Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  NGÀY TRÁI ĐẤT VIỆT NAM 20/04/2014  (Đã xem 6861 lần)

Đã thoát ra hunggago

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 4
  • http://m.khutruyen.com/
Re: NGÀY TRÁI ĐẤT VIỆT NAM 20/04/2014
« Trả lời #3 vào: Tháng Tư 08, 2014, 02:32:48 PM »
Bài này bị xóa bởi: tiepthiquangcao vì spam bài! Tổng số bài viết của hunggago sẽ bị trừ 1.
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 22, 2014, 09:27:26 AM Gửi bởi tiepthiquangcao »
newbielink:http://m.khutruyen.com/ [nonactive]
 

Đã thoát ra hunggago

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 4
  • http://m.khutruyen.com/
Re: NGÀY TRÁI ĐẤT VIỆT NAM 20/04/2014
« Trả lời #2 vào: Tháng Tư 08, 2014, 02:32:23 PM »
Bài này bị xóa bởi: tiepthiquangcao vì spam bài! Tổng số bài viết của hunggago sẽ bị trừ 1.
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 22, 2014, 09:27:09 AM Gửi bởi tiepthiquangcao »
newbielink:http://m.khutruyen.com/ [nonactive]
 

Đã thoát ra tiepthiquangcao

 • Administrator
 • Lữ hành cấp 2
 • *****
 • Bài viết: 199
NGÀY TRÁI ĐẤT VIỆT NAM 20/04/2014
« vào: Tháng Tư 08, 2014, 12:37:22 PM »
Ngày Trái Đất (Earth Day) là ngày tất cả mọi công dân trên  toàn cầu cùng hành động để nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự  nhiên ở Trái Đất. Ngày Trái Đất năm nay,  dự án môi trường Green Talk  cùng với sự đồng hành đặc biệt của  công ty TNHH Kinh Doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam, Công  ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng và hỗ trợ truyền thông từ HTV3 sẽ tổ  chức một chương trình thật sôi động, trong đó hoạt động điểm nhấn là  Flashmob nhằm kêu gọi 50,000 dấu vân tay cam kết Một ngày không xả rác –  Một ngày cho Việt Nam.

Đây là chương trình Ngày Trái Đất (song ngữ) đầu tiên được  Mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy nhiệm thực hiện tại Việt nam, diễn  từ 08h sáng đến 08h tối ngày 20/04 tại Hồ Bán Nguyệt -  Phú Mỹ Hưng Q7.

Bàng quan khi thấy một người xả rác, nhắm mắt làm ngơ khi biết trong  thức ăn của mình chứa độc tố gây ung thư…chúng ta thật sự quên rằng: Chỉ  cần một hành động nhỏ nhưng hãy xây dựng nó như một thói quen, bạn đã  góp phần cứu lấy chính mình, người thân của mình; và đó là việc làm nhỏ  nhưng ý nghĩa của cả thế giới. Với Ngày Trái Đất 20/04/2014 này, Green  Talk mong mỏi sẽ tạo được sự kết nối các TNV cũng như tạo tiền đề để xây  dựng NGÀY TRÁI ĐẤT VIỆT NAM đúng nghĩa cho các chiến dịch kế tiếp.

Chúng tôi hân hạnh được đại diện mạng lưới Earth Day, ông John  Maleri, Giám đốc chương trình Mạng lưới Ngày Trái Đất gửi clip giới  thiệu chương trình này như sau:

https://www.youtube.com/watch?v=OBjGYEoejYk&feature=youtu.be

Tạm lượt dịch: “Xin chào, tôi là John Maleri- hiện đang là  Giám đốc Đối ngoại của Mạng lưới Ngày Trái đất. Chúng tôi là  đơn vị tổ chức Ngày Trái Đất hằng năm. Rất hân hạnh khi được  chung sức tham gia với các bạn Việt Nam trong Ngày Trái đất 2014  này.
Ngày Trái đất đầu tiên đã được tổ chức tại Mỹ vào ngày  22/04/1970 và nhận được sự hưởng ứng của gần 20 triệu người  dân trên khắp nước Mỹ. Trong vòng 44 năm qua, Earth Day càng ngày  càng lớn mạnh và lan tỏa rộng rãi hơn.
ED là một ngày hành động vì môi trường, nên tôi mong các  bạn có một hành động cụ thể nào đó như nhặt rác ,làm sạch  môi trường, trồng cây xanh…. Hãy tham gia cùng chúng tôi thông qua  chương trình do Green Talk tổ chức vào ngày 20/04 sắp tới.
Dù bạn có làm gì đi nữa, hãy chung tay để biến mọi ngày đều trở thành Earthday- Ngày cho Trái Đất.
Sự thành công Ngày Trái Đất của Ngày Trái đất phụ thuộc  rất nhiều vào các bạn. Xin cám ơn và chúc cho Ngày Trái Đất  Việt Nam thành công tốt đẹp.”


Chủ đề chương trình Ngày trái đất của Green Talk năm 2014 là “Một  ngày cho Việt Nam” với điểm nhấn đặc biệt là “Flashmob kêu gọi 50,000  dấu vân tay cam kết một ngày không xả rác” (kêu gọi không vứt rác bừa  bãi). Bài mẫu là 3 bài nhạc Việt Nam đã được mua bản quyền, đó là:  12h, Khoảng trời của bé và Việt Nam ơi. Bên cạnh đó còn cuộc thi  Ảnh Marathon trong 6h đồng hồ về môi trường và hoạt động “Giờ xanh”  (nhặt rác, đổi túi THSH), “Gian hàng xanh” (triển lãm, bày bán các sản  phẩm thân thiện môi trường và thu thập phế liệu đổi túi tái sử dụng và  tặng quà – nước ngọt, sữa…) và đêm nhạc ấn tượng cùng các bạn trẻ cộng  đồng Điếc câm DCOH (DCOH tiếp tục đem tranh bày bán và đấu giá trong  chương trình).


Kết hợp chính thức cùng Mạng lưới Ngày Trái Đất (Global  Earth Day Network), chúng tôi mong muốn tạo ra một NGÀY TRÁI ĐẤT CHO  VIỆT NAM, chung tay cùng thế giới và duy trì nó như một sự kiện thường  niên. Cùng Á Vương Trương Nam Thành – một nhân tố tạo nên thành công của  Giờ Trái Đất 23/03/2013 – Flashomob kêu gọi tắt đèn Giờ trái đất,  (Mời  xem lại tại: Flashmob kêu gọi 10,000 dấu vân tay cam kết tắt đèn 2013). Trong  sự kiện năm nay, Trương Nam Thành lại một lần nữa đóng vai trò là  người lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người cùng chung tay vì môi  trường.

Bên cạnh đó là “Cuộc thi ảnh Ngày trái đất” diễn ra trong ngày nhằm  lưu lại những khoảnh khắc, dấu ấn tình nguyện và truyền tải thông điệp  sâu sắc của TNV đối với môi sinh Việt Nam.
VJ  Quang Bảo đã dẫn dắt vô cùng thành công chương trình hưởng ứng Giờ trái  đất 23/03 và sẽ tiếp tục trở lại Green Talk với vai trò MC Ngày trái  đất.

Cùng với sự dẫn dắt của VJ Quang Bảo và MC Hoàng Yến (chị gái Á hậu  Hoàng My)  xuyên suốt chương trình, chắc chắn sẽ tạo nên một hiệu ứng  không nhỏ đối với những ai tham gia sự kiện này.
Người đẹp Hoàng Yến sẽ vào vai trò MC (tiếng Anh) chương trình Ngày trái đất 20/04

Và một số nhân vật quan trọng và nổi tiếng khác sẽ tham gia cùng  chương trình một cách bất ngờ với vai trò tình nguyện viên và thực  hiện những việc hết sức thú vị  như nấu thực phẩm chay, đổi túi  tự hủy sinh học, tham gia thi hát…

I. Cách thức tham gia chương trình

1) Đối tương – Đăng ký

a)  Đối tượng: Tất cả ai quan tâm đến các vấn đề môi  trường đều có thể tham gia  (kể cả nhảy flashmob các bạn cũng yên tâm  là rất dễ luyện tập theo).

b) Cách thức đăng ký

Việc đăng ký dành nhằm đảm bảo có chứng nhận tham gia tình nguyện từ  UNESCO-CEP, bạn cũng có thể đến tham gia mà không cần đăng ký nếu không  có nhu cầu về giấy chứng nhận.

Chú ý: tình nguyện viên tham gia Ngày trái đất 2014  lựa chọn chỉ 1 trong 3 lĩnh vực tham gia: 1. Thi ảnh; 2.Tình nguyện viên  đội flashmob; 3. Tình nguyện viên Giờ xanh. Các bạn bạn cũng có thể tự  do tham gia các hoạt động mà không phải đăng ký nếu không cần giấy chứng  nhận tham gia!

Có 2 lựa chọn, lưu ý chỉ nên điền 1 trong 2 form để đảm bảo việc tham gia của bạn được trọn vẹn:

Tham gia hoạt động Giờ xanh, mời điền form:https://docs.google.com/forms/d/1PfVsrGCQ4IBzrptsMPs5jfyRF8Ym0drkS58XSOQCg48/viewform

Hoạt động Giờ xanh bao gồm:

Trước sự kiện: Làm đồ tái chế, từ 10/04 gửi tờ rơi về kêu gọi 50,000  dấu vân tay đến mọi người, kêu gọi đến Hồ Bán Nguyệt tham gia Hội môi  trường và cùng góp sức cho kỷ lục 50,000 dấu vân tay cam kết Một ngày  cho Việt Nam xanh vào ngày 20/04.


Trong sự kiện: Đạp xe tuyên truyền, nhặt rác, đổi túi nilong, tham gia các trò chơi và Gian hàng xanh.

 Tham gia  đội flashmob: theo form http://tinyurl.com/flashmobGreenTalk

Mời xem: Tham gia flashmob Ngày trái đất 20/04

Hoạt động của đội flashmob:

Trước sự kiện: Luyện tập nhảy tại các địa điểm quy định hoặc luyện tập tại nhà, bài mẫu:
https://www.youtube.com/watch?v=sU4J8MhxW6w&feature=youtu.be

tùy vào mức độ tham gia tập luyện và khả năng nhảy, bạn sẽ có cơ hội làm thành viên của  nhóm lead chính.

Đăng ký trực tiếp hai hoạt động


Trực tiếp đăng ký tại sáng các chủ nhật 06/04, 13/04 lúc 08h30 đến  10h30 tại CV Lê Văn Tám và nơi diễn ra luyện tập flashmob hàng tuần  (theo dõi tại: [url=http://greentalk.vn/flashmob-ngay-trai-dat/]http://greentalk.vn/flashmob-ngay-trai-dat/[/url] ).

Liên hệ trực tiếp:

Nguyễn Kim Hồng Luyến

+ Sđt: 0163 3934539

+ Mail: nguyenkimhongluyen@gmail.com

+ FB: https://www.facebook.com/nguyenkimhongluyen

Ngoài ra, nếu yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh,có thể tham gia cuộc thi Ảnh marathon tại: Thi ảnh marathon cho Ngày trái đất Lưu ý nếu đã thi Nhiếp ảnh thì không đăng ký Giờ xanh hay nhảy flashmob các bạn nhé!

Hạn cuối đăng ký: 15/04/2014.

Tổng duyệt chương trình sáng 08h00 ngày 19/04


Tất cả các TNV tham gia chương trình 20/04 đều phải có mặt tại Hồ Bán  Nguyệt, Phú Mỹ Hưng lúc 8h30 sáng 19/04 để tham gia tổng duyệt. Riêng  đội xe đạp tuyên truyền, phát tờ rơi kêu gọi in dấu vân tay và đổi túi  thân thiện môi trường sẽ ra quân lần 1 trong ngày tổng duyệt này.

Quy trình tham gia


Sau khi đăng ký, các bạn hãy chủ động cập nhật lịch tập luyện flashmob, theo dõi fanpagehttps://www.facebook.com/TinhnguyenvienUNESCO  thường  xuyên để chủ động tham gia các công việc trước sự kiện mà không quá phụ  thuộc vào email thông báo của Ban nhân sự (phòng trường hợp email trục  trặc). Tại mỗi lần tập trung chúng tôi đều cho người check in lẫn đăng  ký mới.


+Thứ 2 ngày 14/04/2014 đến 17/04 các bạn bắt đầu xác nhận chắc chắn tham gia tạihttps://www.facebook.com/TinhnguyenvienUNESCO Các  bạn lưu ý xác nhận tại comment status có dòng chữ XÁC NHẬN CHẮC CHẮN  THAM GIA GIỜ TRÁI ĐẤT  để chúng tôi phân bổ hoạt động hợp lý.


+ Thứ 4, ngày 16/04/2014: ”Danh sách tổng hợp TNV đã đăng ký” sẽ được đăng tải trên link: http://greentalk.vn/category/tinh-nguyen-vien/danh-sach-tong-hop/


Danh sách này nhằm hỗ trợ TNV kiểm tra tên – thông tin về người đăng ký được chính xác, đảm bảo quyền lợi chứng nhận cho TNV.


+ Thứ 6, ngày 18/04/2014: Chốt “Danh sách TNV chính thức cho chương trình” qua website [url=http://greentalk.vn/category/tinh-nguyen-vien/danh-sach-dang-ki-thanh-cong/]http://greentalk.vn/category/tinh-nguyen-vien/danh-sach-dang-ki-thanh-cong/[/url]


Với danh sách này, tất cả các đội tham gia được phân công cụ thể công  việc cũng như ban – đội các bạn đảm trách cùng với việc đeo ruy băng  đúng màu các ban: Thiết kế (mày tím) , Truyền thông (màu vàng) ,  Nhân sự (màu xanh dương) , Tổ chức sự kiện (màu hồng) và Marketing  (màu xanh lá). Suốt chương trình là cuộc thi đua thú vị giữa các đội  để tìm ra một đội xuất sắc nhất xứng đáng nhận giải thưởng  từ BTC.


2) Chuẩn bị tham gia chương trình


Cùng làm việc với ban tổ chức để chuẩn bị chương trình từ ngày 30/03/2014. Công việc cụ thể sẽ được phân công từ Ban tổ chức.


- Với thành viên đội flashmob


+ Tham gia tập luyện thường xuyên với đội theo lịch tập: 17h30 -19h30  các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 Địa điểm (dự kiến) tại Công Viên Tao Đàn  (gửi xe ở góc Trương Định – Nguyễn Thị Minh Khai). Và buổi sáng chủ  nhật lúc 8h00 tại CV Lê Văn Tám.


+ Bài nhảy: Flashmob Ngày trái đất 20/04


+ Clip hướng dẫn tại nhảy flashmob Green Talk: https://www.youtube.com/watch?v=sU4J8MhxW6w&feature=youtu.be- Với Tình nguyện viên tham gia Giờ xanh:


+ Tối thiểu 3 túi ni-lon đã qua sử dụng ( chiều rộng túi khoảng 30 – 40 cm)


+ Trang bị áo trắng ít họa tiết.


+ Bao tay (nếu có)


3) Quyền lợi của Tình nguyện viên


- Được nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình vì môi trường của Unesco – CEP,.


+ Đối với TNV tham gia Giờ xanh: được nhận giấy chứng nhận tập thể.


+ Đối với thành viên chính đội flashmob: được nhận giấy chứng nhận cho từng cá nhân.


+ Đối với Cộng tác viên: được nhận giấy chứng nhận cá nhân và hỗ trợ phần ăn  trưa, tối ngày 20/04. (- Với cộng tác viên, chỉ tuyển từ 30/03 đến 06/04: http://greentalk.vn/tuyen-cong-tac-vien-cho-ngay-trai-dat-20042014/)


- Được gặp gỡ các bạn TNV khác – những con người cũng yêu môi trường,  âm nhạc, đang nung nấu trong mình nhiều ý tưởng trong công cuộc bảo vệ  Hành Tinh Xanh nhân Giờ trái đất. Được tham gia và trải nghiệm vào các  hoạt động của chương trình.


- Có cơ hội trở thành TNV cơ hữu của Green Talk 2014.


II. Nội dung Ngày Trái Đất


- Duyệt chương trình: 8h00 ngày 19/04/2014


- Ngày Trái Đất: 8h00 sáng đến 8h00 tối, chủ nhật ngày 20/04/2014


- Địa điểm: Khu The Cresent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.


- Đại sứ chương trình: Á Vương Trương Nam Thành.


- MC: Hoàng Yến và VJ Quang Bảo


- Các hoạt động chính:
STTThời gianNội dung
108h30-09h00Khai mạc chương trình. Công bố Ngày Trái Đất đầu tiên tại Việt Nam
209h00-09h30Nhảy flashmob cùng Trương Nam Thành kêu gọi 50,000 dấu vân tay.
309h30-11h00Công bố cuộc thi ảnh ”Ngày Trái Đất”
Ra quân thực hiện Giờ Xanh cùng Trương Nam Thành
Gian Hàng Xanh hoạt động
411h00-12h00.Cuộc thi hát Karaoke
Đón các đội làm Giờ Xanh trở về
Bắt đầu cuộc thi Thiết kế thời trang và sáng tạo với đồ tái chế
512h00- 14h00Nghỉ trưa
Cuộc thi Đố vui Môi trường ở các Gian hàng Xanh
614h00- 14h30Chấm điểm thời trang tái chế
714h30- 15h00Trò chơi trồng rau sạch của đối tác GYC
815h00- 16h00Ra quân làm Giờ Xanh lần 2. Báo cáo tiến độ thi đua giữa các đội
916h00 Chốt thời gian nộp bài cuộc thi ảnh
1016h00-17h00Nghi giải lao
Công bố 9 thí sinh vào chung kết cuộc thi ảnh Ngày Trái Đất
1117h00-18h30Vòng chung kết cuộc thi ảnh
Trình diễn lại thời trang tái chế
Tổng kết và công bố đội thắng cuộc Giờ Xanh
1219h00-19h30Nhảy flashmob lần 2
Kêu gọi lấy dấu vân tay lần 2 và bán đấu giá tranh của cộng đồng Điếc câm DCOH
1319h30-20h00Văn nghệ
Công bố giải cuộc thi ảnh
Xác lập kỷ lục 50,000 dấu vân tay cam kết Một ngày không xả rác
Trình diễn ca khúc khoảng trời của bé cùng Tổ chức cộng đồng Điếc Câm DCOH
Kết thúc chương trình


- Thủ lĩnh Giờ Xanh Ngày Trái Đất: Đinh Hữu Ngọc Sơn – Sinh viên trường Đại học Bách Khoa TPHCM.


III. Lộ trình đường đi


1) Thông tin tuyến xe buýt đến Crescent Mall Quận 7


- Tuyến 102: Bến Thành – Nguyễn Văn Linh – Bến xe Miền Tây


- Tuyến 34: Bến Thành – Đại học Công nghệ Sài Gòn.


2) Lộ trình đường đi các đội làm Giờ Xanh: sẽ được cập nhật


IV. Danh sách Tình nguyện viên tham gia Ngày Trái Đất chính thức:


Sẽ được cập nhật ngày 18/04/2014


V. Về việc đặt áo:


Mời các bạn theo dõi tại link sau: http://greentalk.vn/thong-bao-ve-viec-dat-va-mua-ao-greentalk-ngay-trai-dat-20-04/


VI. Liên hệ:


- Về cách thức đăng ký: (Ms)Nguyệt Minh, e-mail: minh.tran@greentalk.vn, sđt: 01662990717; FB: https://www.facebook.com/nguyetminh.trancanh?fref=ts


- Về nội dung chương trình Giờ xanh: Đinh Hữu Ngọc Sơn – thủ lĩnh Giờ xanh, e-mail: dinhhuungocson@gmail.com, sđt: 01644098980; https://www.facebook.com/dinhhuungocson?fref=ts


- Về đội flashmob: Nguyễn Kim Hồng Luyến, e-mail: nguyenkimhongluyen@gmail.com, sđt: 01633934539; FB: https://www.facebook.com/nguyenkimhongluyen?fref=ts


-Về Cuộc thi ảnh: Nguyễn Anh Thi- Ban Truyền Thông; Mail: thi.nguyen@greentalk.vn; SĐT: 08 22 00 36 93/ 0121 838 2361; FB: https://www.facebook.com/anhthi.nguyen.35?fref=ts


Theo greentalk.vn
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 08, 2014, 12:41:22 PM Gửi bởi tiepthiquangcao »
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
2482 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 04, 2008, 05:44:21 PM
Gửi bởi Logan
0 Trả lời
2596 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 12, 2008, 12:30:39 AM
Gửi bởi bin_lin
0 Trả lời
1824 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 12, 2008, 05:46:03 PM
Gửi bởi nhantam
1 Trả lời
2355 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 19, 2012, 09:00:47 AM
Gửi bởi mailan
3 Trả lời
6376 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 29, 2015, 04:12:39 PM
Gửi bởi karpuz

Khám phá rừng quốc gia Bạch Mã
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,000,000
Đặt ngay
Tour Tây Ninh – địa đạo Củ Chi 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
230,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay
TOUR 1 NGÀY: TÀU RỒNG SÔNG HÀN BUỔI TỐI
Tour: Tham quan
0 ngày 1 đêm
120,000
Đặt ngay
Ngũ Hành Sơn - Hội An
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
460,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View