Tác giả Chủ đề:  Những khó khăn trong quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội  (Đã xem 2502 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra wphoabinh

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 140
1. Thời gian để hoàn thành thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội là tương đối dài vì bao gồm hai giai đoạn:
– Xin Chấp thuận đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài: 21 ngày.

– Xin Giấy phép lao động: 10 ngày. (7 ngày làm việc).

 2.  Vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
– Một trong những hồ sơ cần thiết cho quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội là Lý lịch tư pháp Nếu người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố Hà Nội cấp. Tuy nhiên, thời gian xin Lý lịch tư pháp Việt Nam là tương đối dài (21 ngày), gây mất thời gian và khiến cho tiến độ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài cũng bị kéo dài.

Bên cạnh đó, trong thời gian chờ hoàn thành thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội, doanh nghiệp, tổ chức đôi khi cũng gặp những vấn đề khó khăn trong việc trả các chi phí ăn ở, đi lại cho người nước ngoài trong thời gian ở Việt Nam vì chưa xin được Giấy phép lao động nên chưa được chính thức làm việc.

Ngoài ra, một trong những tài liệu cần thiết để xin được Lý lịch tư pháp Việt Nam đó là Xác nhận tạm trú công an phường nơi người nước ngoài đang cư trú.Để xin được xác nhận này, người nước ngoài hoặc chủ của cơ sở cho người nước ngoài tạm trú phải có nghĩa vụ khai báo và xin xác nhận tại cơ quan công an nhưng trên thực tế thường hay có tâm lý e ngại do liên quan tới công an cũng như sợ thủ tục lằng nhằng, phức tạp.

3. Khó khăn trong việc thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp để phục vụ cho quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
Ở Việt Nam nói chung cũng như Hà Nội nói riêng, nhìn chung khái niệm “Hợp pháp hóa lãnh sự“. vẫn còn khá mới mẻ. Nhiều cá nhân. tổ chức khi nghe nhắc đến cụm từ này vẫn cảm thấy rất lạ lẫm và e dè.

Trên thực tế, để thực hiện thủ tục. Hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp để phục vụ cho quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cũng khá phức tạp, trải qua nhiều khâu và giai đoạn khác nhau như xin xác nhận của Văn phòng công chứng, Bộ ngoại giao của quốc gia phát hành giấy tờ, Đại sứ quán của Việt Nam tại quốc gia phát hành giấy tờ đó.

Quá trình này cũng gây tốn một khoảng thời gian và chi phí không nhỏ đối với người lao động nước ngoài có nhu cầu xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.

Không những thế, đối với mỗi quốc gia khác nhau thì thủ tục chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự cũng khác nhau gây khó khăn trong việc hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.

4. Khó khăn trong thủ tục Xin Giấy phép sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
Hiện nay, theo quy định chỉ có một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đủ tiêu chuẩn để khám sức khỏe cho người nước ngoài có nhu cầu xin Giấy phép lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, ở Hà Nội có một vài bệnh viện bác sĩ khám tại đó không có năng lực giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài nên cần phải có sự hỗ trợ của phiên dịch đi theo.

Bên cạnh đó, do số lượng bênh nhân tương đối đông nên có một số trường hợp thông tin trên Giấy khám sức khỏe bị thiếu, không đạt yêu cầu theo quy định của Sở lao động thương binh và xã hội thành phố Hà Nội nên Hồ sơ nộp xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài thường bị trả về vì lý do Giấy khám sức khỏe không phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về vấn đề Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cũng như Thủ tục xin cấp giấy phép lao động và các thủ tục khác liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:
 0904 677 628

   

Nguồn: workpermit.vn
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2807 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 01, 2018, 05:40:38 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
1823 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 17, 2019, 08:01:05 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
1219 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 15, 2019, 07:39:43 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
1525 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 17, 2019, 07:31:05 PM
Gửi bởi wphoabinh
0 Trả lời
3932 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 13, 2019, 09:01:56 PM
Gửi bởi wphoabinh

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal