Trang:
Actions
 • #2 Gửi bởi Micheal vào 21 Jul 2021
 • ‍Dương vật nổi mụn là bệnh gì?

  Dương vật nổi mụn trắng hoặc đỏ, mụn thịt hoặc mụn nước, kèm theo cảm giác ngứa là dấu hiệu của bệnh nam khoa nguy hiểm. Tình trạng dương vật bị nổi mụn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, khả năng sinh sản và nguy hiểm đến tính mạng.

  Dương vật nổi mụn trắng, mụn đỏ là bệnh gì?
  Dương vật nổi mụn trắng hoặc dương vật nổi mụn đỏ có thể kèm theo một số triệu chứng như: ngứa rát, chảy mủ, tiểu buốt…. tùy thuộc vào bệnh lý bạn đang mắc phải.

  Dương vật nổi mụn trắng, mụn nước gây ngứa và chảy mủ do mụn rộp sinh dục
  Tình trạng dương vật nổi mụn trắng, mụn nước gây ngứa và chảy mủ xuất hiện ở nam giới chính là triệu chứng điển hình của bệnh mụn rộp sinh dục. Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội lây nhiễm nhanh chóng qua đường tình dục do virus HSV gây nên.

  Virus HSV khi xâm nhập vào trong cơ thể thì tại một số vị trí nhiễm bệnh, đặc biệt là ở dương vật, nam giới sẽ xuất hiện những vết loét mụn nước nhỏ, mụn trắng bên trong có chứa dịch lỏng. Nốt mụn xuất hiện bất thường ở dương vật thường tập trung lại thành từng cụm, gây ngứa và có xu hướng vỡ ra gây chảy máu và gây đau đớn cho người bệnh.

  Dương vật nổi mụn trắng, mụn đỏ không ngứa do bệnh sùi mào gà
  Nam giới nổi mụn trắng, mụn đỏ ở dương vật không chỉ đơn thuần là tình trạng viêm nhiễm thông thường. Trong một số trường hợp nó còn chính là biểu hiện cảnh báo các quý ông đã mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng trong xã hội qua đường tình dục do virus HPV gây nên.

  Virus HPV khi đã xâm nhập và tồn tại trong cơ thể, nó sẽ tác động khiến cho phần dương vật nổi mụn thịt có màu hồng, màu đỏ nhạt hoặc màu trùng với màu da. U nhú, mụn sần như mào gà khi chạm vào sẽ rất dễ bị chảy máu gây viêm nhiễm nặng nề cho bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, cách tốt nhất để bảo đảm an toàn là nam giới nên chủ động đi gặp bác sĩ nam khoa càng sớm càng tốt.

  Đầu dương vật nổi mụn, mẩn đỏ có bã trắng gây ngứa bị viêm bao quy đầu
  Viêm bao quy đầu cũng được coi là nguyên nhân khiến cho đầu dương vật nổi mụn bất thường. Nam giới khi có quá trình vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hay bị bệnh lý dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu thì viêm bao quy đầu là không tránh khỏi. Nam giới có thể nhận biết viêm bao quy đầu qua một số những biểu hiện như sau:

  Dương vật nổi mụn, mẩn đỏ có bã trắng gây đau đớn và ngứa ngáy khó chịu.
  Bao quy đầu có hiện tượng sưng tấy đỏ, nóng rát.
  Dương vật chảy mủ bất thường và có mùi hôi.
  Quan hệ tình dục đau đớn, hưng phấn tình dục bị suy giảm.
  Mỗi lần đi tiểu có cảm giác đau buốt, nóng rát.
  Thân dương, đầu dương vật nổi mụn đỏ, ngứa do bệnh giang mai
  Giang mai là căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn giang mai sau khi hết thời gian ủ bệnh sẽ biểu hiện ra ngoài với dấu hiệu để nhận biết đầu tiên đó chính là phần thân, đầu dương vật nổi mụn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Những nốt mụn này khi không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dần dần trở thành những vết loét làm tăng nguy cơ bội nhiễm.

  Thực tế, những biểu hiện và triệu chứng của bệnh giang mai sau một thời gian sẽ biến mất, tuy nhiên nó sẽ lại tái phát và trở nên nguy hiểm hơn vào nhiều năm sau. Bệnh giang mai được đánh giá là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, người mắc bệnh giai đoạn nặng có thể bị tổn thương đến nội tạng, đến hệ thần kinh hay thậm chí là đến cả tính mạng khi không được chữa trị kịp thời.

  Dương vật nổi mụn đỏ không ngứa do gai sinh dục
  Đối với hiện tượng dương vật nổi mụn đỏ không ngứa thì rất có thể đó chính là dấu hiệu của gai sinh dục. Gai sinh dục không phải là bệnh lý mà nó chỉ là hiện tượng phát triển và tăng sinh quá mức của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục nam giới. Chính bởi sự phát triển quá mức đó mà ở phần dương vật nổi lên những nốt mụn gây đau đớn và ngứa ngáy cho người bệnh.

  Gai sinh dục không phải là bệnh lý nguy hiểm mà nó chỉ là những tổn thương lành tính. Tuy nhiên, gai sinh dục xuất hiện sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, đến chất lượng đời sống tình dục và đến sức khỏe nên phái mạnh không nên chủ quan.

  Dương vật nổi mụn nhọt do viêm nang lông
  Tình trạng dương vật nổi mụn nhọt bất thường chính là triệu chứng của bệnh viêm nang lông. Viêm nang lông là một hiện tượng khá phổ biến thường xuất hiện ở da. Vùng da khi bị viêm nang lông người bệnh sẽ cảm thấy rõ các nốt mụn mủ, mụn sẩn, mụn trắng li ti hay các vết trầy nổi lên. Bên cạnh đó là hiện tượng đau nhức, ngứa ngáy và khó chịu do viêm nhiễm gây nên.

  Trong một số trường hợp tình trạng viêm nang lông ở nam giới có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu như bệnh nặng và tái phát nhiều lần thì người bệnh cần phải sử dụng thuốc bôi hoặc đến cơ sở y tế để được bác sĩ định hướng phương pháp chữa bệnh phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

  Xem thêm: newbielink:https://trungtamnamkhoa.com/noi-mun-o-duong-vat.html [nonactive]
Trang:
Actions