Hội du lịch Việt Nam
  •  Các điểm du lịch nổi tiếng thế giới đang 'lừa' du khách 5 0 5 2
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Các điểm du lịch nổi tiếng thế giới đang 'lừa' du khách  (Đã xem 2750 lần)

Đã thoát ra conan2001

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 6
  • *****
  • Bài viết: 2418
Nhiều du khách ngỡ rằng họ đang đứng ở trung tâm của thế giới, nhưng sự thật lại không phải vậy.Một số địa điểm nổi tiếng trên thế giới thu hút du khách nhờ vào vị trí địa lý độc đáo của nó như: Trung tâm của thế giới, trọng tâm của châu Âu hay là nơi có đường xích đạo chạy qua. Trên thực tế một số điểm đông khách này đang lừa dối bạn, vì thực sự chúng không ở đúng vị trí như đang quảng bá.

Vĩ tuyến Zero, Ecuador
           


Tháp cột mốc Middle of the World (tâm điểm của thế giới) tại San Antonio de Pichincha là điểm du lịch nổi tiếng của Ecuador. Nhiều du khách đến đây đinh ninh rằng, họ đang đứng ở vĩ tuyến 0 độ. Tại hướng đông của tháp cột mốc, người ta vẽ một vạch đường màu vàng tượng trưng cho đường vĩ tuyến Zero chạy từ đông sang tây, chia trái đất làm hai nửa Bắc - Nam bán cầu với vĩ độ là 0 độ 0 phút 0 giây và kinh độ là 78 độ 27 phút 8 giây. Tuy nhiên trên thực tế, theo tính toán của các nhà khoa học dựa trên các thiết bị hiện đại, vĩ tuyến Zero thực chất nằm cách nơi này 240 m về phía bắc. Ảnh: Keteka.

Kinh tuyến Zero, AnhNếu vĩ tuyến Zero được tượng trưng bằng đường kẻ màu vàng thì kinh tuyến Zero chạy qua đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich, Anh được tượng trưng bằng màu đỏ, chia trái đất thành hai nửa đông và tây bán cầu. Nhiều du khách khi đến London đã thi nhau xếp hàng để chụp với đường kinh tuyến Zero này.

Tuy nhiên, nơi có kinh tuyến Zero chính xác đi qua là một địa điểm cách đó 100 m về phía đông. Ảnh: Telegraph.

Trung tâm của châu Âu, LithuaniaCông viên Europos được coi là vị trí nơi đánh dấu vị trí trung tâm của châu Âu. Nó nằm tại thủ đô Vilnius của Lithuania, theo tính toán của các nhà khoa học Pháp vào những năm 1990. Tuy nhiên, ngày nay, vị trí đó nằm cách nơi đã được xác định 14 km.

Qua nhiều năm, vị trí "trung tâm của châu Âu" cũng được xác định nằm ở một số địa điểm khác như Belarus, Hungary, Estonia, Ba Lan và Slovakia. Ảnh: Locallife.
 
Tượng đài xích đạo, Indonesia


Tượng đài xích đạo nằm ở thành phố Pontianak, Indonesia. Nó được xây nhằm đánh dấu đường xích đạo theo tính toán của một nhà địa lý người Hà Lan khi ông tới Bomeo năm 1928. Tuy nhiên, sự dịch chuyển của trái đất đã khiến đường xích đạo ngày càng lệch khỏi vị trí ban đầu, xa hơn về phía nam.

Trung tâm Nam Mỹ, BrazilTừ năm 1909, vùng Cuiaba, Brazil được coi là điểm trung tâm của Nam Mỹ. Nhiều năm sau đó, hình ảnh định vị qua vệ tinh đã chỉ ra rằng, trung tâm thực sự nằm cách đó 45 km.

Trung tâm của nước Mỹ


Sau khi Hawaii trở thành bang thứ 50 của nước Mỹ, thành phố Belle Fourche ở South Dakota trở thành tâm điểm của quốc gia này. Năm 2008, thành phố đã dựng một la bàn bằng đá granite khổng lồ với lời giới thiệu "nơi đây là trung tâm địa lý của quốc gia". Tuy nhiên, trên thực tế, trung tâm thực sự của nước Mỹ nằm cách đó 32 km về phía bắc.
             
Anh Minh
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2665 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 21, 2011, 12:09:35 PM
Gửi bởi conan2001
0 Trả lời
10989 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 11, 2011, 03:09:00 PM
Gửi bởi conan2001
0 Trả lời
1383 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 01, 2014, 11:22:01 AM
Gửi bởi edulichchien
0 Trả lời
1395 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 21, 2016, 03:33:53 PM
Gửi bởi lehuyentrang5672
1 Trả lời
2681 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 19, 2017, 08:59:18 AM
Gửi bởi Kẹo Đắng

Sapa – Cát Cát – Hàm Rồng
Tour: Ghép đoàn
2 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay
Tour Tây Ninh – địa đạo Củ Chi 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Động Thiên Đường - sông Chày - Hang Tối 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View