Tác giả Chủ đề:  Chọn chậu cây cảnh phù hợp  (Đã xem 177 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra Trần Hùng

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 1
  • Total likes: 0
  • Karma: +0/-0
  • Cây cảnh cho người thích đi du lịch
    • kệ cây đẹp
Chọn chậu cây cảnh phù hợp
« vào: Tháng Mười 18, 2022, 08:51:53 PM »
Cây là cây, chậu chỉ là chậu. Nó không trở thành một cây cảnh cho đến khi hai thứ này được kết hợp và tạo thành một sự hài hòa với nhau. Một phần lớn của nghệ thuật Bonsai là trải nghiệm của một cái cây đã tách khỏi mặt đất và hiện đang sống trong chậu.
Bonsai, cây trong chậu
Trên thực tế, nhiều thùng chứa có thể dùng làm chậu cho cây Bonsai, nếu chúng đáp ứng các yêu cầu nhất định. Tất nhiên là phải có lỗ thoát nước và lỗ đi dây để có thể cố định cây vào chậu. Chúng có thể được làm từ gốm, bê tông, nhựa và một số kim loại nhất định (kim loại có thể tiết ra chất độc) và người ta có thể tự làm chậu của mình. Nhưng những gì được coi là một chậu Bonsai cổ điển là nó được làm bằng gốm hoặc sứ, và nó được nung bằng đá, có nghĩa là nó hấp thụ và không giữ nước trong vật liệu. Nó quan trọng đối với sức khỏe của cây cối.

Sức khỏe của cây là trên hết! Một cây Bonsai đã hoàn thành thường phải trải qua nhiều năm đào tạo để hệ thống rễ của chúng thích nghi với các chậu ngày càng nhỏ, bằng cách thay chậu thường xuyên. Như bạn đã biết, việc thực hành Bonsai là một bài học về sự kiên nhẫn và kiên trì, và nó chắc chắn được áp dụng khi bạn tìm được chậu thích hợp. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi tìm mua chậu là số đo bắt buộc, đặc biệt là độ sâu của chậu.

Cây phong
Phong Bonsai trong một chậu Bonsai thực sự làm tăng màu sắc của lá.
Hướng dẫn cơ bản về cách chọn chậu
Một phần quan trọng của việc thực hành Bonsai là làm thế nào để có thể chọn đúng chậu. Một số đi theo cảm giác ruột của họ. Nhưng điều đó có thể khó đối với người mới bắt đầu ... Vì vậy, đây là một số quy tắc cơ bản và hướng dẫn để bạn tuân theo. Chúc may mắn và vui vẻ trong việc theo đuổi ngôi nhà tương lai của cây của bạn.

Nam tính hay nữ tính
Điều đầu tiên bạn phải làm là quyết định xem cây của bạn là nam tính hay nữ tính. Thông thường, một cái cây là sự kết hợp của cả hai và câu hỏi đặt ra là giới tính nào là ưu thế. Đây là quy tắc hoàn toàn quan trọng và có lẽ là quan trọng nhất trong việc chọn nồi. Một số thuộc tính có thể giúp bạn trên đường đi là các đường cong, duyên dáng, vỏ cây mịn và cành thưa được coi là nữ tính. Các đặc điểm nam tính tương ứng là sức mạnh, vỏ cây già, gỗ chết, thân cây dày và cành rậm rạp.

Kích thước
Quy tắc chung là: Chậu phải có cùng chiều cao với thân cây rộng trên rễ Bề mặt (Nebari) . Chậu hình bầu dục, hình chữ nhật thường có chiều cao bằng 2/3 cây. Chậu tròn hoặc vuông có chiều cao bằng 1/3 chiều cao của cây - trừ khi tán lá lớn bất thường, khi đó chậu cũng trở nên rộng hơn, điều này được bù đắp bằng cách hạ thấp chiều cao của chậu. Cây đinh ba (có rễ phát triển nhanh) cần, giống như cây ăn trái và cây ra hoa trong chậu sâu hơn.

Đọc thêm:  [https://kecaydep.com/cach-dong-ke-go-trong-cay-hoa-nho-xinh/]
 


Tags:
 

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal