Tác giả Chủ đề:  Mẩu Chuyện Vui Trong Môi Trường Công Việc Nhật Bản  (Đã xem 4770 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra arronnguyen0914

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 2
Mẩu Chuyện Vui Trong Môi Trường Công Việc Nhật Bản
« vào: Tháng Tư 20, 2015, 03:43:14 PM »
Tạm gác lại những bài báo về những nỗi nhức nhối hẹn phỏng vấn tìm công việc Nhật Ngữ có thói quen các kinh nghiệm khi tuyển dụng tại những công ty Nhật hẹn phỏng vấn ,  hôm nay ad xin chỉa sẻ một câu chuyện vui về các ngày làm  việc bên Nhật. Trong đó, phải kể một kỉ niệm thật đặc biệt, đó là ngày trải nghiệm về lần đi phát ads flyer có thói quen nôm na là các tờ truyền thông tiếp thị cho  đơn vị Nhật hẹn phỏng vấn .

 


 

Trải nghiệm về  việc phát tờ rơi tại những  đơn vị Nhật phỏng vấn

 

    1.  Ở môi trường công việc tiếng Nhật , thì dù là  việc làm nhỏ nhất cũng mang một giá trị của nó

 

Số là trong có quãng  thời gian làm  việc làm bên người Nhật , phía  cơ quan Nhật hẹn phỏng vấn phát động một chương trình tiếp thị phát các tờ ads flyer trên phạm vi rộng lớn với bán kính 12km xung quanh trụ sở nơi  đơn vị làm  việc . Tuy nhiên,  việc làm phát tờ rơi này cần huy động lực lượng lớn những bạn sinh viên đang cần một công việc nhàn rỗi, có thói quen những người đang trong  lúc thất nghiệp muốn kiếm thêm lương bổng từ một  việc làm đơn giản . Tuy đã đăng thông tin về lương thưởng đàng hoàng, nhưng  việc làm kiếm đủ lực lượng không phải thuận tiện . Thế là cả công ty từ những chú lao công cho đến các nhân sự office  doanh nhiệp Nhật hẹn phỏng vấn như tác giả cũng tạm bỏ dở lại  việc làm hiện tại và lao ra ngoài sắp xếp hành trình phân phát ….tờ rơi.

 

Nhớ lại trải nghiệm này, cấp trên tôi có dặn dò là trong môi trường  việc làm tiếng Japanese , không có công việc gì nhỏ, chỉ cần mỗi  việc làm ta làm ra đều vì lợi ích chung của toàn công ty thì đó đều là  việc đáng làm. Thật sự giả sử không có lời dặn dò này, chắc người viết đã không khỏi cảm nhận sốc khi phải ra ngoài làm một  việc làm ngỡ như không xứng tầm.

 

    2.  Trải nghiệm về  việc làm phát tờ bướm đối ngoại trên đường phố Nhật Bản

 

giả sử bạn nghĩ phát tờ quảng cáo ở Nhật là một chuyện thuận tiện thì bạn lầm to !!! Khác với môi trường ở Việt Nam, công việc phát những tờ poster đối ngoại rất không nên ở các vị trí đông người như trường học, bệnh viện, thường ga tàu xe điện  ngầm, xe buýt …. vì hay không được sự cho phép. Thế là chúng người viết phải đánh theo dạng … phục kích ở những con đường nơi các bạn học sinh, sinh viên, và người đi làm thường đi về. dù vậy, trải nghiệm khởi đầu mà chúng người viết bắt gặp khi tiếp xúc với các thế hệ trẻ trên đường là sự không ngờ đến … đáng sầu của họ đối với các người phát tờ rơi như chúng người viết

 

Hơn 90% các người đi đường bao gồm những lớp trẻ và những người lớn đều không lưu tâm hay một cái ngoái nhìn dành cho chúng người viết . các bạn ấy, một số thì đeo tai nghe, một số thì bấm phone di động bước ngang qua tôi một cách vô hình và lặng lẽ mặc những lời mời gọi xem quảng cáo . Số khác thì thẳng thừng né hạn chế , chỉ một số lịch sự nói lời từ chối. những bạn hãy tưởng tượng con số 90% mà cảm thấy  việc phát các tờ bướm ở môi trường công việc tiếng Japanese là hóc búa như thế nào.

 

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, mặc dù rất ít người chịu nhận tờ rơi, nhưng một khi nhận thì họ đều nâng niu trên tay, ngắm một giai đoạn rồi cất gọn gang vào túi xách, một cử chỉ đẹp mà người tìm hiểu hiếm bắt gặp khi ở Việt Nam khi  đa số sau các buổi phát tờ quảng cáo là hình ảnh mặt đường ngập tràn các tờ bướm bị vứt lung tung một cách vô thức.

 

 

Bài học từ  việc làm phát tờ rơi ở môi trường  việc làm Nhật Ngữ

 

Chỉ có hơn 300 tờ bướm mà người tìm hiểu phải mất hơn 8 giờ đồng đồ để phân phát hết, trong khi cùng với số đó chỉ mất khoảng 20 – 30p phân phát ở những vị trí trường học, khu công cộng tại Việt Nam. Nhưng dù thế, tác giả cũng cảm thấy hết sức yêu quý cái cách Nhật Bản tiếp nhận tờ rơi của mình một cách lịch sự , chứ không đối xử với nó như các vật phẩm phế thải. Nhìn rộng ra một tí, ta  có khả năng thấy  việc làm này giúp những tờ rơi phát huy hữu hiệu tối đa trên số lượng phát của nó, không nên tình trạng lãng phí khi in số lượng lớn mà không mấy người đọc .

 

góc nhìn khác , sau một buổi phát tờ rơi, người tìm hiểu mới cảm nhận được cái tinh thần vì tập thể lớn lao ở những công ty đơn vị tuyển dụng doanh nhiệp cơ quan đơn vị Nhật hẹn phỏng vấn, nơi mà mọi  việc làm đều được kính trọng và nhận được sự đồng lòng từ tất cả mỗi người. . Chính vì vậy , đây là một kỉ niệm và cũng là một trải nghiệm quý giá góp nhặt được ở các năm tháng trong môi trường  việc làm Nhật Ngữ mà người tìm hiểu không bao giờ quên.
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2649 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 26, 2008, 08:39:50 AM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
796 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 05, 2015, 02:58:26 PM
Gửi bởi arronnguyen0914
0 Trả lời
748 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 28, 2015, 11:14:05 AM
Gửi bởi arronnguyen0914
0 Trả lời
1063 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 08, 2015, 11:17:10 AM
Gửi bởi arronnguyen0914
0 Trả lời
480 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 15, 2017, 11:07:30 PM
Gửi bởi hcthachan

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal