Trang:
Actions
 • #3 Gửi bởi congtydulichuytin vào 15 Nov 2021
 • Bạn thêm hình ảnh vào cho bài viết hấp dẫn hơn nha
 • #2 Gửi bởi GS Tourist vào 02 Mar 2019
 • Khí hậu Maldives ít thay đổi mặc dù thực tế có hai mùa rõ ràng. Điều này càng khiến du lịch Maldives trở nên hấp dẫn với mọi du khách trên thế giới.  Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất?

  Là một điểm đến nghỉ dưỡng rất nổi tiếng, Maldives thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới nóng quanh năm. Khí hậu Maldives ít thay đổi mặc dù thực tế có hai mùa rõ ràng. Điều này càng khiến du lịch Maldives trở nên hấp dẫn với mọi du khách trên thế giới.

  Gió mùa đông bắc mang tới mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, tương phản đáng kể với thời tiết các tháng còn lại. Từ tháng 11 đến tháng 4 là mùa khô khi mà mặt trời chiếu sáng hàng giờ mỗi ngày. Mùa khô là điều kiện thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

  Nhiệt độ trung bình ở Maldives có xu hướng không dao động trong cả năm, thời tiết và khí hậu vẫn ổn định trên toàn khu vực. Ở phía nam có mưa nhiều hơn một chút vào mùa mưa. Nhiệt độ thường cao nhất ở mức 30oC, nhiệt độ thấp nhất trung bình đạt 25oC trong suốt cả năm.

  Mặc dù nhiệt độ ổn định, sự biến đổi khí hậu lại đang đe dọa điểm đến nghỉ dưỡng Maldives. Quốc đảo này có nguy cơ lũ lụt đáng kể trước sự gia tăng lượng khí thải carbon và sự ấm lên toàn cầu.

  Du lịch Maldives vào mùa khô
  Mùa khô thường đón lượng khách khổng lồ từ khắp nơi đến trải nghiệm khí hậu độc đáo của Maldives. Mùa khô bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau. Đỉnh điểm là khi gió mùa đông bắc mang lại thời tiết khô và nắng. Trung bình hằng ngày có 8 giờ nắng, nhiệt độ nước biển duy trì ở 25oC. Điều này không có nghĩa là không có mưa vào mùa khô, nhưng lượng mưa chỉ đạt mức tối thiểu. Mùa khô bắt đầu cũng là lúc kết thúc mùa bão và gió mạnh. Do đó biển lặng hơn, thích hợp cho các hoạt động bơi lặn. Nhiệt độ thường xấp xỉ 29oC, tuy nhiên độ ẩm giảm mạnh. Điều này tạo nên một kỳ nghỉ thoải mái hơn cho du khách không đến từ vùng nhiệt đới.

  Du lịch Maldives trong mùa mưa

  Mặc dù nhiệt độ thường tăng cao hơn 30oC và độ ẩm tăng tương ứng vào mùa mưa, trong các tháng hè thu có gió mạnh và lượng mưa khá lớn. Mặc dù vậy, vẫn có một lượng lớn du khách chọn tham quan Maldives trong thời gian này. Chủ yếu vì đây không phải mùa cao điểm của du lịch Maldives, các chi phí sẽ thấp hơn. Kéo dài từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 10, nhiệt độ trong mùa mưa hiếm khi dưới 27oC, trong khi nhiệt độ cao nhất thường là mốc 33oC. Lượng mưa trung bình năm khoảng 2.540mm ở phía bắc đảo, và cao hơn một chút ở phía nam (3.810mm). Phần lớn lượng mưa giảm trong những tháng 6 đến tháng 8, là lúc mà du khách đến Maldives thường gặp bão và gió lớn.

  Phần lớn lượng mưa đổ xuống phía nam của Maldives do hướng gió chủ đạo thổi theo phía tây nam. Điều này được thể hiện ở lượng mưa trung bình được ghi nhận ở từng vùng. Với các hòn đảo phía Nam như Seenu lượng mưa đạt 2300mm mỗi năm. Ngược lại, đảo Baa ở phía Bắc có lượng mưa trung bình khoảng 1800mm trong năm.

  Thông tin cho du khách

  Khí hậu vẫn đang là một mối quan tâm lớn cho chính quyền địa phương và các nhà môi trường. Chủ tịch đảo Nam Thái Bình Dương, Nauru, tuyên bố rằng Maldives thực sự được xếp hạng là quốc gia thứ ba bị đe doạ bởi lũ lụt do sự biến đổi khí hậu đang diễn ra. Người ta ước tính rằng nếu lượng thải các-bon tiếp tục tăng lên, thì toàn bộ hòn đảo này có thể sẽ bị nhấn chìm vào đầu năm 2020.
  Mực nước biển trong khu vực đã tăng hơn 20 cm trong thế kỷ qua. Mực nước biển tiếp tục tăng lên sẽ đe dọa bờ biển Maldives và cảnh quan nhiệt đới nơi đây. Trong khi nền đất tự nhiên của Maldives chỉ dưới 2,4 mét so với mực nước biển.

  Đặt vấn đề này sang một bên, Maldives vẫn là một điểm đến nghỉ dưỡng cực kỳ phổ biến với cảnh đẹp tự nhiên đầy kinh ngạc và nền khí hậu dễ chịu ổn định. Tùy vào ngân sách và sở thích mà bạn có thể lựa chọn thời điểm cho chuyến đi. Những ai thích thú với hoạt động lặn biển nổi tiếng thì tốt nhất nên ghé thăm vào mùa khô. Với du khách có ngân sách hạn hẹp hơn có thể đặt một chuyến đi ngoài mùa cao điểm. Dù đi vào thời điểm nào, du khách luôn có thể mong chờ vào thời tiết tuyệt vời và khí hậu đáng tin cậy hơn nhiều điểm đến lân cận.


  Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đến Maldives ngay hôm nay![/size]Website: Check in Maldives[/url][/size]Fanpage: Check in Maldives[/url][/size]Hotline:  086.999.5988[/size][/font]

Related Topics


Trang:
Actions