Trang:
Actions
 • #3 Gửi bởi dumien vào 27 Mar 2024
 • 👉 𝗛𝗢𝗧𝗘𝗟 𝗕𝗢𝗦𝗦
  📍 Tọa lạc tại con phố Victoria, cách ga tàu điện ngầm MRT 350m
  📍 Cách trung tâm Di sản Malaysia và Nhà thờ Hồi giá Sultan 450m
  📍 Cách trung tâm mua sắm Mustafa Centre 900m
  📍 Cách trung tâm mua sắm Bugis Junction và Ga tàu điện ngầm MRT Bugis 1km
  👉 𝗩 𝗛𝗢𝗧𝗘𝗟 𝗟𝗔𝗩𝗘𝗡𝗗𝗘𝗥
  📍 Cách ga tàu điện ngầm MRT Lavender 5p đi bộ
  📍 Cách trung tâm mua sắm Sim Lim Square và Phố mua sắm Bugis Village 5p đi xe
  👉 𝗛𝗢𝗧𝗘𝗟 𝗥𝗢𝗬𝗔𝗟 𝗔𝗧 𝗤𝗨𝗘𝗘𝗡𝗦
  📍 Cách ga tàu điện ngầm MRT Bras Basah 3p đi bộ
  📍 Cách đền Sri Krishnan và Trung tâm mua sắm Bugis Village 6p đi bộ
  📍 Cách trung tâm mua sắm Raffles City 10p đi bộ
  👉 𝗜𝗕𝗜𝗦 𝗕𝗨𝗗𝗚𝗘𝗧 𝗦𝗜𝗡𝗚𝗔𝗣𝗢𝗥𝗘 𝗜𝗠𝗣𝗘𝗥𝗜𝗔𝗟
  📍 Cách ga tàu điện ngầm MRT Lavender 5p đi bộ
  📍 Cách khu mua sắm tại Suntec City và Marina Square 10p lái xe
  📍 Vành đai mua sắm, Đường Orchard, cách đó 15 phút đi tàu
  👉 𝗜𝗕𝗜𝗦 𝗦𝗧𝗬𝗟𝗘𝗦 𝗦𝗜𝗡𝗚𝗔𝗣𝗢𝗥𝗘 𝗔𝗟𝗕𝗘𝗥𝗧
  📍 Cách khu mua sắm Orchard Road nổi tiếng 10p lái xe
  📍 Cách ga tàu điện ngầm Bugis và MRT Little India 10p đi bộ
  👉 𝗜𝗕𝗜𝗦 𝗦𝗜𝗡𝗚𝗔𝗣𝗢𝗥𝗘 𝗢𝗡 𝗕𝗘𝗡𝗖𝗢𝗢𝗟𝗘𝗡
  📍 Cách ga tàu điện ngầm Rochor, Bugis và Bras Basha 10p đi bộ
  📍 Cách Đền Temple of Mercy, tòa nhà Bugis Village và khu phức hợp Sim Lim Square 10p đi bộ
  📍 Cách ga tàu điện ngầm Dhoby Ghaut 900m
  📍 Cách trung tâm hội nghị Suntec City 3km
  👉 𝗜𝗕𝗜𝗦 𝗕𝗨𝗗𝗚𝗘𝗧 𝗦𝗜𝗡𝗚𝗔𝗣𝗢𝗥𝗘 𝗖𝗟𝗔𝗥𝗞𝗘 𝗤𝗨𝗔𝗬
  📍 Cách ga tàu MRT Clarke Quay và Sông Singapore 5p đi bộ
  📍 Cách các khu Clarke Quay và Boat Quay 5p đi bộ
  📍 Cách Khu Phố Tàu 10p đi bộ
  📍 Cách con đường mua sắm Orchard 10p lái xe
  👉 𝗠𝗘𝗥𝗖𝗨𝗥𝗘 𝗦𝗜𝗡𝗚𝗔𝗣𝗢𝗥𝗘 𝗢𝗡 𝗦𝗧𝗘𝗩𝗘𝗡𝗦
  📍 Cách con đường mua sắm Orchard và đường Scotts 1km
  📍 Cách Vường bách thảo Singapore 1,5km
  📍 Cách ga tàu điện ngầm MRT Newton 1,5km
  📍 Cách khách sạn Marina Bay Sands cũng như Bánh xe quan sát Singapore Flyer mang tính biểu tượng 8 km
  👉 𝗖𝗜𝗧𝗔𝗗𝗜𝗡𝗘𝗦 𝗥𝗢𝗖𝗛𝗢𝗥
  📍 Khách sạn căn hộ này nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng như Phố Bugis, trung tâm mua sắm Mustafa Centre và Bảo tàng nghệ thuật Singapore
  👉 𝗧𝗛𝗘 𝗤𝗨𝗔𝗬 𝗛𝗢𝗧𝗘𝗟
  📍 Cách ga tàu điện ngầm MRT Clarke Quay 450m
  📍 Cách ga tàu điện ngầm MRT City Hall và Raffles Place 800m

 • #2 Gửi bởi coolmate vào 18 Mar 2024
 • Singapore, nổi tiếng là một đất nước hiện đại, xinh đẹp, trong sạch và an toàn bậc nhất thế giới. Có thể nói, đây là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê du lịch bụi, đặc biệt là các bạn nữ. Hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch Singapore 2024 tự túc, giá rẻ sau đây để có một chuyến đi vừa an toàn, vừa túi tiền lại vừa đáng nhớ nhé.

  Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc 2024: Đi khi nào đẹp, chuẩn bị những gì, phương tiện đi lại, tham quan, ăn uống, mua sắm…vv
  Tổng quan du lịch Singapore

  • Diện tích: 716,1 km²
  • Dân số: 5,312 triệu người
  • Vị trí địa lý: Đông Nam Á, khí hậu xích đạo ẩm.
  • Địa điểm tham quan: công viên sư tử biển, đảo Sentosa, công viên bướm và vương quốc côn trùng, vườn chim Jurong…

  Theo thống kê từ tổng cục du lịch Singapore, có trên 50% du khách quay trở lại du lịch Singapore sau chuyến đi đầu tiên tới quốc gia này. Singapore được coi là “Con rồng châu Á”, nổi lên với những trung tâm thương mại lớn. Đặc biệt, với vị trí nằm giữa con đường hàng hải trung chuyển hàng hóa tấp nập nhất địa cầu, Singapore là điểm đến lí tưởng dành cho du khách.


  Du lịch Singapore. Ảnh: FB

  Chuẩn bị những gì khi đi du lịch bụi tại Singapore?

  Đi Singapore nên mang theo gì? Hãy mang những thứ thực sự cần thiết và nằm trong danh sách quy định những đồ được phép mang theo khi xuất nhập cảnh là được. Chẳng hạn:

  • Quần áo. Khí hậu của Sing và Việt Nam khá giống nhau. Nên nếu ở Việt Nam đang là mùa hè thì hãy mang quần áo mùa hè qua Sing bạn nhé. Bạn định đi bao nhiêu ngày thì mang bấy nhiêu bộ, đừng mang quá nhiều, không cần thiết. Giày dép thì tốt nhất nên mang 1 giày thể thao dễ đi và 1 đôi tông lào.
  • Nên mang theo mì cốc và lương khô nhé. Tiết kiệm mà.
  • Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, xà bông tắm, khăn mặt, mũ đội, thuốc men, điện thoại…
  • Hộ chiếu: Cực kỳ quan trọng, thiếu nó bạn không bay sang Sing được đâu. Hãy làm trước chuyến đi khoảng 1 tháng nhé.
  • Giấy tờ tùy thân, tiền (đã quy đổi sang tiền Sing nhé).
  • Ngoại ngữ: Kinh nghiệm du lịch Singapore lần đầu, người Sing chủ yếu nói tiếng Anh, Sing và Malaysia. Tốt nhất bạn nên có một chút vốn tiếng Anh nhé. Bởi khi qua cửa nhập cảnh ở Sing bạn sẽ bị hỏi một số câu như: Why do you come here? (Qua đây làm gì?); For how long? (Ở đây mấy ngày?); Who do you come with? (Đi cùng với ai?); Do you have family here? (Có người nhà ở đây không?)…Nếu không trả lời được, nhất là các bạn nữ thì 80% là bạn phải quay lại Việt Nam đó. Ngoài ra tiếng anh cũng rất tiện khi bạn hỏi đường, book nhà nghỉ, ăn uống,… ở Sing đó.


  Đi Singapore nên mang theo gì?

  Lựa chọn thời gian cho chuyến đi/ Đi Singapore khi nào?

  Nên đi du lịch Singapore vào thời gian nào? Singapore là một quốc gia du lịch mà bạn có thể đến vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để chuyến đi thêm phần ý nghĩa bạn nên đến vào những thời điểm có lễ hội tại đây như:
  • Taipusam, một lễ hội hấp dẫn của những người theo đạo Hindu diễn ra vào khoảng tháng 2 hàng năm;
  • Lễ hội ẩm thực Singapore vào tháng 4. Đây cũng là thời điểm lý tưởng du lịch Singapore.
  • Mùa đại khuyến mại vào tháng 6 (Bạn nào thích mua sắm thì hãy đi vào thời gian này nhé).
  • Tháng 7 và 8 rất ít khách du lịch nên bạn có thể thương lượng mức giá rẻ cho phòng nghỉ và ăn uống khi đến Sing. Đây là 2 tháng nên đi theo kinh nghiệm du lịch Singapore giá rẻ của chúng tôi.
  • Tránh đến Sinh vào tháng 5, 11, 12 và tháng 1. Bởi đây là thời gian Sing bị bao phủ bởi khói cháy rừng và mưa rông kéo dài.

  Du lịch Singapore mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa có đặc trưng riêng. Nếu muốn mua sắm bạn nên đi Singapore vào tháng 6, còn nếu muốn tham gia các lễ hội ở quốc đảo sư tử thì bạn nên đi từ tháng 2 đến tháng 4

  Lưu ý khi xuất/ nhập cảnh ở Singapore
  Vấn đề xuất cảnh ở Singapore

  • Bạn cần có mặt tại sân bay trước khi làm thủ tục check-in 2 giờ đồng hồ.
  • Cần lưu ý về hành lí xách tay được quy định mang theo và tùy theo hãng bay, giá vé.
  • Bạn không được mang quá 7000 USD từ Việt Nam và 200 SDG khi xuất cảnh sang Singapore.
  • Không được mang theo những vật dụng bằng kim loại như dao, kéo, thìa dĩa… Các bạn cũng không nên mua những món đồ chơi tương tự để tặng cho trẻ em.
  • Không mang nước hay bất kì loại chất lỏng nào lên máy bay.
  • Quy định nhập cảnh Singapore hiện nay không bắt các bạn phải xét nghiệm covid 19 nữa và cũng chẳng cần cách ly nếu như bạn đã tiêm chủng đầy đủ vaccine covid 19. Còn nếu bạn chưa tiêm vaccine mà muốn đi Singapore thì bạn cần phải test covid và mua bảo hiểm du lịch. Xem thêm: Điều kiện nhập cảnh Singapore mới nhất

  Thủ tục nhập cảnh Singapore

  Lưu ý nhập cảnh Singapore

  • Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore, bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước tất cả những loại giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (tờ giấy in từ email), thông tin phòng khách sạn.
  • Tờ khai nhập cảnh bạn cần ghi rõ về thời gian cư trú bao lâu và ở khách sạn nào (đây là vấn đề hải quan sẽ hỏi rất kĩ nhé)
  • Hãy tự tin trả lời những thông tin từ phía hải quan. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh Singapore các bạn cần tranh thủ tìm kiếm những thông tin từ biển “Information”. Lựa những bản đồ và thông tin khuyến mãi cần thiết.
  • Nên mua quà cáp ở Changi vào ngày cuối, hàng hóa đều miễn thuế.

  Cách di chuyển tới Singapore/ Phương tiện đi lại ở Singapore
  Hướng dẫn đi từ Việt Nam tới Singapore

  Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay di chuyển liên tục giữa Việt Nam và Singapore mà bạn có thể lựa chọn, như: Cathay Pacific Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Jetstar, Tiger Airways… Kinh nghiệm du lịch Singapore 2024 giá rẻ của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn Jetstar hoặc Tiger Airways. Giá vé khứ hồi của 2 hãng này tính ra không cao hơn 2,5 triệu VNĐ đâu các bạn.

  Bên cạnh đó, để có thể mua được vé khứ hồi đi Sing thì bạn hãy theo dõi những phiên giảm giá của các hãng máy bay. Và tốt nhất là nên mua vé trước khi đi khoảng 3-4 tháng. Đã có rất nhiều bạn chăm chỉ săn vé giảm giá nên chỉ phải trả 2 triệu VNĐ cho một vế khứ hồi du lịch Sing thôi đó, hãy học tập nhé.


  Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền vé máy bay bằng cách săn vé bay đêm nhé. Bởi vé bay đêm sẽ rẻ hơn những thời điểm khác rất nhiều. Sau khi xuống máy bay, bạn còn có thể nghỉ tại sân bay cho tới ngày hôm sau nữa. Như vậy là vừa tiết kiệm được vé máy bay, vừa tiết kiệm được tiền phòng 1 đêm rồi.


  Sân bay Singapore – địa điểm check-in tuyệt đẹp. Ảnh: FB

  Di chuyển ở Singapore

  Bạn nên di chuyển bằng các phương tiện công cộng như: Taxi, xe bus hoặc tàu điện ngầm (MRT). Nhưng theo kinh nghiệm du lịch bụi Singapore thì tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng MRT, bởi đây là phương tiện rẻ, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất ở Singapore.

  Chỉ với MRT bạn có thể di chuyển đến mọi điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore. Ở Sing, MRT có 3 tuyến chính với 3 màu cơ bản, mỗi màu và tên của tuyến là hướng mà MRT sẽ chạy: North South (màu đỏ), North East (màu tím) và East West (màu xanh). Do đó, bạn cần phải chú ý và sắp xếp những tuyến cùng màu để tiện đường và tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi ghé qua các điểm du lịch. Tốt nhất, bạn nên mua bản đồ MRT tại sân bay hoặc ga MRT. Nếu không biết chỗ hãy hỏi những người đi MRT, họ sẽ nói cho bạn biết.

  3 lưu ý khi đi MRT là:

  • Tên trạm: Gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm. Chẳng hạn, tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India (NE7) và tên trạm bạn phải xuống là Newton (NS21). Bạn phải ghi nhớ cái này nếu không muốn lên nhầm tuyến nhé.
  • Tên hướng: Được ghi ngay trên thân tàu.
  • Trạm chuyển tuyến (interchange): Có một số trạm là trạm trung chuyển giữa các tuyến nên bạn cần phải thật chú ý nhé.  MRT ở Singapore


  MRT sẽ dừng hoạt động vào lúc 23h và xe bus là 24h, nên bạn hãy chú ý để tránh trường hợp lỡ chuyến và phải di chuyển bằng Taxi nhé (sẽ rất rất đắt đỏ đấy).


  Hướng dẫn đi lại ở Singapore bằng MRT mà không mất thời gian chờ đợi mỗi khi mua vé chuyển tuyến thì bạn nên mua sẵn thẻ EZ Link. Thẻ này có thời hạn 5 năm, sử dụng được nhiều lần và dùng được cho rất nhiều loại phương tiện công cộng tại Sing như: Xe bus, tàu điện Monorail,…chứ không phải mỗi MRT. Bạn có thể mua EZ Link tại các ga tàu điện ngầm dưới sân bay với giá khoảng 250.000 VNĐ.
  Đi đâu chơi ở Singapore/ Địa điểm tham quan đẹp, nổi tiếng ở Singapore


  Nên đi đâu khi du lịch Singapore? Vì chi phí tham quan và vui chơi ở Singapore tương đối cao, do vậy các bạn nên lựa chọn những địa điểm tham quan miễn phí ở Singapore dưới đây nhé:
  Các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Singapore


  Marina Bay: Đây là bạn có thể tham quan Công viên Merlion (nơi có hai trong số năm bức tượng Merlion – biểu tượng của đất nước Singapore). Tại đây, bạn có thể chụp ảnh cùng với nhà hát Esplanade, đu quay đứng Singapore Flyer, tòa nhà độc đáo Marina Bay Sands.


  Đảo Sentosa – địa điểm nổi tiếng ở Singapore hấp dẫn du khách khi ghé thăm quốc đảo sư tử. Bạn sẽ được miễn phí vé trên hòn đảo, trừ vé đi monorail ra đảo. Tại đây, bạn sẽ được tham quan bức tượng Merlion, tắm biển và tha hồ mua sắm.


  Tượng sư tử – biểu tượng của Singapore. Ảnh: FB

   Mua vé tham quan đảo Sentosa tại đây ngay hôm nay để nhận ưu đãi giảm giá lên tới 300k từ dulich9 và bạn sẽ không cần phải xếp hàng mua vé nữa, chỉ cần đưa vé điện tử cho họ kiểm tra là xong.

  Clarke Quay là khu nhà hàng, quán bar, quán cà phê với kiến trúc độc đáo và đầy màu sắc.

  Ngoài ra, những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Singapore khác các bạn cũng không nên bỏ qua như:

  • Raffles Hotel: Đây là khách sạn 5 sao nổi tiếng, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo mà không tốn một đồng nào. Bạn có thể tham quan sảnh, bảo tàng bên trong khách sạn và khu Writer’s Bar.
  • Khu China Town và Little India: Đây là hai khu sinh sống lâu đời của người dân Singapore gốc Hoa và Ấn Độ, bạn có thể tới tham quan và tìm hiểu cuộc sống đời thường.
  • Sri Mariamman Temple: Đây là đền thờ đạo Hindu cổ nhất ở Singapore nằm trong khu Chinatown. Đây là một ngôi đền khác miễn phí cửa vào là Thian Hock Keng Temple.
  • Nhà thờ St. Andrew và Singapore Art Museum, bảo tàng miễn phí vé tham quan vào tối thứ 6, từ 18 – 21 giờ.


  Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Singapore. Ảnh: FB
   
  Địa điểm, khu vui chơi giải trí ở Singapore


  Sở thú Singapore: Đây là sở thú tốt nhất dành cho trẻ em, được thiết kế vô cùng độc đáo. Đặc biệt, các loài động vật tại đây được chăm sóc tốt trong không gian mở, không có l*ng nhốt.


  Rất nhiều điểm vui chơi hấp dẫn ở Singapore. Ảnh: FB

  Vườn chim Jurong: Nơi tập trung nhiều loài chim quý hiếm bao gồm, cả những loài chim quý hiếm bao gồm cả chim cánh cụt. Bạn có thể đi bộ dọc theo cây cầu để lên ngọn cây và cho vẹt ăn.


  Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore. Ảnh: FB

  Vườn Bách Thảo: Là một khu vườn rộng lớn ngập tràn cây xanh ngay ở giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Vườn rất lớn và có nhiều điểm thú vị cho bọn trẻ chơi đùa, bạn có thể cho bọn trẻ khám phá Children’s Garden.


  Thỏa sức sống ảo tại Singapore Ảnh: FB

  Khám phá khu phố Tàu: Đường phố ở đây rất sạch sẽ, dễ tìm, các chủ gian hàng thì rất thân thiện. Tại đây, bạn có thể mua những thứ mang phong cách Trung Hoa như: Dép, đồ trang sức bằng ngọc bích, đồ lưu niệm giá rẻ…


  Đi đâu, chơi gì ở Singapore? Ảnh: FB

  Ăn uống ở chợ Lau Pa Sat: Với các nhà hàng và các món ăn cực kì ngon. Ưu điểm là vị trí dễ tìm, đồ ăn ngon tuyệt vời và giá cả phải chăng.


  Địa điểm chụp hình đẹp ở Singapore. Ảnh: FB

  Những địa điểm vui chơi giải trí giá siêu rẻ ở Singapore:

  • Du lịch sang Malaysia chỉ với giá 2USD
  • Tham quan bảo tàng nghệ thuật đương đại
  • Đi Massage với giá 32 USD (khoảng 640.000 đồng)
  • Xem trình diễn hiệu ứng ánh sáng ở Marina Bay Sands
  • Vui chơi ở công viên nước với giá 1 USD


  Khám phá những địa điểm hấp dẫn ở Singapore. Ảnh: FB

  Ở đâu tại Singapore/ Nhà nghỉ và khách sạn ở Singapore


  Nên ở đâu khi du lịch Singapore? Để chuyến du lịch Singapore được trọn vẹn nhất bạn nên book trước nhà nghỉ hoặc khách sạn. Có thể tham khảo giá cũng như đặt trước trên trang Agoda.com.


  Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Singapore, bạn nên chọn nhà nghỉ, home stay hoặc ở cùng du học sinh (liên hệ trước nhé). Khách sạn ở Sing rất đắt (trung bình khoảng 1,5 triệu VNĐ/đêm), dễ hơn nữa, bạn nên sử dụng Agoda để đặt khách sạn, rất phong phú và cụ thể nhé, chi tiết ở đây: Cách đặt phòng trên Agoda


  Bên cạnh đó, bạn nên chọn khu nhà nghỉ gần với MRT, trung tâm thành phố hoặc các điểm du lịch mà bạn định đi để tiết kiệm sức lực và thời gian nhé.


  Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Singapore. Ảnh: FB

  Du lịch bụi Singapore 2024 và trải nghiệm của chúng tôi thì khu Clark Quay có giá cả khá ổn, lại gần MRT, gần trung tâm, nhất là kế bên China Town và Tiểu Ấn. Đa số du khách Việt chọn 2 khu này, chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số sự lựa chọn tốt nhất: (Ở những khách sạn này bạn rất dễ dàng gặp người Việt).

  • Footprints Hostel địa chỉ 25A Perak Road, Khu Người Ấn Độ. Đây chỉ là khu tập thể, dạng như ký túc xá với mức giá rẻ nhất chỉ $13, mức giá cực hợp lý nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách. Dĩ nhiên, bạn không thể đòi hỏi cao từ nó, vị trí tốt, khá sạch sẽ và thân thiện. Ở đây không chấp nhận trẻ em dưới 16 tuổi, bạn nên lưu ý nhé.
      
  • Value Hotel Balestier địa chỉ 218 Balestier Road, Novena. Ở mức giá $53, mức giá tương đối dễ chịu so với giá khách sạn ở Singapore đây là sự lựa chọn phổ biến nhất và cũng được đánh giá cao nhất trong các khách sạn cùng tầm giá. Phòng đẹp, hiện đại, sạch sẽ, nội thất mới.
      
  • Robertson Quay Hotel nằm ở địa chỉ: 15 Merbau Road, Clarke Quay. Khách sạn này có mức giá khoảng $80 (cao hơn với các phòng cao cấp), được du khách Việt chọn rất nhiều, có hồ bơi, wifi, ngoài ra nội thất khách sạn ở mức khá, có bao gồm ăn sáng.
      
  • Hotel 81 Chinatown tại địa chỉ 181 New Bridge Road, Chinatown. Khách sạn này cũng có mức giá ở khoảng $80, gần trung tâm đi lại thuận tiện, dễ tìm. Tuy nhiên, khách sạn này cũng có nội thất, dịch vụ chỉ ở mức khá, thậm chí còn không có hồ bơi. Cách phục vụ trung bình, tuy nhiên do nằm ở khu China Town + mức giá hợp lý nên cũng là khách sạn được lựa chọn nhiều.
      
  • Orchid Hotel ở địa chỉ 1 Tras Link, Chinatown. Khách sạn này siêu thuận lợi, gần tàu điện ngầm, siêu thị, phòng sạch sẽ rộng rãi. Có các tiện nghi cơ bản: Gym, Hồ bơi, phòng tắm hơi với mức giá ổn (bao gồm ăn sáng) khoảng hơn $110.
      
  • Carlton Hotel Singapore nằm ở 76 Bras Basah Road, Vịnh Marina. Đây là khách sạn được lựa chọn phổ biến nhất ở Singapore từ các du khách trên khắp thế giới, dĩ nhiên là có Việt Nam. To đẹp, hiện đại, hoành tráng, có nhà hàng, hồ bơi, spa, phòng gym với mức giá thấp nhất khoảng $170. So với giá cả ở Singapore, mức giá cho khách sạn 5 sao này là cực tốt.
      
  • Mandarin Orchard Singapore nằm ở 333 Orchard Road. Khách sạn này cũng đạt chuẩn 5 sao, có quán cafe, khu đồ lưu niệm, hồ bơi, sân tenis. Cùng với Carlton Hotel thì đây cũng là khách sạn phổ biến nhất nhì được các du khách lựa chọn và ưa thích. Mức giá cũng gần tương đương, khoảng $180.
      
  • Marina Bay Sands ở địa chỉ 10 Bayfront Avenue, Vịnh Marina. Đây là khách sạn nổi tiếng nhất ở Singapore trên toàn thế giới với biểu tượng tòa nhà đỡ con thuyền vươn ra khơi. Khách sạn 5 sao có các dịch vụ: Sân golf, tenis, bể bơi, phòng thể dục, phòng chơi trẻ em, spa, massage. Mức giá của nó cũng khá cao $400 trở lên cho sự nổi tiếng, chất lượng phục vụ và đồ ăn v.v
  Ăn gì ở Singapore? Món ăn đặc sản & địa chỉ ở Singapore

  Ăn gì khi đi du lịch Singapore? Cơ bản ẩm thực Singapore nổi bật với ẩm thực Hoa và Ấn. Theo đánh giá cảu nhiều du khách từng tới, hương vị của những món ăn tại đây không quá khác so với các nhà hàng trong nước.
  Những món ăn đặc sản Singapore

  Những món ăn nổi tiếng ở Singapore nên thưởng thức như:

  + Cơm gà (Hainanese Chicken Rice) – Đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại khá phổ biến ở Singapore. Món cơm gà được bày bán trên khắp đất nước, từ quầy bán rong cho tới nhà hàng, bình dân, quán sang trọng.

  Địa chỉ: 275 đại lộ Thomson Road, #01-05 Novena Ville (đối diện nhà thờ Novena), Singapore 307645 – Giờ mở cửa: 10h – 12h30


  Đặc sản Singapore. Ảnh: FB

  + Cua sốt ớt (Chilli Crab) – Đây là món ăn đặc trưng ở Singapore bạn không nên bỏ qua.


  Long Beach MAIN Seafood Restaurant (số 1018 East Coast Parkway, cạnh ECP Burger King). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 15h, 17h đến 0h15. Ngoài ra cửa hàng còn 5 chi nhánh. Giá khoảng 50 đô Sing một suất.


  Cua sốt ớt Singapore. Ảnh: FB

  + Cháo ếch – Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.


  Eminent Frog Porridge @ Geylang (số 323 Geylang Road Lorong 19, Geylang Conservation Area, S389359). Mở cửa hàng ngày từ 17h đến 3h30 sáng hôm sau.


  Cháo ếch Singapore. Ảnh: FB


  + Bánh mì nướng Kaya – Đây là món ăn sáng phố biến của người Singapore, được làm từ trứng, đường, sữa dừa và mứt dừa.


  Ya Kun Kaya Toast @ Far East Square (#01-01, Far East Square, 18 China Street). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6: từ 7h30 đến 19h, cuối tuần: từ 8h đến 18h.


  Bánh mì nướng Kaya. Ảnh: FB

  • Kem đá bào (Ice kachang)
  • Hủ tiếu xào (Char Kuay Teow)
  • Thịt nướng Satay
  • Cà ri đầu cá (Fish Head Curry)
  • Mì xào khô (Hokkien Prawn Mee)

  Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Những món ăn khi du lịch Singapore mà bạn không thể bỏ qua


  Trà sữa Singapore. Ảnh: FB

  Địa chỉ ăn uống ngon ở Singapore

  Địa chỉ, quán ăn ngon ở Singapore đông khách các bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình như:

  • Trung tâm ẩm thực Golden Mile (số 505 đường Beach)
  • Trung tâm ẩm thực Maxwell (số 1 phố Kadayanallur)
  • Trung tâm ẩm thực đường Haig (số 14 đường Haig):
  • Trung tâm ẩm thực Bedok Interchange (số 1 đường Bedok)
  • Trung tâm ẩm thực Zion Riverside (số 70 đường Zion)
  • Trung tâm ẩm thực Makansutra Gluttons Bay (số 8 đại lộ Raffles)

  Mua sắm gì ở Singapore, nên mua ở đâu địa chỉ nào?

  Sang Singapore nên mua gì? Ở Singapore có 2 mùa khuyến mại chính, đặc biệt có một số chương trình bốc thăm may mắn diễn ra lúc nửa đêm:

  • Mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, một số sản phẩm giảm đến 90%
  • Mùa cuối năm, thường là trước Giáng sinh

  Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore, nếu bạn muốn mua hàng hóa cao cấp nên đi shopping ở Orchard Road, còn nếu muốn mua đồ trung bình thì nên đến khu Bugis, City Hall, Suntec. Bạn không nên mất thời gian ở khu Mustafa vì nó giống như như khu chợ An Đông của mình vậy, giá đắt mà đồ thì xấu tệ. Ngoài ra, ở Sing thì bất cứ ngày lễ nào cũng có sale off.


  Lưu ý, có nhiều cửa hàng tại Singapore chấp nhận trả giá, do vậy bạn cứ nên đề nghị mặc cả nhé. Câu cửa miệng nếu bạn muốn mặc cả là: “Can you offer a better price ?” (Anh/chị có thể đưa ra một mức giá tốt hơn không?).
  Một vài lưu ý khi đến Singapore

  • Người Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Singapore trong vòng 30 ngày.
  • Khi đi du lịch Singapore, bạn nên mang visa/master card để book vé hoặc hotel online sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
  • Hãy cố gắng dùng tay phải khi bắt tay, tặng/nhận quà,…với người Sing. Vì theo họ tay trái chỉ dùng khi đi vệ sinh.
  • Bỏ giày dép ở ngoài khi đi vào nhà của người Sing và chỉ mỉm cười với phụ nữ Sing thay vì bắt tay nhé.
  • Khi người Sing trao đổi “business card” thì hãy nhận bằng 2 tay và chú ý xem qua trước khi bỏ nó vào túi nhé. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng đối với họ đó.
  • Tháng 6 – 12 là tháng cao điểm du lịch Sing, nên nếu đi phải đặt vé và book phòng trước vài ba tháng nhé.
  • Hãy tham khảo ý kiến lễ tân hoặc chủ nhà homestay Việt trước khi tặng quà cho người Sing nhé.

Related Topics


Trang:
Actions