Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  5 phút nắm trọn visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ  (Đã xem 2060 lần)

Đã thoát ra Hạnh Liên

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 5
    • https://www.lienlucbao.com/visa-chau-au/visa-du-lich-tho-nhi-ky/
5 phút nắm trọn visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
« vào: Tháng Sáu 07, 2023, 01:29:22 PM »
Visa Liên Lục Bảo muốn giới thiệu đến quý độc giả một vài nét đặc trưng của đất nước tuyệt vời này. Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xuyên lục địa vô cùng thú vị, nằm trên bán đảo Anatolia của châu Á và bán đảo Balkan của châu  u tạo nên vẻ đẹp giao thoa vô cùng thú vị. Là quốc gia lớn thứ 37 trên thế giới về diện tích, được biển bao quanh 3 mặt, nơi đây như một viên ngọc quý được thiên nhiên che chở bảo vệ.

Có cần phải xin Visa khi đi Thổ Nhĩ Kỳ không?

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt nam và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa có bất kỳ ký kết nào về việc miễn thị thực song phương. Chính vì vậy, là một công dân Việt nam muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phải làm thủ tục xin visa từ Đại sứ quán theo quy định. Trong trường hợp bạn sở hữu hộ chiếu công vụ, bạn sẽ được miễn thị thực đến Thổ Nhĩ Kỳ và lưu trú trong vòng tối đa 90 ngày. Ngoài ra, với công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải mang theo hộ chiếu còn hạn trên 60 ngày so với thời hạn của visa được cấp.

 Thung lũng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ
Visa Thổ Nhĩ Kỳ có những loại nào?
Visa ngắn hạn
Bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.
Visa nhập cảnh một lần: Có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp, cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch.
Visa nhập cảnh nhiều lần: Là visa cho phép đương đơn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng/lần.
Visa quá cảnh
Loại visa này có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.
Visa du học
Là visa dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Visa làm việc
Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn và chỉ cho phép đương đơn nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Quy trình thủ tục xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ
Để xin thủ tục visa Thổ Nhĩ Kỳ, có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:
✔ Xin cấp e-visa (visa điện tử): Chỉ áp dụng có điều kiện đối với một số trường hợp cụ thể:
Đối tượng được xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online:
Đương đơn hiện đang sở hữu thẻ cư trú hoặc visa Schengen, visa các nước Anh, Phần Lan, Mỹ.
Đương đơn muốn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)
Đương đơn đang sở hữu visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
Hướng dẫn xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ
Bước 1: Khai báo thông tin
Người đăng ký không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ như làm visa thông thường, chỉ cần truy cập vào website để khai báo các thông tin cần thiết.


Bước 2: Xác nhận đủ điều kiện xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ
Xác nhận lại xem mình có đáp ứng đầy đủ điều kiện làm e-visa Thổ Nhĩ Kỳ chưa. Nếu người đăng ký đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện bắt buộc trên thì chọn “Save and Continue”.


Bước 3: Khai báo các thông tin cá nhân
Đương đơn cần lưu ý mục “Type of Supporting Doc”, chỉ chọn 1 trong 2 lựa chọn là “Visa” (thị thực) hoặc “Residence permit” (thẻ cư trú). Sau đó, đương đơn khai đầy đủ các thông tin cá nhân còn lại rồi chọn “Save and Continue”.
Tại đây, những phần khai thông tin cá nhân của đương đơn sẽ được hiển thị lại lần nữa để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn “Verify” để nộp hồ sơ đăng ký e-visa, nếu cần chỉnh sửa chọn “Edit”.
Bước 4: Xác nhận thông tin qua email
Đương đơn sẽ nhận được e-mail xác nhận với tiêu đề là “E-mail address verification message REF:…” và địa chỉ người gửi là noreply@evisa.gov.tr để người đăng ký xác minh tài khoản e-mail của mình.


Bước 5: Thanh toán phí xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ
Sau khi xác minh tài khoản e-mail, người đăng ký sẽ được chuyển hướng tới trang thanh toán, điền đầy đủ thông tin Master hoặc Visa Card rồi Click “Make Payment” để hoàn tất việc thanh toán lệ phí là 20 USD.
Ngay sau khi việc thanh toán hoàn tất, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi đến e-mail của người đăng ký.
Bạn chỉ việc in và xuất trình e-visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này.
Lưu ý:
E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có giá trị chỉ khi đương đơn sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Turkish Airlines.
Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
Nếu không đủ điều kiện xin E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ thì phải làm như thế nào?
Trường hợp không đủ điều kiện làm e-visa, bạn vẫn có thể làm thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp tại Đại sứ quán với lệ phí là $180 dành cho visa nhập cảnh một lần và $350 cho visa nhập cảnh nhiều lần.
Có thể thấy, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thể giúp thủ tục thuận tiện và nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, khuyết điểm của cách xin visa này là nó chỉ dành cho những người đáp ứng đủ mọi điều kiện quy định. Nếu không đủ điều kiện để làm e-visa thì lúc này các bạn có thể áp dụng cách xin visa thông thường theo các bước cụ thể chi tiết dưới đây:
✔ Xin visa qua Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội: Có thể áp dụng cho mọi trường hợp
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Hồ sơ nhân thân:
Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có).
Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, đã ký tên.
2 ảnh 4 x 6 cm, nền trắng, mới chụp.
Bản sao công chứng Chứng minh thư/Căn cước công dân.
Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con (nếu đi du lịch cùng con).
Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu.
Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).
Bảo hiểm du lịch 30.000 EUR.
Hồ sơ công việc:
Nếu là cán bộ / nhân viên:
Sao y Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.
Bảng lương 3 tháng gần nhất.
Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
Nếu là chủ doanh nghiệp:
Sao y Đăng ký kinh doanh.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
Sao y Quyết định hưu trí hoặc Sổ lĩnh lương hưu hoặc Thẻ hưu trí.
Nếu là học sinh / sinh viên:
Sao y Sổ/Thẻ học sinh/sinh viên;
Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm).
Hồ sơ tài chính:
Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu 9000$, xác nhận số dư cách ngày nộp hồ sơ tối đa 14 ngày, giấy tờ nhà đất (nếu có).
Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, có đánh dấu các khoản lương.
Xác nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận lương tiền mặt.
Hồ sơ chuyến đi:
Thư mời gốc của Công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ mục đích chuyến đi, điểm tham quan, thời gian và nơi lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Đăng ký kinh doanh của công ty du lịch.
Xác nhận booking vé máy bay.
Xác nhận booking khách sạn.
Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.
Bước 2: Đặt lịch hẹn

Có 2 cách để nộp hồ sơ, một là đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận thị thực Thổ Nhĩ Kỳ thông qua website của họ. Hai là đặt lịch trực tiếp tại Đại sứ quán và nhận giấy hẹn ngay tại đó.
Địa chỉ cụ thể: Phòng 903.9 tầng, tòa nhà Capital, 109 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84 2436245179
Fax: (+84) 4 38222 458
Email: info.hanoi@reired.com
Lịch làm việc của Đại sứ quán là 9:00 – 18:00 từ Thứ 2 – Thứ 6. Do đó bạn cần lưu ý để sắp xếp thời gian phù hợp với công việc của mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ
Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội cùng với giấy hẹn. Lưu ý, nếu quên mang theo giấy hẹn, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ.

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là 2 – 3 tuần, nhưng cũng có thể lâu hơn trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần.
Trong quá trình xét duyệt, nếu còn những điểm cần làm rõ về hồ sơ của đương đơn, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hoặc đến phỏng vấn. Việc này sẽ khiến thời gian được cấp visa của bạn lâu hơn bình thường.
Sau khi có kết quả, bạn có quyền nhận trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua dịch vụ chuyển phát đã đăng ký với công ty trung gian.
Lưu ý: Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội và chưa có Lãnh sự quán tại TP. HCM. Với các tỉnh, thành khác đều phải gửi hồ sơ ra Hà Nội hoặc thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.  Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm xin visa hoặc không có thời gian thì phải nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị dịch vụ xin visa nước ngoài uy tín.

Dịch vụ làm Visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Visa Liên Lục Bảo
VISA Liên Lục Bảo là đơn vị dịch vụ hỗ trợ xin visa các nước trên Thế Giới. Với kinh nghiệm và uy tín của mình, VISA Liên Lục Bảo cam kết mang đến sự chuẩn bị tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo giúp cho quý khách hàng dễ dàng đạt được tấm Visa Thổ Nhĩ Kỳ mình mong muốn.
Nhanh tay liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng số 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟕𝟎𝟕 𝟎𝟎𝟐 𝟎𝟎𝟑 để có thể được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác, đảm bảo hồ sơ của quý khách đạt được chất lượng và tỉ lệ thành công cao nhất.

Rất nhiều người vẫn chưa rõ Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm thủ tục như thế nào. Hãy theo dõi hết bài viết của Visa Liên Lục Bảo để có cho mình câu trả lời rõ ràng nhé!

Du học Mỹ không còn là cụm từ xa lạ với nhiều người. Nhưng mấy ai biết được chính xác hiện này hồ sơ du học Mỹ đã thay đổi như thế nào, xin học bổng có khó như hái sao trên trời nữa không?
Tìm hiểu tại đây: newbielink:https://www.lienlucbao.com/visa-my/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-du-hoc-my/ [nonactive]
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
8572 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 23, 2014, 05:14:50 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
0 Trả lời
5520 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 24, 2011, 10:46:19 AM
Gửi bởi dicungban
1 Trả lời
1237 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 07, 2017, 03:52:17 PM
Gửi bởi fiditourbinh88
0 Trả lời
2375 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 17, 2017, 03:08:06 PM
Gửi bởi qbus sales
0 Trả lời
2101 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 27, 2017, 11:06:31 AM
Gửi bởi fiditourbinh88

Tour Tây Ninh – địa đạo Củ Chi 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
230,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày: Vĩnh Long
Tour: Khám phá
1 ngày 0 đêm
986,000
Đặt ngay
Đồng Tháp - Châu Đốc 2 ngày 1 đêm
Tour: Ghép đoàn
2 ngày 1 đêm
2,268,000
Đặt ngay
Hòn Móng Tay, Hòn Dăm Ngang hoặc Mây Rút 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View