Trang:
Actions
 • #2 Gửi bởi booktrip.me vào 30 Aug 2023
 • Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi nghỉ dưỡng hoặc công tác ở bất kỳ đâu trên thế giới vào năm 2023? Như bạn có thể biết, không phải tất cả các quốc gia đều an toàn như nhau khi đến thăm. Có một số nghiên cứu về rủi ro của một quốc gia và điều đáng nói là có nhiều yếu tố góp phần khiến bất kỳ khu vực nào trở thành nguy hiểm nhất. Ở một số quốc gia, thậm chí có thể chọn một chuyến đi một mình là an toàn, trong khi ở những quốc gia khác, bạn nên khám phá chúng với một nhóm đông người hơn.

  Theo Bản đồ rủi ro du lịch mới nhất, một công cụ tương tác do các chuyên gia bảo mật tại International SOS sản xuất, đây là 10 quốc gia nguy hiểm nhất thế giới. Họ đã được đánh giá là có ‘rủi ro an ninh du lịch cực kỳ cao’.
  Afghanistan
  Cộng hòa trung phi
  Irắc
  Lybia
  Mali
  Somali
  phía nam Sudan
  Syria
  Ukraina
  Yêmen

  Bản đồ được cấu hình với các tiêu chí sau:

  Mối đe dọa hiện tại do khách du lịch gây ra đối với bạo lực chính trị (bao gồm khủng bố và nổi dậy),

  Bất ổn xã hội (bao gồm bạo lực tôn giáo, cộng đồng và sắc tộc)

  Tội ác tư sản bạo lực và nhỏ mọn

  Chỉ có một số quốc gia không có màu vàng hoặc đỏ trên bản đồ (những màu tượng trưng cho sự nguy hiểm). Ở châu Âu, chỉ có Luxembourg, Đan Mạch, Slovenia, Thụy Sĩ, Na Uy, Phần Lan, Iceland và Greenland là ở mức thấp nhất.

  CÁC QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI

  Ở đầu bên kia của quang phổ, 18 quốc gia sau đây được đánh giá là có “rủi ro an ninh du lịch không đáng kể” đối với khách du lịch và do đó là những quốc gia an toàn nhất để ghé thăm.

  Andorra
  Cabo Verde
  Đan mạch
  Phần Lan
  Greenland
  Nước Iceland
  Kiribati
  Liechtenstein
  Luxembourg
  đảo Marshall
  Nauru
  Na Uy
  San Marino
  Seychelles
  Slovenia
  Thụy sĩ
  Quần đảo Turks & Caicos
  Tuvalu

Related Topics


Trang:
Actions