè đậu đỏ vào ngày Ngưu Lang Chức Nữ đang chở lên càng ngày càng phổ thông. không những thế, theo những chuyên gia Nhận định thì đây là một thông tin lưu truyền sai căn cứ và ko có trong truyền thống Thất tịch của Trung Quốc cũng như Việt Nam.

Truyền thống nấu chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch mang đúng sự thật ?

có nhẽ sự lầm lẫn đến trong khoảng việc ở Trung Quốc sẽ lấy hạt Hồng Đậu - một cái hạt gỗ hình trái tim, màu đỏ tươi sử dụng để xâu hạnh xuyến trong ngày Thất tịch. lúc lưu chuyền về Việt Nam đã bị biến đổi định nghĩa thành việc nấu chè đậu đỏ để cầu tơ duyên, thoát kiếp FA,... dù vậy phong trào nấu chè đậu đỏ này đã diễn ra hàng năm trong lễ Thất tịch tại Việt Nam và nếu vẫn còn đang đơn chiếc thì bạn cũng hãy thử một lần biết đâu sẽ với bất thần xảy tới.

Qua bài viết này kỳ vọng Anh chị em đã với thể biết được ngày lễ Thất tịch ngày mấy cũng như nguyên nhân, sự tích về 1 trong các ngày lễ đẹp trong văn hóa của người Á Đông này. nếu như đã mang visa Trung Quốc và có dịp tới đây vào tháng 7 âm lịch thì đừng quên tham dự vào ngày lễ đặc biệt này nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, xin chào và hứa hẹn gặp lại.

Nguồn: https://anbvietnam.vn/tin-tuc-trung-quoc/that-tich-ngay-may.html
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2589 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 02, 2016, 01:28:56 PM
Gửi bởi ly.trinh.33
0 Trả lời
1270 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 18, 2016, 10:03:23 AM
Gửi bởi 2dhReal
0 Trả lời
1037 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 11, 2019, 10:03:44 AM
Gửi bởi cupviet
0 Trả lời
682 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 10, 2021, 11:34:22 AM
Gửi bởi nene211
0 Trả lời
57 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 04, 2022, 01:49:59 PM
Gửi bởi thaoduoctanphatvn

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal