Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  AI - Phân tích về Apple Intelligence  (Đã xem 6993 lần)

Đang xem diễn đàn dumien

  • Lữ hành cấp 3
  • ***
  • Bài viết: 510
AI - Phân tích về Apple Intelligence
« vào: Tháng Sáu 14, 2024, 09:22:12 AM »
1. Tên gọi Apple Intelligence là trò gimmick marketing của Apple về bản chất là không khác biệt với AI nhưng tên gọi khác biệt khiến Apple tuỳ ý đưa ra những định nghĩa và tiêu chuẩn khác biệt của riêng mình về AI . Trò này Apple làm hàng chục lần trong hàng chục năm qua 🙂

2. Apple Intelligence tập trung vào AI Ứng Dụng chứ không phải công nghệ AI. Suy cho cùng Apple vẫn là công ty bán Thiết Bị chứ không phải công ty làm công nghệ AI.
Craig Federighi - phó chủ tịch cấp cao về Phần Mềm của Apple là một fan cuồng của AI nên bữa WWDC hôm qua một mình ổng diễn nguyên show AI hype của Apple. Điều này là chỉ báo rằng trọng tâm của Apple sẽ luôn là AI Ứng Dụng, tức là nặng về khía cạnh phần mềm của AI.

3. Apple tìm cách định nghĩa cách thức sử dụng AI một cách bình thường, hàng ngày, dễ dàng và quen thuộc như cách mọi người dùng Smartphone. Apple đặt ra tiêu chuẩn của việc ứng dụng AI vào các thiết bị công nghệ mà người dùng hàng ngày như smartphone, laptop, pc, đây là cách làm khác biệt của Apple với các nhà cung cấp thiết bị công nghệ khác như Samsung, Huawei khi nói về thiết bị có AI :)))
Đây là lần đầu tiên Apple Định Nghĩa một thứ chứ không phải Tái Định Nghĩa (từ họ hay dùng là Re-Invent), do AI Ứng Dụng chưa ai làm đúng cả. Apple đang tham vọng là người đầu tiên định nghĩa AI Ứng Dụng là-cái-gì-và-như-thế-nào

4. Apple Intelligence dựa trên công nghệ AI LLM do OpenAI cung cấp, Apple chưa có công nghệ AI độc quyền riêng, do đó các tính năng sử dụng AI LLM cần tính toán nặng không thể thực hiện trên thiết bị (on-device compute) như Apple nói mà phải dùng trên máy chủ của OpenAI do Microsoft Azure cung cấp. Điều này về mặt chiến lược là rủi ro cực lớn do Microsoft có thể làm-gì-đó-để-Apple-Intelligence chậm lag, lỗi :))) vì bản thân MS cũng phải sử dụng AI LLM của OpenAI rất nhiều cho chiến lược AI toàn diện trên Windows 11 phiên bản 24H2 mới.
Apple nói rằng họ có on-device AI nhưng theo demo thì phần lớn các tính năng on-device không phải tính năng gây quào.

Apple cũng nói rằng phần sử dụng AI LLM sẽ chạy trên Private Cloud Computing là dạng máy chủ bảo mật riêng tư của họ, người dùng có thể quyết định cho cái gì được lên online cái gì không. Nhưng nói thật, việc này là xạo quằng thôi, họ sẽ hiện 1 cái popup hỏi bạn có sẵn sàng share dữ liệu cá nhân lên online không ? bạn từ chối thì bạn ếu được dùng gần-như-tất-cả các ứng dụng AI mà họ giới thiệu, vì chúng đều là AI LLM phải chạy trên các trung tâm máy chủ AI lớn khủng khiếp.

Tóm lại như mình đã từng nói, cơn khát dữ liệu của con người tạo ra ( Human made data ) để train AI sẽ khiến các tập đoàn lớn không coi trọng bảo mật thông tin của bạn nữa đâu 🙂 Apple xạo quằng sẽ lấy hết dữ liệu của bạn và đem đi "nuôi AI"
5. Theo như trình bày của Apple, Apple đang coi AI là giao diện mới để sử dụng các thiết bị công nghệ (UI/UX), họ đang tiến tới việc cập nhật lại toàn bộ hệ sinh thái qua sử dụng AI làm cách thức giao tiếp chính với các thiết bị mà Apple bán, iPhone, Macbook, Apple Watch, Apple TV ... .
Điều này chắc chắn họ coi là một yếu tố mạnh để thu hút người dùng từ các nền tảng khác qua sử dụng Apple.
Apple đang cho thấy một cách tích hợp AI vào cuộc sống hàng ngày của hàng tỉ người một cách dễ dàng, dễ chịu, và quen thuộc thông qua việc làm sống lại Siri như một trợ lý AI toàn năng, sử dụng các ứng dụng trên thiết bị của người dùng để thực hiện các công việc chỉ bằng việc nói chuyện 😃 App Intents là câu trả lời thực tế của Apple cho khái niệm AI Agent, thông qua App Intents (dịch là "Chuỗi Hành Động có Mục đích cụ thể ở trên App") AI Siri sẽ thao tác thực hiện hàng ngàn hàng triệu các hành động được lập trình sẵn vd như: Book vé xem phim cho anh đi em, Siri sẽ mở app CGV book vé cho bạn 😃 thao tác mở app CGV và Book vé sẽ được lập trình viên tạo ra sẵn và AI chỉ việc "kích hoạt" bộ chuỗi hành động tương ứng (App Intents)

AI Agent là vậy đó 😃 chúng ta mơ ước AI lau nhà, AI rửa chén, AI nấu cơm chính là AI Agent, và Apple đang đem nó tới thực tế đó 😃Vietnam travel

Fly to Vietnam

Book now

 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1797 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 07, 2013, 01:27:57 PM
Gửi bởi booktrip
0 Trả lời
1021 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 07, 2014, 02:17:26 PM
Gửi bởi kyniem1704
0 Trả lời
3136 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 14, 2014, 10:18:46 AM
Gửi bởi booktrip
0 Trả lời
7401 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 10, 2016, 08:01:07 PM
Gửi bởi maivi1nguoi
0 Trả lời
363 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 10, 2022, 11:31:09 AM
Gửi bởi visavietnam.net.vn

Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay
Nha Trang - Điệp Sơn 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
768,000
Đặt ngay
Tour Hòn Khô – Eo Gió 1 ngày - QN7
Tour: Thám hiểm
1 ngày 0 đêm
750,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Tour du lịch Sài Gòn (City tour) - Củ Chi 1 ngày
Tour: Văn hóa / Lịch sử
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View