Trang:
Actions
 • #2 Gửi bởi mingotravel vào 10 Jun 2021
 • Đi du lịch là để khám phá những vùng đất và con người mới, và cũng để bản thân mình thư giãn sau những căng thẳng thường nhật. Hãy xem thử cách mà các tín đồ du lịch trẻ có những giây phút “chill hơn” và tận hưởng trọn vẹn hơn mỗi chuyến đi của mình nhé!
  𝗟𝗲̂𝗻 𝗹𝗶̣𝗰𝗵 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝘃𝗮̀ 𝗽𝗵𝗮̂𝗻 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘃𝘂̣ 𝗿𝗼̃ 𝗿𝗮̀𝗻𝗴
  Nếu đi một mình, đương nhiên bạn sẽ tự mình làm tất cả những gì liên quan đến chuyến đi của mình. Nhưng nếu là một chuyến đi cùng với nhóm, thống nhất lịch trình và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho chuyến đi không những tạo được một chuyến đi hoàn hảo, tránh được những mâu thuẫn không đáng có mà còn giúp cho các thành viên càng khắng khít hơn.
  Đ𝗼̂̀ 𝗱𝘂̀𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗶́𝗰𝗵 𝘃𝗮̀ 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽
  Có không ít bạn bối rối khi chuẩn bị hành lí trước mỗi chuyến đi, băn khoăn rất lâu trước những vật dụng hay trang phục cần mang theo. Thậm chí có người thừa nhận, chỉ vì đam mê sống ảo nên đem rất nhiều váy áo nhưng rốt cuộc lại không mặc hết, khiến vừa chật vali mà có khi váy áo lại không phù hợp hoàn cảnh.
  𝙏𝙧𝙖́𝙣𝙝 𝙣𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 𝙨𝙖𝙞 𝙡𝙖̂̀𝙢 𝙨𝙖𝙪 :
  𝐒𝐚𝐢 𝐥𝐚̂̀𝐦 𝟏: 𝐓𝐡𝐮𝐞̂ 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐨̂ 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜, 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐦
  Nhiều người cho rằng, việc thuê phòng nghỉ ở ngoại ô, hoặc xa trung tâm 1 chút cũng đâu có sao - phòng vẫn to đẹp mà lại có thể giúp tiết kiệm chi phí ở. Thế nhưng bạn lại chưa hay biết rằng, ở xa trung tâm thì bạn sẽ phải tốn trong chi phí di chuyển hàng ngày.
  𝙎𝙖𝙞 𝙡𝙖̂̀𝙢 2: 𝙏𝙧𝙖̉ 𝙩𝙞𝙚̂̀𝙣 𝙫𝙖̀𝙤 𝙣𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙪̛́ "𝙩𝙝𝙪̛̀𝙖 𝙩𝙝𝙖̃𝙞"
  Thay vì chọn 1 tour du lịch (mà có thể bạn sẽ phải đi toàn những nơi nhàm chán) và trả phí khá cao, sao bạn không tự đi khám phá thành phố với 1 vài người bạn và nhờ người dân địa phương tư vấn.
  Những khu bảo tàng mở cửa miễn phí, đặc sản địa phương hấp dẫn rẻ mà ngon... chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản mà vẫn khiến bạn vui vẻ, hiểu hơn về vùng đất bạn đến.
  𝗦𝗮𝗶 𝗹𝗮̂̀𝗺 𝟯: 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂́ 𝘆́ đ𝗲̂́𝗻 đ𝗮́𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮́, 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 𝘅𝗲́𝘁 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 đ𝗶 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰
  Trước khi tới địa điểm nào thăm thú, không ít bạn có thói quen lướt qua 1 vòng để xem review của người đi trước nhằm rút kinh nghiệm.
  Thế nhưng đôi khi bạn lại chỉ xem đánh giá về điểm tham quan,ăn chơi... ở 1 trang web mà chưa để ý lắm đến các trang khác. Đi Phú Quốc bạn có thể tham khảo trang wed của Review Phú Quốc để tìm các kinh nghiệm của các khách đi trước.
  𝙎𝙖𝙞 𝙡𝙖̂̀𝙢 4: 𝙈𝙖𝙣𝙜 𝙫𝙖́𝙘 𝙦𝙪𝙖́ 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̀𝙪 𝙩𝙝𝙪̛́
  Khi đóng đồ đi du lịch, với tâm lý sợ có lúc cần dùng đến mà nhiều người có thói quen mang vác đủ thứ đồ. Kết quả là bạn phải vác theo 1 chiếc túi siêu siêu nặng. Và rồi sau khi chuyến đi kết thúc, bạn bỗng nhận ra rằng mình chẳng dùng đến hết 1/3 số đồ đó.
  Bí kíp là khi đi du lịch, bạn nên chọn những quần áo có thể kết hợp lại với nhau. Ngoài ra, nghe có phần lạ nhưng bạn nên mang theo 1 chiếc khăn lớn thay vì mang theo 1 chiếc áo len. Bởi chiếc khăn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: làm khăn quàng cổ, khăn trải giường hay là tấm thảm cho bữa ăn ngoài trời nữa chứ.
  𝗦𝗮𝗶 𝗹𝗮̂̀𝗺 𝟱: 𝗖𝗵𝗶̉ 𝗺𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗺𝗮̣̆𝘁 𝗵𝗼𝗮̣̆𝗰 𝘁𝗵𝗲̉ 𝘁𝗶́𝗻 𝗱𝘂̣𝗻𝗴
  Bạn nhớ nhé, tuyệt đối không bao giờ chỉ mang tiền mặt hoặc chỉ mang thẻ theo người mà nên mang cả 2 thứ.
  Bởi lẽ có những lúc, việc chi tiêu bằng thẻ sẽ tiện hơn, trong khi đó, lúc cần mua hàng ở chợ - chi trả bằng tiền mặt sẽ chiếm ưu thế.
  𝗦𝗮𝗶 𝗹𝗮̂̀𝗺 𝟲: 𝗖𝗼̂́ 𝗴𝗮̆́𝗻𝗴 đ𝗶 𝗰𝗮̀𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗵𝗼̂̃ 𝗰𝗮̀𝗻𝗴 𝘁𝗼̂́𝘁
  Nhiều người có suy nghĩ rằng, đã mất tiền đến đây du lịch thì phải đi cho bằng hết mọi nơi.
  Tuy nhiên điều này chỉ khiến chuyến đi của bạn thêm mệt mỏi vì phải di chuyển quá nhiều. Tốt nhất là bạn nên dành ra 2 ngày để thăm thú tại mỗi thành phố và lựa chọn những điểm đi phù hợp nhất trong chuyến đi của mình.
  𝙎𝙖𝙞 𝙡𝙖̂̀𝙢 7: Đ𝙞 𝙙𝙪 𝙡𝙞̣𝙘𝙝 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙢𝙪̀𝙖 𝙘𝙖𝙤 đ𝙞𝙚̂̉𝙢
  Đi du lịch mùa cao điểm ư? Đừng nhé! Bởi thay vì bạn được ngắm nhìn hay đắm chìm cảm nhận được vẻ đẹp của địa danh đó mà đôi khi bạn chỉ nhìn thấy người và người thôi.
  Đó là lý do vì sao bạn không nên lên kế hoạch đi nghỉ vào mùa cao điểm mà tránh nên đi vào mùa ít phổ biến hơn.
  𝗦𝗮𝗶 𝗹𝗮̂̀𝗺 𝟴: 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗺𝘂𝗮 𝘃𝗲́ 𝘁𝗵𝗮𝗺 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗼𝘂𝗿 đ𝗶̣𝗮 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 Đến Phú Quốc có thể đặt trước tour 4 đảo của Bee Bee Travel, vé tham quan Safari+ Vinwonder… như vậy đến ngày đi bạn đã yên tâm được giữ chỗ tốt nhất luôn rồi nè.
  𝙎𝙖𝙞 𝙡𝙖̂̀𝙢 9: 𝙈𝙪𝙖 𝙦𝙪𝙖́ 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̀𝙪 đ𝙤̂̀ 𝙡𝙪̛𝙪 𝙣𝙞𝙚̣̂𝙢
  Có 2 thái cực ở đây - 1 số người mua quá nhiều vật lưu niệm về làm quà, còn người khác lại không mua gì nên đôi khi hối tiếc.
  Lời khuyên là bạn nên tìm mua 1- 2 vật phẩm đặc trưng nhất của địa danh nơi đó, càng độc, càng thú vị càng tốt - tránh mua tràn lan và khi thấy ưng ý thì nên mua ngay để tránh hối tiếc sau này.
  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho chuyến du lịch của mình nhé


Related Topics


Trang:
Actions