Tác giả Chủ đề:  Lời khuyên cho bạn khi xin Visa du lịch Mỹ  (Đã xem 2543 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra Fiditour

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 415
Lời khuyên cho bạn khi xin Visa du lịch Mỹ
« vào: Tháng Chín 28, 2010, 01:48:13 PM »
Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu  chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa  xuất ngoại lần nào)... mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của  những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn  lần đầu tiên.


Phỏng vấn xin visa luôn là rào cản lớn nhất của khách du lich Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ.


  Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên  khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng  minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết  phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít khách du lich nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi  về mới chính là chìa khóa giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.  Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.  Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu,  nhà có thuê, sổ tiết kiệm...).
 
Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp  visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi  nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong  trường hợp này, khách du lich có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu  hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.
 
Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn  trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là rào cản  lớn nhất của khách du lich Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, đối với  những khách du lich có ý định đi du lịch Mỹ và đang e ngại khâu duyệt cấp  visa, chúng tôi xin có một vài lời khuyên cho bạn:
 
- Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng  đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ  sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự  định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự  quán... Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu  hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour...  Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi  đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.
 
- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn  gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng  nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được điểm cao khi phỏng vấn.
 
- Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)
 
- Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin  rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về  của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình.  Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân  hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột  thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được  quan tâm khi duyệt xét visa.
 
Để nắm rõ các quy định của  duyệt cấp Visa Hoa Kỳ, bạn hãy tìm hiểu cho tiết tại website của Lãnh  Sự Quán Hoa Kỳ.
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2003 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 15, 2009, 04:57:31 AM
Gửi bởi conan2001
2 Trả lời
8402 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 23, 2014, 05:14:41 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
0 Trả lời
1799 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 19, 2019, 02:24:27 PM
Gửi bởi peapiu8
0 Trả lời
3656 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 12, 2019, 04:19:17 PM
Gửi bởi nguyenky
0 Trả lời
508 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 29, 2021, 09:52:25 AM
Gửi bởi haminguyen2707

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal