Hội du lịch Việt Nam
Du lịch ba miền (Không quảng cáo tour ở đây) => Miền Nam => Tác giả chủ đề:: nhantam vào Tháng Tám 27, 2008, 04:34:09 PM
-
Khi chiếc canô máy đưa chúng tôi đáp bến Rạch Tàu (Ngọc Hiển, Cà Mau), nơi đây đang ngập trong màn mưa lướt thướt.
Thật kì lạ là cảm giác trong lòng tôi khi anh anh xe ôm mời chào “ Em lên anh chở nghen! Không mắc đâu, chỉ 10 ngàn là em đã ở mũi đất nơi tận cùng đất nước…”
(http://images.travel.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/08/200882315040175/1_CaMau_NL.jpg)
Sông nước Cà Mau
Xe chạy vùn vụt trên đường nhựa, mưa bay dạt về phía sau. Hai bên, những đầm nước mênh mông hầu như toàn lau sậy, thoáng nét tịch liêu của những cây cầu tre mỏng mảnh, những ngôi nhà sàn lợp lá.
Cây cối xanh đến nhức mắt, màu xanh khiến lòng người sản khoái, chỉ muốn được bỏ mặc tất cả mà đứng dầm chân trong nước, sống cuộc đời vô tư lự như cây, như cỏ.
(http://images.travel.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/08/200882315040175/2_CaMau_NL.jpg)
Cột mốc đánh dấu mũi Cà Mau
Ngã ba Vàm Xấy như một bông hoa bồng bềnh trên mặt nước. Nhà dân nằm líu ríu trên đó, nâu nâu màu gỗ bạc màu và lá dừa đã ngấm nước.
Ở đây hiếm thấy một ngôi nhà gạch bởi đất mũi không có nguyên vật liệu xây dựng, chỉ toàn đất và nước. Cũng bởi thế mà làm đường nhựa, đường bêtông lại càng phải kỳ công.
(http://images.travel.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/08/200882315040175/5_CaMau_NL.jpg)
Bãi biển Hòn Đá Bạc
Bình thường, cả biển Đông và biển Tây bao quanh đất mũi đều rất lặng sóng. Và không có cả sóng điện thoại khiến tôi tưởng mình đã tách rời khỏi thế giới, đang ở một nơi mênh mang không tên nào đó.
Đất Mũi hẹp, những gốc dừa kè đất viền bờ biển thành những đường gấp khúc như một lá cờ đuôi nheo, nổi bật trên sóng bạc. Đứng trên chòi cao, bạn sẽ bị say mê bởi đường lượn tuyệt đẹp của bờ biển cuối cùng của đất nước.
(http://images.travel.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/08/200882315040175/3_CaMau_NL.jpg)
Chạm tay vào cột mốc cây số 0001km, tôi chợt ngộ ra rằng : điểm tận cùng đôi khi lại mở ra một sự khởi đầu mới.
(http://images.travel.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/08/200882315040175/4_CaMau_NL.jpg)
Đảo Cà Mau nhìn từ trên cao
Vào nhà một người dân Đất Mũi, chỉ cần 10 phút sau, nếu khéo chuyện, bạn có thể được mời cơm. Bữa cơm Đất Mũi rất tươi, với những tôm, cua, cá, mực vừa được nhấc ra khỏi lưới. Thêm chừng 2-3 ly rượu nữa, bạn có thể ngủ lại.
(http://images.travel.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/08/200882315040175/6_CaMau_NL.JPG)
Rừng U Minh
Sáng sớm ở Đất Mũi, khi thuỷ triều rút, doi đất tận cùng cũng có một bãi đất bồi rộng mênh mông. Tôi vọc chân, vọc tay mà khua nước, để cảm nhận cái dòng nước lạnh của cùng lúc 2 biển : biển Đông và biển Tây. Hạnh phúc ấy, đâu phải ai cũng có được.
<Nguồn: Citilink>
-
đẹp quá , thích nhất là cái đảo nhìn đã thật ;)
-
nhìn cái sông ấy , hcẳng khác mấy con kinh trên TP :-\
-
đẹp quá , thích nhất là cái đảo nhìn đã thật ;)
uhm , nhìn hình cái đảo ấy đã thật , ko biết có ai ở đó chưa , nếu ko thì ra chiếm thôi ;D ;D ;D
-
đẹp quá , thích nhất là cái đảo nhìn đã thật ;)
uhm , nhìn hình cái đảo ấy đã thật , ko biết có ai ở đó chưa , nếu ko thì ra chiếm thôi ;D ;D ;D
Cho tớ theo với ;D ;D
SimplePortal