Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  CÔNG THỨC 21-3-6-5 GIÚP BẠN KỶ LUẬT BẢN THÂN NGAY HÔM NAY  (Đã xem 724 lần)

Đã thoát ra dumien

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 409
21 NGÀY: Chọn ra một việc muốn thay đổi, đề ra mức thưởng phạt và rủ rê vài người bạn cùng thực hiện liên tiếp trong 21 ngày. Vi phạm từ ngày nào thì quay trở lại thực hiện từ đầu cho đến khi hoàn thành thì thôi.
1. Đi ngủ trước 23h
2. Dậy trước 5h sáng
3. Đọc sách mỗi ngày 30 trang
4. Hạn chế tối đa rác thải xả ra môi trường
5. Các hóa đơn dưới 200k

👉3 GIỜ HẠN CHẾ TỐI ĐA VẬT GÂY XAO LÃNG: Thức dậy lúc 4 rưỡi sáng và bạn có thêm cả một buổi tối. Với khoảng thời gian “trong trẻo” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng này, hãy tập trung lên kế hoạch, đầu tư phát triển bản thân và giải quyết những việc quan trọng nhất trong ngày. Bằng cách hạn chế tối đa đồ vật gây xao lãng (smartphone, laptop, tiếng ồn,…) năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Nếu bạn chưa quen với việc dậy sớm, có thể chia 3h này thành các khoảng thời gian nhỏ hơn như: 2 tiếng cho buổi sáng và 1 tiếng cho buổi tối.
Những việc bạn có thể thực hiện trong khoảng thời gian này như: đọc sách, học tiếng Anh, tập thể dục,… tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của chúng trong cuộc sống của bạn.

👉6 CHIẾC PHONG BÌ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH: Chia thu nhập vào 6 chiếc phong bì cho các khoản như Tiết kiệm dài hạn (Tuyệt đối không được phép đụng đến), Tiêu dùng hàng ngày (Thực phẩm, điện nước,…), Có thể lựa chọn (Ăn hàng, mua sắm, xem phim…), Phát Sinh (Ma chay hiếu hỉ, sửa xe,…), Đầu tư, Cho đi.
Bên cạnh đó cần có cuốn sổ chia 6 cột tương ứng ghi lại tất cả các khoản đã chi tiêu. Cuối mỗi tuần kiểm tra lại xem, bạn sẽ nhìn thấy mình đang chi tiêu quá tay cho cái gì và có thể tiết kiệm ở những đầu mục nào. Bạn nên nhớ: Tiền không phải là tất cả nhưng tất cả đều cần tiền.

👉5 Ý TƯỞNG 1 TRIỆU ĐÔ LA: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy viết ra giấy 5 điều bạn muốn thực hiện vào hôm sau và hôm sau nhất định thực hiện chúng bằng mọi giá.
Trước khi đi ngủ là khoảng thời gian rất quan trọng, việc bạn luôn suy nghĩ về việc cần làm vào ngày mai giúp tiềm thức có thời gian chuẩn bị thêm khoảng từ 6-8h nữa khiến cho não bộ luôn có một động lực ngầm thôi thúc bạn hành động.
Luôn nhớ: Hãy giữ cho các việc cần làm không bao giờ lớn hơn con số 5, hãy chỉ tập trung vào những điều quan trọng nhất thôi. Và đương nhiên rồi, phải nhất định thực hiện nó bằng mọi cách. Đến một lúc nào đó, người ta không cần biết bạn là ai nói hay như thế nào, cái người ta nhìn thấy chỉ là những con số về bạn mà thôi!
"Cái giá của sự vượt trội là kỷ luật. Cái giá của sự tầm thường là thất vọng" – William Arthur Ward.

 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
5193 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 02, 2013, 11:32:37 AM
Gửi bởi nguynvnto
0 Trả lời
963 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 08, 2015, 08:07:20 PM
Gửi bởi tranquang1984
0 Trả lời
1068 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 15, 2016, 12:20:09 PM
Gửi bởi LongThuantg
0 Trả lời
8335 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 26, 2021, 01:56:13 PM
Gửi bởi luatquanghuy
0 Trả lời
5627 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 26, 2022, 11:55:22 AM
Gửi bởi dumien

TOUR 1 NGÀY: TÀU RỒNG SÔNG HÀN BUỔI TỐI
Tour: Tham quan
0 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Khám phá rừng quốc gia Bạch Mã
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Hà Nội – Hang Múa – Tràng An 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View