Tác giả Chủ đề:  Đền Trần - Chùa Phổ Minh là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt  (Đã xem 1545 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vietravel247

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 2
  • *****
  • Bài viết: 205
Vừa qua, tại TP. Nam Định đã diễn ra lễ công bố, trao bằng quyết định công nhận Di tích cấp quốc gia đặc biệt đối với quần thể lịch sử và kiến trúc Đền Trần - Chùa Phổ Minh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt đối với quần thể lịch sử và kiến trúc Đền Trần - Chùa Phổ Minh. Ảnh TTX Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Thiện Nhân đã dự và trao Bằng công nhận cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành VHTTDL tỉnh và lãnh đạo thành phố Nam Định. Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt cho Đền Trần, Chùa Phổ Minh.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt đối với Đền Trần, Chùa Phổ Minh là sự ghi nhận xứng đáng cho một công trình chứa đựng những giá trị mang đậm dấu ấn của Nhà Trần - một triều đại hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử Việt Nam. Nhấn mạnh những giá trị đặc biệt mọi mặt của cụm công trình tiêu biểu này, Phó Thủ tướng cho rằng, trong số hàng trăm di tích thời Trần trên địa bàn tỉnh Nam Định thì Đền Trần, Chùa Phổ Minh là tài sản vô giá, không chỉ của Nam Định mà của cả nước.

Nhằm phát huy những giá trị to lớn của di tích Đền Trần, Chùa Phổ Minh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định thực hiện khẩn trương, nghiêm túc dự án quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hoá khu vực Đền Trần, Chùa Phổ Minh theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, cần tiếp tục nghiên cứu, tổng kết toàn diện về những giá trị lịch sử, kiến trúc, văn hoá đặc sắc của Đền Trần, Chùa Phổ Minh nói riêng và triều đại Nhà Trần nói chung, rút ra những bài học cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Nam Định cần có kế hoạch quảng bá rộng rãi về di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật của Đền Trần, Chùa Phổ Minh, về hành cung Thiên Trường. Đồng thời, quản lý khai thác hiệu quả khu di tích để nơi đây thực sự là một bảo tàng lịch sử, kiến trúc, là chốn thờ tự trang nghiêm, nơi hội tụ những tình cảm tâm linh của người dân trên nhiều vùng đất nước. Tỉnh Nam Định cũng cần nghiên cứu tổ chức tốt các lễ hội hằng năm tại khu vực Đền Trần theo hướng là lễ hội dân gian của nhân dân; đồng thời, khôi phục lại những sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng lành mạnh, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước.

Đêm hội ở Thành Nam

Ngay sau lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt cho cụm di tích Đền Trần, Chùa Phổ Minh, Quảng trường 3-2 rực sáng, cả vùng trung tâm Thành Nam sôi động với đêm nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định. Sự kiện được hàng ngàn người con vùng quê địa linh, nhân kiệt đón chờ này cũng đồng thời là hoạt động cuối cùng chuỗi các hoạt động tưng bừng chào đón kỷ niệm dấu mốc 750 năm Thiên Trường - Nam Định đã diễn ra trong nhiều ngày qua.

Đêm hội Thành Nam đã kết thúc với màn bắn pháo hoa rực rỡ, được tổ chức đồng loạt tại 7 địa điểm trên địa bàn toàn tỉnh. (Theo TCDL)
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1834 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 15, 2011, 05:44:26 PM
Gửi bởi dulichmuasam
0 Trả lời
2706 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 14, 2014, 10:18:46 AM
Gửi bởi nearwow
0 Trả lời
1274 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 27, 2017, 08:14:47 PM
Gửi bởi nearwow
0 Trả lời
636 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 19, 2018, 10:08:44 PM
Gửi bởi dumien
0 Trả lời
1374 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 27, 2021, 09:17:32 AM
Gửi bởi dumien

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal