Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Các điểm thăm quan du lịch Châu Đốc An Giang  (Đã xem 3238 lần)

Đã thoát ra Litcheetravel

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 99
  • Total likes: 1
  • Karma: +0/-0
  • Du lịch Litchee Travel kính chào quý khách
    • https://litcheetravel.com/
Các điểm thăm quan du lịch Châu Đốc An Giang
« vào: Tháng Mười 13, 2019, 06:46:14 PM »
ĐIỂM THAM QUAN Ở CHÂU ĐỐC AN GIANG

Đến với Châu Đốc, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho tour du lịch tùy của mình theo số ngày và mục đích của chuyến đi, nếu như bạn đến Châu Đốc với mục đích hành hương - cầu may mắn thì những địa điểm như Miếu Bà Chúa Xứ, Chùa Tây An, Lăng Thoại Ngọc Hầu là những địa điểm không thể bỏ qua. Litchee Travel xin chia các điểm du lịch tại Châu Đốc ra làm 3 khu vực thăm quan chính và gửi tới bạn đọc bài viết Các Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua tại Châu Đốc dưới đây để lựa chọn được cho một một "tour du lịch Châu Đốc nói riêng" và du lịch Miền Tây nói chung phù hợp nhất. Tham khảo tour du lich Miền Tây Mùa nước nổi - Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc
 https://litcheetravel.com/cam-nang/cac-diem-tham-quan-khong-the-bo-qua-tai-chau-doc

1 - KHU VỰC VÒNG NÚI SAM CHÂU ĐỐC

Khu vực vòng núi Sam Châu Đốc nằm trong địa phận thành phố Châu Đốc, Vòng núi Sam bao quanh khu vực núi Sam đồng thời cũng là nơi tập trung các kiến trúc lăng, chùa, miếu của Châu Đốc như: Miếu Bà Chúa Xứ, Chùa Tây An,… Bạn có thể giành ra cả ngày để thăm quan, tín ngưỡng tại các địa điểm du lịch trong khu vực này, dưới đây là những điểm chính bạn có thể thăm quan khi đến với Vóng Núi Sam:

Núi Sam: Núi Sam là một trong những ngọn núi của vùng Bảy Núi nổi tiếng ở An Giang. Tọa lạc ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nên xung quanh Núi Sam có rất nhiều đồng lúa và kênh rạch chằng chịt. Đứng từ trên cao nhìn xuống, sẽ là một khung cảnh thiên nhiên không thể tuyệt vời hơn! Có đến gần 200 ngôi đền, chùa, am, miếu rải rác xung quanh Núi Sam từ chân núi, sườn núi cho đến đỉnh núi. Tuy nhiên, với độ cao khoảng 284m, đường mòn lên núi chỉ dốc thoai thoải và có rất nhiều bóng cây. Do đó, bạn không phải tốn quá nhiều sức để leo núi. Và nhớ cầm theo máy ảnh, điện thoại để chụp hình. Khung cảnh hai bên triền núi rất thơ mộng và nên thơ đấy!

Miếu Bà Chúa Xứ: Miếu Bà Chúa Xứ là một trong những di tích lịch sử - kiến trúc tâm linh quan trọng của tỉnh An Giang. Và đây cũng là đích đến chính của các khách du lịch hành hương, cầu an, cầu may mắn, cầu phúc lộc. Năm 2012, Miếu Bà Chúa Xứ được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là di tích cấp Quốc Gia. Cùng với đó lễ hội Bà Chúa Xứ (lễ Vía Bà) cũng được công nhận là lễ hội cấp Quốc gia.

Chùa Tây An - Tây An Cổ Tự Châu Đốc Litchee Travel

Chùa Tây An Châu Đốc: Được xây dựng từ những năm 1847, chùa Tây An tọa lạc ở ngã ba Núi Sam. Được thiết kế theo cấu trúc chữ "tam" và là sự kết hợp của phong cách nghệ thuật Ấn Độ, nghệ thuật Hồi Giáo và kiến trúc chùa cổ Việt Nam. Bạn thể kết hợp tham quan chùa Tây An và cầu an cho gia đình mình.

Lăng Thoại Ngọc Hầu Châu Đốc: Cách khu vực miếu Bà Chúa Xứ - chùa Tây An khoảng 20m, Lăng Thoại Ngọc Hầu là kiến trúc lịch sử được tu bổ để tưởng nhớ và thờ cúng ông Thoại Ngọc Hầu – là một trong những người có công lớn trong công cuộc khai phá và mở rộng bờ cõi vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Hang - Chùa Phước Điền Châu Đốc: Chùa Hang được gắn liền với sự tích thuần phục rắn của Bà Thợ. Tương truyền, bà Thợ vì muốn từ bỏ cuộc sống đời thường nhiều trái ngang, nhiều bất công nên đã lập am tu hành tại một hang sâu yên tĩnh ở khu vực núi Sam. Nhờ vào công đức tu hành của mình mà bà đã thuần phục được cặp rắn lớn sống trong hang sâu đó. Mến mộ công đức của bà, người dân đã quyên góp xây dựng và mở rộng ngôi chùa lớn hơn và từ đó được đặt tên là Chùa Phước Điền (hay còn được gọi là chùa Hang). Ngày nay, di tích hang sâu ở khu vực chùa phước điền vẫn còn tồn tại nhưng vì để đảm bảo an toàn cho người dân và khách thập phương nên chính quyền đã cho lấp đi.

Chùa Phước Điền Châu Đốc hay Chùa Hang - Litchee Travel

Kênh Vĩnh Tế Châu Đốc: Được ông Thoại Ngọc Hầu chỉ đạo xây dựng từ những năm 1819 – 1824, kênh Vĩnh Tế nối liền Châu Đốc và cửa biển Hà Tiên. Ngày nay, hệ thống kênh Vĩnh Tế vẫn đang được sử dụng để cung cấp phần lớn nước cho người dân trồng lúa xung quanh khu vực núi Sam. Điều đặc biệt cần phải nói ở đây là kênh Vĩnh Tế được xây dựng hoàn toàn bằng tay và các công cụ thô sơ. Nó là mồ hôi và nước mắt của người dân nơi đây.

2 - KHU VỰC RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Nhắc đến Châu Đốc – An Giang, nhiều người sẽ nhắc đến Rừng Tràm Trà Sư với những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, trữ tình, đậm chất miền sông nước. Tuy nhiên, rừng tràm Trà Sư không thuộc địa phận thành phố Châu Đốc mà tọa lạc tại huyện Tịnh Biên, cách Châu Đốc khoảng 27km theo đường đi bộ. Do đó, nếu bạn thật sự yêu thích địa điểm du lịch này thì nên sắp xếp thời gian và lựa chọn địa điểm tham quan thật hợp lý. Nếu quỹ thời gian của bạn chỉ có 1 ngày thì bạn có thể lựa chọn "lịch trình" buổi sáng tham quan Trà Sư, buổi chiều thăm quan khu vực Núi Sam và miếu Bà Chúa Xứ. Còn với quỹ thời gian 2 ngày trở lên, bạn có thể giành riêng 1 ngày cho "Khu vực rừng Tràm Trà Sư" kết hợp cùng các địa điểm chợ Tịnh Biên, Núi Cấm.

Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc: Rừng Tràm Trà Sư là một trong những hệ sinh thái rừng tràm ngập nước đa dạng ở khu vực Miền Tây. Những cảnh đẹp thiên nhiên thơ mông, đậm chất thơ sẽ giúp bạn quên đi hết mọi khó khăn, buồn phiền của cuộc sống thường ngày.

Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc Litcheetravel

Chợ Tịnh Biên Châu Đốc: Chợ Tịnh Biên còn được khách du lịch mệnh danh là "vương quốc mắm" – đặc sản của vùng sông nước Châu Đốc – An Giang. Điển hình như: mắm cá linh, mắm thái, mắm sọc, mắm trê, mắm lóc,… Ngoài ra, còn có nhiều loại khô cá xuất xứ từ Biển Hồ (Campuchia) như: khô cá tra phồng, khô cá sửu,…Với vị trí cách cửa khẩu hải quan Việt Nam – Campuchia khoảng 2km, chợ Tịnh Biên là điểm đến thông dụng của khách du lịch nước ngoài. Đồng thời cũng là nơi cung cấp hàng hóa cho các đầu mối ở các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Khu Du Lịch Núi Cấm Châu Đốc: Núi Cấm là một trong bảy ngọn núi thuộc vùng Bảy Núi nổi tiếng của An Giang. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích của khách thập phương khi trải nghiệm vùng miền Tây sông nước. Vị trí tọa lạc chính xác của Núi Cấm là tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, cách thành phố Châu Đốc khoảng 37 Km. Từ chân Núi Cấm lên đến khu du lịch bạn có thể lựa chọn 3 cách di chuyển: (1) leo bộ, (2) đi bằng xe máy hoặc ô tô, (3) cáp treo.

3 - KHU VỰC DỌC BỜ SÔNG HẬU

Đã gọi là Miền Sông Nước thì không thể nào thiếu đi các địa điểm dọc bờ sông Hậu phải không nào! Ngoài các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ở trên thì "nhịp đập" miền sông nước còn được thể hiện qua văn hóa, lối sống của con người nơi đây. Khám phá hai địa điểm Làng Nổi Châu Đốc và Lang Chăm Châu Giang, chắc chắn bạn sẽ có được một góc nhìn cuộc sống mới. Vẫn nhộn nhịp, vẫn lo toan cuộc sống nhưng có một cái gì đó bình yên, thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Làng Nổi Châu Đốc: Làng nổi Châu Đốc trải dài dọc hai bên bờ sông Hậu. Người dân ở đây dùng bè neo đậu ở dưới cửa sông để làm nhà. Họ chủ yếu dùng các phương tiện như ghe, xuồng, canô để di chuyển. Mọi hoạt động sinh hoạt, buôn bán đều được thực hiện trên sông. Đến với Làng Nổi Châu Đốc, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác đi trên tắc ráng, vỏ lãi hay xuồng gắn máy đuôi tôm để di chuyển từ nơi này qua nơi khác. Ngoài ra tham quan và thưởng thức các món cá ngay tại bè cũng là một điều tuyệt vời không thể bỏ qua.

Làng Nổi Châu Đốc An Giang -Litcheetravel

Làng Chăm Châu Giang: Làng Chăm Châu Giang cho đến nay vẫn giữ được nhiều nét kiến trúc, văn hóa độc đáo của người Chăm như: làng nghề thủ công truyền thống, nhà sàn, thánh đường,…. Là vùng giáp ranh giữa Châu Đốc và Tân Châu, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây thông qua bến phà Châu Giang.

Trên đây là bài viết "Các Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua tại Châu Đốc" mà Litcheetravel xin gửi tặng quý bạn đọc, hy vọng với bài viết về Châu Đốc An Giang này, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên "lên lịch trình" du lịch Châu Đốc An Giang của mình. Chúc bạn đọc có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhất. Hãy tham khảo tour Côn Đảo Cần Thơ Núi Bà Chúa Xứ Châu Đốc của Litchee-Travel tại đây nhé!
Litchee Travel: 0915338688
website: http://litcheetravel.com.vn/https://litcheetravel.com/
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3527 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 13, 2013, 02:50:09 PM
Gửi bởi bonphuong
1 Trả lời
2419 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 16, 2016, 09:54:48 PM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
1428 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 07, 2016, 10:39:34 AM
Gửi bởi lehuyentrang5672
0 Trả lời
974 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 25, 2018, 04:54:28 PM
Gửi bởi anhcao1
0 Trả lời
933 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 30, 2021, 11:06:45 AM
Gửi bởi Cáo Cáo

Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường - sông Chày - Hang Tối 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,620,000
Đặt ngay
Lặn biển Hòn Mun Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
660,000
Đặt ngay
Khám phá rừng quốc gia Bạch Mã
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,000,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View