Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  5 đừng, 8 nên, 9 lời khuyên để trở thành một người giàu có  (Đã xem 3645 lần)

Đang xem diễn đàn dumien

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 465
Không phải ai cũng đủ khả năng để trở thành triệu phú nhưng học hỏi kinh nghiệm và những lời khuyên quý báu từ những người giàu có sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến giấc mơ làm giàu.

#5 ĐỪNG

1️⃣ Đừng chi tiêu những thứ không cần thiết
Iphone đời mới nhất, đồng hồ đắt tiền, giày hàng hiệu...chúng làm bạn hãnh diện, nhưng bạn có thực sự cần những thứ này? Có lẽ một khóa học tiếng anh hay kỹ năng tin học sẽ có giá trị lâu dài hơn với bạn.

2️⃣ Đừng không tiết kiệm
Bạn không có tiền tiết kiệm nhưng lại muốn giàu khi còn trẻ? Điều này  không khác gì xây lâu đài cát khi thủy triều đang lên. Bạn sẽ không thể giàu có nổi nếu bạn vẫn cứ tiếp tục tiêu xài từng đồng xu cuối cùng mà bạn có.

3️⃣ Đừng thiếu kiến thức về tài chính
Tiền là thứ mọi người sử dụng hàng ngày, như chỉ có một số ít người hiểu được ý nghĩa của đồng tiền, cũng như cách ứng xử với chúng. Kiến thức tài chính thực tiễn giúp bạn cải thiện cuộc sống
Am hiểu tài chính luôn luôn có lợi cho bạn vì nó cho phép bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động, có thể giúp bạn tăng gấp đôi số dư tài khoản đầu tư, hay đơn giản đơn kiến thức tài chính giúp bạn quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền một cách hợp lý.

4️⃣ Đừng sợ rủi ro
Không có công thức cố định nào cho thành công, nhưng chắc chắn trong đó không có sự an toàn và thoải mái. Tất cả những người giàu có mà bạn biết đều là người tự tin, quyết đoán, biết chấp nhận rủi ro và chuẩn bị cho thất bại.

5️⃣ Đừng “Chọn mặt gửi vàng” nhầm chỗ
Chọn người cố vấn tài chính hoặc quản lý đầu tư là lựa chọn khó khăn, nên hãy lựa chọn đúng người. Nếu bạn không cẩn thận, đây có thể là một trong những sai lầm lớn nhất bạn sẽ không ngờ tới.

#8 NÊN

1️⃣ Thiết lập các mục tiêu
Xác định mình muốn đạt được những gì ở mỗi cột mốc quan trọng. Ví dụ, bạn muốn năm 30 tuổi sẽ sở hữu một dây chuyền sản xuất doanh nghiệp, 40 tuổi có ít nhất 3 cơ sở kinh doanh. Khi mục tiêu được nêu ra rõ ràng, bạn sẽ nhìn thấy đường đi chứ không còn luẩn quẩn trong sương mù.

2️⃣ Tìm một người cố vấn
Cách để nhanh chóng trở nên thành công: học hỏi từ người đã thành công. Bạn nên tìm cho mình một người cố vấn có kinh nghiệm và ảnh hưởng mạnh mẽ đến bạn. Người này sẽ giúp cho bạn lên kế hoạch quản lý tài chính hoặc quản lý đầu tư tại một số điểm để giúp bạn đầu tư tiền của mình đúng đắn hơn

3️⃣ Chọn bạn mà chơi
Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân thiết nhất, nên hãy chơi với những người có ảnh hưởng tích cực cũng như có giấc mơ, tầm nhìn lớn. Nếu bạn chơi với bạn là những người luôn chỉ biết ăn chơi, không có mục đích sống, có lẽ bạn nên kết thúc hoặc hạn chế giao lưu. Bạn nên tìm cho mình những người bạn cùng giấc mơ và nguyện vọng như bạn hoặc ít nhất là mong muốn một điều gì đó tương tự.

4️⃣ Luôn nhớ rằng bạn không bao giờ là quá sớm để bắt đầu
Cuộc sống là rất ngắn, đừng lãng phí sức lực và “lửa” tuổi trẻ, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Đừng chờ đợi cho tới khi bạn đang ở trong đội tuổi 20 hoặc 30 mới bắt đầu theo đuổi sự giàu có. Hãy nhớ rằng cuộc sống là rất ngắn và hãy bắt đầu ngay bây giờ. Rất nhiều bạn trẻ đã có thể tự mình làm giàu ngay cả khi chỉ hơn 10 tuổi.

5️⃣ Học đầu tư
Gốc rễ của sự giàu có là đầu tư đúng đắn. Hãy tìm hiểu và học hỏi bí quyết đầu tư của các nhà triệu phú để lựa chọn phương pháp phù hợp với mình ngay từ bây giờ.

6️⃣ Giảm thiểu các khoản nợ
Bạn chỉ nên đi vay khi nó thực sự cần thiết, đừng bị cám dỗ bởi một chiếc xe hay một ngôi nhà hoành tráng khi bạn chưa có đủ điều kiện tài chính. Nên vay vốn kinh doanh khi bạn có khả năng bảo vệ kế hoạch của mình. Cũng nên tôn trọng thời gian và lãi suất trả nợ.

7️⃣ Làm việc chăm chỉ
Lười biếng không bao giờ song hành với giàu có. Bạn cần phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ - một cách thông minh.

8️⃣ Đam mê những gì bạn làm
Bạn cần đảm bảo rằng mình tham gia và đam mê trong các hoạt động doanh nghiệp để tránh sự chán nản và bất mãn có thể khiến bạn bỏ cuộc khi gặp bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. Bên cạnh đó, hãy rèn luyện cho mình thói quen kiên trì, bình tĩnh xử lý với mọi việc. Điều đó là cực kỳ quan trọng tạo lợi thế cho bạn tiến đến thành công khi tuổi còn trẻ.

#9 LỜI KHUYÊN

1️⃣ Ngủ đủ giấc
Một giấc ngủ 8 tiếng ban đêm và 30 phút ngủ trưa sẽ duy trì tâm trí minh mẫn và tinh thần sảng khoái cho một ngày làm việc của bạn.

2️⃣ Lắng nghe âm nhạc
Nghe nhạc không chỉ cho vui mà còn là một phương pháp kích thích tinh thần làm việc sáng tạo. Để át đi tiếng ồn của văn phòng và có khoảng lặng cho cảm hứng, bạn có thể tìm nghe những danh sách nhạc tập trung (Deep focus).

3️⃣ Sắp xếp các cuộc hẹn trong tuần
Khởi nghiệp hoặc kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tác, nhân viên, hoặc nhà đầu tư. Bạn không thể đồng ý tất cả lời mời. Hãy sắp xếp các cuộc hẹn một cách hợp lý bằng những phần mềm chuyên dụng, và nếu được, nên chọn 1 hay 2 ngày cố định trong tuần là “ngày họp hành”.

4️⃣ Thoải mái tinh thần
Duy trì một tinh thần thoải mái khi bắt tay vào công việc là điều không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, luôn rèn luyện và duy trì tinh thần tốt là yếu tố cần thiết cho môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả. Không nhân viên hay khách hàng nào muốn tiếp xúc với một đồng nghiệp hay lãnh đạo cau có khó chịu cả,

5️⃣ Thiết lập chế độ ưu tiên
Trong công việc bao giờ cũng có rất nhiều vấn đề phát sinh, bạn sẽ phải chia sẻ nguồn lực và tâm trí cho rất nhiều đầu mục. Vì vậy, luôn ưu tiên công việc có mức độ ưu tiên cao nhất để giải quyết, còn những công việc có mức độ ưu tiên thấp thì trao cho nhân viên tin cậy.

6️⃣ Lên lịch làm việc
Nếu bạn muốn công việc vận hành đúng tiến trình, hãy ghi hết mốc quan trọng vào một cuốn lịch mang theo người, có thể là lịch giấy hoặc ứng dụng điện tử.

7️⃣ Ứng dụng công nghệ hiện đại
Áp dụng công nghệ là điều bắt buộc của thế kỷ này, đừng tiếc tiền đầu tư vào các hệ thống, phần mềm chuyên dùng. Các ứng dụng tiện ích có thể giúp hệ thống hóa, tìm kiếm và lưu trữ thông tin, kết nối, quản trị công việc của cả doanh nghiệp một cách dễ dàng.

8️⃣ Chia nhỏ mục tiêu từng tuần
Bạn nên đưa ra mục tiêu cần đạt được trong mỗi tuần, vừa để đảm bảo tiến độ hoàn thành mục tiêu, vừa để kiểm tra năng suất làm việc. Cuối mỗi tuần, hãy ngồi lại và thảo luận về mục tiêu đầu tuần và kết quả đạt được.

9️⃣ Chăm sóc bản thân
Để duy trì sức khỏe, không có gì tốt hơn việc tập luyện thể thao thường xuyên, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, sinh hoạt khoa học, và có thời gian sum vầy bên gia đình.
Nguồn: Sưu tầm
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2273 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 16, 2009, 01:08:46 PM
Gửi bởi mailan
0 Trả lời
2950 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 13, 2013, 01:35:54 PM
Gửi bởi quatangdoingoai02
0 Trả lời
1260 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 11, 2019, 09:00:39 AM
Gửi bởi vinhphat
0 Trả lời
2039 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 15, 2019, 09:40:13 AM
Gửi bởi vinhphat
0 Trả lời
726 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 25, 2022, 09:37:12 AM
Gửi bởi dumien

Nha Trang - Hang Rái - Vĩnh Hy - Bình Hưng - Bình Lập 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
828,000
Đặt ngay
Hà Nội – Hang Múa – Tràng An 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,200,000
Đặt ngay
Làng bè nổi và làng Chăm Châu Đốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
180,000
Đặt ngay
Tour du lịch địa đạo Củ Chi 1/2 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
170,000
Đặt ngay
Tour Tây Ninh – địa đạo Củ Chi 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
230,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View