Tác giả Chủ đề:  Những khó khăn khi xin giấy phép lao động và cách giải quyết  (Đã xem 5151 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra wphoabinh

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 140
Với xu thế hội nhập toàn cầu thì việc người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc là.không còn xa lạ. Nhà nước Việt Nam cũng hết sức tạo điều kiện cho việc sử dụng lao động nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vẫn còn nhiều phức tạp và gặp nhiều vướng mắc mang nặng tính hành chính. Bài viết này sẽ chỉ ra những khó khăn khi xin giấy phép lao động thường gặp và cách giải quyết để có giấy phép lao động một cách nhanh nhất.

1. Cơ sở để xin giấy phép lao động.
Người sử dụng lao động trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoàiđối với từng vị trí công việc mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và. phải báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Phải có văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận cho người sử dụng lao động về việc sử dụng lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc thì lúc .đó người lao động nước ngoài mới đủ cơ sở để xin cấp giấy phép lao động và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Hình ảnh có liên quan

Những khó khăn khi xin giấy phép lao động

2. Thời gian chờ dài.
Việc xin lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài theo quy định là không quá 20 ngày nhưng thực tế còn kéo dài nhiều thời gian hơn và việc kê khai lý lịch vẫn còn phức tạp. Trong thời gian chờ đợi người nước ngoài sẽ không làm việc nếu chưa được cấp giấy phép lao động và doanh nghiệp, tổ chức vẫn phải chi trả các khoản chi phí cho người lao động nước ngoài.

3. Khó khăn về làm giấy chứng nhận sức khỏe.
Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe phải khám bắt buộc tại một số bệnhviện theo quy định của Bộ Y tế, trong khi một vài bệnh viện bác sĩ. khám tại đó không thông thạo ngoại ngữ, khi ấy buộc phải có phiên dịch đi cùng. Hoặc việc giấy khám sức khỏe tại một số bệnh viện quy định chỉ có giá trị thời hạn trong vòng 03 tháng kể từ ngày cấp. Có trường hợp người lao động nước ngoài bị kéo dài hồ sơ xin cấp giấy phép lao động .thì buộc phải khám lại sức khỏe để xin giấy khám sức khỏe mới.

Kết quả hình ảnh cho khám khi xin giấy phép lao động

Những khó khăn khi xin giấy phép lao động

4. Chênh lệch giữa thời hạn của giấy phép lao động và hợp đồng lao động trong việc kí kết hợp đồng.
Việc chênh lệch giữa thời hạn của giấy phép lao động và hợp đồng lao động đối với người nước ngoài. Theo quy định trước đây, giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài có thời hạn tối đa là 3 năm, nhưng giờ hiện nay thời hạn của giấy phép lao động chỉ  tối đa không quá 2 năm, việc này sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp, tổ chức và người lao động nước ngoài.

5. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ mất nhiều thời gian.
Việc hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ của người nước ngoài gây mất nhiều thời gian,nếu không nắm rõ các quy định về thủ tục hợp pháp hóa thì sẽ phải kéo dài thời gian xin cấp giấy phép lao động. Chưa kể người nước ngoài  mang quốc tịch của những quốc gia khác nhau thì việc hợp pháp hóa lãnh sự sẽ khác nhau.

Ngoài ra việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài còn gặp một số trở ngại như: các văn bản chứng minh, xác nhận bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của người nước ngoài chưa đáp ứng được yêu cầu vị trí công việc tuyển dụng; mức lương được trả quá thấp so với quy định; bản dịch các giấy tờ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt không hợp lệ hoặc không được chấp nhận,…

6. Giải quyết những khó khăn khi xin giấy phép lao động?
Để việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài được thuận lợi, khi chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục quý khách cần lưu ý làm đủ, đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra cách đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

7. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xin Giấy phép lao động của Tư vấn Hòa Bình.
 

dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội
– Miễn phí giải đáp thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

– Tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. (Trong đó sẽ bao gồm cả hỗ trợ xin Giấy xác nhận tạm trú đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu khách hàng có nhu cầu)

– Tư vấn, hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe để xin giấy phép lao động;

– Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.

– Hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép lao động cho khách hàng;

– Đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Sở lao động thương binh và xã hội. Trong đó bao gồm cả hai giai đoạn xin văn bản chấp thuận(Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài) và Giai đoạn xin Giấy phép lao động.

– Thay mặt và đại diện cho khách hàng tiến hành việc.nộp, xử lý hồ sơ và nhận kết quả xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

8. Liên hệ.
Để biết thêm thông tin chi tiết về những khó khăn khi xin giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:

 0904 677 628.Nguồn: workpermit.vn
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3585 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 01, 2018, 05:40:38 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
3203 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 27, 2019, 04:44:33 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
2102 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 09, 2019, 05:27:36 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
1506 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 15, 2019, 07:39:43 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
1974 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 17, 2019, 07:31:05 PM
Gửi bởi wphoabinh

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal