Hội du lịch Việt Nam

Thảo luận chung => Hội du lịch - Tin tức và sự kiện => Tác giả chủ đề:: minhnhat vào Tháng Ba 19, 2012, 01:09:02 PM

Tiêu đề: Phát hiện thêm 7 hang động mới ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Gửi bởi: minhnhat vào Tháng Ba 19, 2012, 01:09:02 PM

Sau chuyến thám hiểm kéo dài 1 tuần, đoàn thám hiểm hang động của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh dẫn đầu là tiến sĩ Howard Limbert đã phát hiện ra 7 hang động mới trong rừng núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.
Phát hiện thêm 7 hang động mới ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng(Du lịch Phong Nha Kẻ BàngDu lịch Phong Nha Kẻ Bàng)


Sau chuyến thám hiểm kéo dài 1 tuần, đoàn thám hiểm hang động của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh dẫn đầu là tiến sĩ Howard Limbert đã phát hiện ra 7 hang động mới trong rừng núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Ông Hồ Khanh - người phát hiện ra hang Sơn Đoòng, tham gia cùng đoàn thám hiểm cho biết, 7 hang động này nằm trên hai tuyến đi bộ khác nhau là tuyến Đại Ải và tuyến Đại Cáo, nơi rất ít người qua lại. Các hang động này đã được đoàn thám hiểm đặt tên như hang Gió, hang Cơn Chay, hang Kỳ, động Hai Cửa… "Các hang động này còn nguyên thủy, có nhũ đá vôi đẹp", ông Khanh cho biết thêm.

Quần thể hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đang nắm giữ nhiều kỷ lục như: khu vực có hệ thống hang động nhiều nhất; khu vực có nhiều hệ thống sông ngầm nhất; hang động có vòm động rộng lớn nhất; hang động khô có chiều dài nhất.

Hang Sơn Đoòng đã được cả thế giới biết đến sau khi một loạt ảnh và phóng sự giới thiệu về hang Sơn Đoòng được công bố trên tạp chí National Geographic vào cuối năm 2010.
Mobile View
SimplePortal