Tác giả Chủ đề:  Lào Cai: Triển khai dự án phát triển cơ sở hạ tầng & du lịch sinh thái 2008-2012  (Đã xem 2766 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra nhantam

  • Lữ hành cấp 6
  • ******
  • Bài viết: 1699
Ngày 29/9/2008, tại Khách sạn Công đoàn Sa Pa, Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị khởi động dự án phát triển cơ sở hạ tầng và du lịch sinh thái tỉnh Lào Cai (2008-2012).

Tham dự hội nghị, về phía Cơ quan phát triển Pháp có ngài Giám đốc Alain Henry. Về phía Việt Nam có đại diện các Bộ: Tài Chính, Kế hoạch – Đầu tư, đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND 4 huyện: Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai; cán bộ BQL dự án tỉnh và 4 huyện trên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND 4 huyện liên quan khẩn trương triển khai, phát huy năng lực với tinh thần trách nhiệm cao, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đạt hiệu quả cao. Tỉnh Lào Cai cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của Cơ quan phát triển Pháp, cũng như các Bộ, ngành Trung ương trong quá trình triển khai thực hiện dự án, góp phần tích cực vào thực hiện thành công dự án…

Ngài Alain Henry, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp phát biểu vui mừng khi khoản viện trợ này góp phần vào xoá đói giảm nghèo của Lào Cai. Dự án có nhiều hợp phần về giao thông nông thôn, xử lý rác thải, du lịch sinh thái… đóng góp có hiệu quả vào phát triển kinh tế của Lào Cai, trong đó đóng góp vào sự phát triển của 4 huyện nghèo, cải thiện điều kiện sống của người dân. Rất mong sự hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả thiết thực. Tin tưởng vào sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Lào Cai để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án…

Đây là hoạt động triển khai thực hiện Chương trình Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, sử dụng vốn ODA của Cơ quan phát triển Pháp, do UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khởi động dự án. Dự án có các dự án hợp phần: Đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn; Du lịch sinh thái và đa dạng sinh thái; Hỗ trợ và tăng cường năng lực.

Được biết, trong thời gian 2 ngày: 29 – 30/9, các đại biểu tham dự triển khai chương trình dự án; Hướng dẫn các quy định và thủ tục thực hiện dự án; Kế hoạch hành động, kế hoạch giải ngân, mô hình quản lý dự án…

Dự án này sẽ đầu tư tại 4 huyện: Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai trong giai đoạn 2008 – 2012 nhằm góp phần cùng các chương trình mục tiêu của Chính phủ thực hiện chiến lược xoá đói giảm nghèo, cải thiện bền vững các điều kiện sống của đồng bào các dân tộc vùng dự án, nhất là các dân tộc ít người và bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn tính đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Hoàng Liên và du lịch sinh thái.

Dự án được đầu tư nguồn vốn 27,68 triệu EUR (trong đó, vốn vay là 22 triệu EUR; vốn viện trợ: 2,59 triệu EUR và 3,09 triệu EUR vốn đối ứng) nâng cấp 305 km đường giao thông nông thôn sẵn có của 4 huyện trong dự án; Xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị thị trấn Sa Pa; xử lý rác thải ở Sa Pa, Bát Xát, thành phố Lào Cai. Phát triển du lịch sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học, hình thành những tuyến du lịch sinh thái “thí điểm” tại 4 huyện; bảo vệ và nâng cao giá trị thiên nhiên và văn hoá của Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Hỗ trợ và tăng cường năng lực được đầu tư nhằm đảm bảo việc triển khai có hiệu quả các hợp phần của dự án.

 
Theo báo Lào Cai
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1919 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 19, 2011, 11:32:15 AM
Gửi bởi vivian
0 Trả lời
730 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 08, 2017, 08:57:53 PM
Gửi bởi PhamDuong
0 Trả lời
768 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 09, 2018, 09:16:35 AM
Gửi bởi Quynh Nguyen Xuan
0 Trả lời
3082 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 12, 2019, 06:44:05 PM
Gửi bởi bankkiss
0 Trả lời
1079 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 05, 2020, 09:05:14 AM
Gửi bởi dumien

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal